Bộ GDĐT

Cập nhập tin tức Bộ GDĐT

5 Sở Giáo dục gửi 20 kiến nghị với Bộ GD-ĐT

Qua thực tiễn quản lý và dạy học, năm Sở GD-ĐT đã tập hợp 20 kiến nghị, đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét, điều chỉnh cho hợp lý.

Sẽ đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam

Xây dựng lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam là 1 nội dung đáng chú ý trong 9 nhiệm vụ chủ yếu của ngành giáo dục từ năm học 2016-2017 mà Bộ GD-ĐT vừa đưa ra.

Cách khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2016

Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay thí sinh có loại phiếu đăng ký ĐKXT gồm: Phiếu ĐKXT đơn lẻ và Phiếu ĐKXT theo nhóm. Thí sinh cần lưu ý, cách ĐKXT vào nhóm trường hoàn toàn khác.

Không chỉ kiểm định chất lượng đại học theo tiêu chí “của ta”

Mới có hai trường đại học được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục bởi một đơn vị kiểm định độc lập trong nước.

Cảnh báo tránh "vết xe đổ" phân luồng giáo dục

Nếu chỉ chú ý đến các mục tiêu bằng cấp dựa theo cơ cấu hệ thống giáo dục và coi cơ cấu hệ thống là điều kiện cần và đủ cho việc phân luồng thì chúng ta sẽ lặp lại "vết xe đổ" trước đây.

Tâm sự của ông Trần Đăng Tuấn và hành động của Bộ Giáo dục

Không lâu sau chia sẻ của ông Trần Đăng Tuấn về sự khốn khó của các cô giáo vùng cao ở Lào Cai, Bộ GD-ĐT đã có công văn chỉ đạo thực hiện kéo dài chính sách đối với trẻ và giáo viên mầm non (GVMN).

Học đại học có thể chỉ 3 năm

Nếu như quy định trước đây học đại học từ 4 - 6 năm thì trong thời gian tới, đào tạo trình độ đại học có thể chỉ từ 3 - 4 năm.

Bộ Giáo dục đề xuất hệ thống giáo dục phổ thông 12 năm

Bộ GD-ĐT vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về Đề án hoàn thiện cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.

Trường đại học lớn khó giải bài toán giảm sinh viên

Sau chính sách khống chế số lượng sinh viên, các trường đại học có quy mô "vượt khung" đang lên phương án xoay xở tìm cách giải bài toán khó.

Tuyển sinh 2016: Chưa khống chế quy mô đào tạo

Trong mùa tuyển sinh 2016, các cơ sở giáo dục ĐH có quy mô sinh viên ĐH chính quy vượt so với quy định mới sẽ được khống chế chỉ tiêu không vượt quá năm 2015.

Khống chế sinh viên ở đại học: Không đâu như Việt Nam

Quy định "cứng" về quy mô tuyển sinh đại học hệ chính quy sắp có hiệu lực đang gặp sự phản ứng của các trường đại học.

18 trường đại học quy mô vượt quy định

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 18 trường ĐH có quy mô sinh viên ĐH chính quy cao hơn quy định.

'Giảm quy mô, giảng viên mất việc là bình thường'

"Thông điệp chính của Thông tư 32 là định hướng hình thành hệ thống đại học trật tự, ngăn nắp, tập trung các nguồn lực nâng cao chất lượng đào tạo. Chúng tôi khẳng định không thể có nguy cơ xin - cho....".

Mong chờ gì ở giáo dục 2016?

Giáo dục nhồi nhét có lịch sử rất lâu, không nên hy vọng thành quả đổi mới sẽ đến qua đêm.Với tư duy nhiệm kỳ, đổi mới giáo dục có diễn ra nửa vời?

Bộ Giáo dục tạo đột phá ngày cuối năm

Sắp tới, sách giáo khoa sẽ không phải là tài liệu duy nhất trong việc học ở  nhà trường, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay.

Năm 2016 có điểm sàn riêng cho ngành y, dược?

Khả năng sẽ có mức điểm sàn riêng đối với các trường đào tạo y, dược trong năm 2016 được quan chức Bộ GD-ĐT và đại diện Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y, dược đưa ra trong cuộc họp báo chiều ngày 28/12.

Trường ĐH có quy mô tối đa 15.000 sinh viên chính quy

Quy mô tối đa của một trường đại học vừa được Bộ GD-ĐT chính thức công bố là 15.000 sinh viên chính quy..

Bàn cách xuất khẩu công nghệ giáo dục Việt Nam

Hội thảo “Dạy - học - chia sẻ: Hội nhập quốc tế” do Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực và Bộ GD-ĐT đồng tổ chức diễn ra sáng nay (21/12) tại Hà Nội.

Hễ đổi mới giáo dục là "xô xát"

Một số chuyên gia độc lập đến từ các nhóm dân sự đã lý giải vì sao những chính sách đổi mới mà Bộ GD-ĐT đưa ra luôn gặp sự phản ứng từ dư luận, dù đi dúng hướng.

Sẽ dạy lịch sử theo mô hình Nhật Bản?

Đọc thông tin về nội dung cuộc họp, tôi thấy cảm thấy thú vị vì nhận thấy cách bố trí các môn học có liên quan đến môn học này tương đối giống mô hình Nhật Bản.