biểu tình

Cập nhập tin tức biểu tình

Đụng độ đã nổ ra giữa những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump, những người phản đối biểu tình và cảnh sát Mỹ tại Washington D.C vào tối 12/12 giờ địa phương.

New York náo loạn vì xe hơi lao thẳng vào đám đông biểu tình

Nhiều người bị thương khi một chiếc xe hơi lao thẳng vào đám đông người biểu tình chống phân biệt chủng tộc thuộc phong trào Black Lives Matter ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

Biểu tình rầm rộ bùng nổ thành bạo lực ở Pháp

Hàng nghìn người đã đổ ra các đường phố trên khắp nước Pháp để tuần hành phản đối cách đối xử thô bạo của cảnh sát và một dự luật cấm quay phim, chụp ảnh lực lượng an ninh trong các hoàn cảnh nhất định.

Bạo lực bùng phát ở Washington, ông Trump kêu gọi cảnh sát không nương tay

Bạo lực bùng phát ở thủ đô Washington, Mỹ khi đám đông tuần hành ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đụng độ với những người biểu tình phản đối ông.

Đức bị cuốn vào bất ổn chính trị Thái Lan

Đức đang bị cuốn vào bất ổn chính trị ở Thái Lan khi những người bảo hoàng lẫn người biểu tình ủng hộ dân chủ đưa ra những yêu cầu trái ngược nhau với Đức, nơi Vua Maha Vajiralongkorn dành nhiều thời gian lưu trú.

Thái Lan bãi bỏ lệnh cấm biểu tình

Thái Lan hôm nay (22/10) hủy bỏ một sắc lệnh khẩn cấp nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình chống chính phủ và hoàng gia kéo dài nhiều tháng qua.

Tuần hành rầm rộ khắp Pháp tưởng nhớ giáo viên bị chặt đầu giữa phố

Hàng chục ngàn người đã tham các cuộc tuần hành trên khắp nước Pháp sau vụ sát hại dã man một giáo viên cấp hai ở Conflans-Saint-Honorine, gần thủ đô Paris.

Thái Lan ban bố sắc lệnh khẩn cấp vì biểu tình

Chính phủ Thái Lan vừa ban bố sắc lệnh khẩn cấp trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống đối, thu hút tới hàng nghìn người tham gia vẫn tiếp diễn rầm rộ ở thủ đô Bangkok.

Tổng thống bác bỏ tân thủ tướng, Kyrgyzstan điêu đứng vì khủng hoảng

Việc Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov từ chối chấp nhận vị thủ tướng do quốc hội mới bổ nhiệm khiến quốc gia Trung Á này lún sâu vào khủng hoảng chính trị nghiêm trọng.

Phe đối lập Kyrgyzstan giành quyền lãnh đạo sau biểu tình bạo lực

Phe đối lập ở Kyrgyzstan đã thâu tóm quyền lãnh đạo sau các cuộc biểu tình bạo lực nhằm phản đối kết quả bầu cử quốc hội nước này cuối tuần trước.

Biểu tình bạo lực lan rộng, Kyrgyzstan hủy kết quả bầu cử quốc hội

Nhà chức trách Kyrgyzstan vừa quyết định hủy kết quả bầu cử quốc hội sau khi các cuộc biểu tình nhằm phản đối lan rộng và biến thành bạo lực.

Người biểu tình phóng hỏa đốt ‘Nhà Trắng’ Kyrgyzstan

Nguyên nhân của sự việc trên là do hàng ngàn người biểu tình không công nhận kết quả sơ bộ cuộc bầu cử quốc hội Kyrgyzstan được công bố hôm Chủ nhật vừa qua.

Kẻ cầm đầu băng nhóm đánh bom trụ sở công an bị xử 24 năm tù

Tại tòa, các bị cáo đánh bom trụ sở công an khai nhận, do hoàn cảnh khó khăn nên mới nghe theo lời dụ dỗ của tổ chức phản động để…kiếm tiền.

 

 

Tổ chức phản động đặt bom trụ sở công an bị đề nghị hàng chục năm tù

Hành vi phạm tội của nhóm phản động là đặc biệt nghiêm trọng nên đại diện VKS đã đề nghị tuyên phạt các bị cáo mức án thật nghiêm khắc để răn đe.

Biểu tượng thách thức hoàng gia Thái Lan được gỡ bỏ

Một tấm bảng với nội dung Thái Lan thuộc về người dân, không phải nhà vua mà người biểu tình ủng hộ dân chủ nước này gắn gần cung điện đã được gỡ bỏ.

Xét xử kẻ cầm đầu vụ gây nổ ở công an phường và đồng phạm

Nguyễn Khanh cho tay chân đặt bom, gây nổ ở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM, khiến 2 người bị thương.

Biểu tình cực lớn ở Thái Lan để đòi hoàng gia cải tổ

Hàng chục nghìn người hôm qua và hôm nay tham gia cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều năm gần đây ở Thái Lan, kêu gọi hạn chế quyền lực của hoàng gia.

Tổng thống Putin “quăng dây cứu đắm” cho lãnh đạo Belarus

Tổng thống Nga Putin đã đồng ý cho Minsk vay 1,5 tỷ USD và công nhận ông Alexander Lukashenko là Tổng thống hợp pháp của Belarus.

Băng nhóm phản động đánh bom trụ sở công an để 'gây tiếng vang'

Nhận tiền từ tổ chức phản động ở nước ngoài gửi về, Khanh mua thuốc nổ chế tạo thành bom rồi cho đồng bọn mang đặt ở trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM để chống phá chính quyền.

Người biểu tình trở lại, Paris rực lửa

Nhà chức trách Pháp hôm nay (12/9) đã triển khai lực lượng cảnh sát dày đặc tại Paris, sử dụng hơi cay khi phong trào biểu tình áo khoác vàng trở lại thủ đô sau một thời gian ngừng vì đại dịch Covid-19.