Bình Phước coi trọng việc cung cấp thông tin cho báo chí

Sáng nay 28/6, tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022.

Ông Nguyễn Minh Quang- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì hội nghị.

Báo cáo kết quả thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí 6 tháng đầu năm 2022 tại Hội nghị cho thấy  các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hơn 1.300 lượt phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Trung bình hằng tháng, Cổng thông tin điện tử tỉnh đăng trên 1.000 tin, bài, tập trung vào các nội dung chỉ đạo, điều hành của các cấp ngành, địa phương; phổ biến chế độ chính sách mới; công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền về chuyển đổi số; hoạt động tiêu biểu của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị...

Hội nghị Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022 tại Bình Phước hôm 28/6

Chia sẻ về một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, ông Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Bình Phước tiếp tục phổ biến, quán triệt, thực hiện tốt phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định của Luật Báo chí năm 2016 và Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; Công văn số 119/UBND-KGVX ngày 26/01/2022 của UBND tỉnh “Về việc thực hiện nghiêm quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí”.

Đồng thời quan tâm, tạo điệu kiện thuận lợi cho phóng viên báo chí tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Tỉnh cũng chú trọng cung cấp thông tin cho báo chí bằng nhiều hình thức phù hợp, đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, có trọng tâm và tính định hướng để đẩy mạnh truyền thông phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, định hướng dư luận, lan tỏa khát vọng vương lên, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; trong việc rà quét, nắm bắt thông tin báo, phản ánh kịp thời những thông tin báo chí đăng, phát không khách quan về tỉnh Bình Phước. 

Tiếp tục thực hiện tốt sự phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh và các sở, ban, ngành trong công tác giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ và đột xuất.

...V.v...

Phước Long

tin nổi bật

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đẩy nhanh tiến độ xử lý những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức họp bàn về giải pháp thực hiện.

Nam Định: Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công cho các dự án đã được phê duyệt, các dự án lớn và công trình trọng điểm nên hoạt động đầu tư, xây dựng cơ bản ở Nam Đinh từng bước được phát triển.

Hà Nội quyết liệt thực hiện Đề án 06

TP Hà Nội đã hoàn thành triển khai 21/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 (đạt 84%). Hiện còn 4 dịch vụ công chưa hoàn thành.

Nam Định: 6 mục tiêu phát triển kinh tế số giai đoạn 2022 - 2025

Tỉnh Nam Định đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế số như tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%...

Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kinh tế tập thể, hợp tác xã ở tỉnh Cao Bằng đã có nhiều sự phát triển, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

Bình Phước cần 10.400 tỷ đồng để phát triển bền vững nguồn nước

Tỉnh Bình Phước đang cần nguồn vốn khoảng 10.400 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hệ thống thủy lợi, khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.