Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI 16) diễn ra tại TP Đà Nẵng, sáng 23/9, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp đoàn Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia do ông Ichwan Makmur Nasution, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế dẫn đầu.

Cùng tiếp với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, Vụ Hợp tác quốc tế; Cục Báo chí; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Cục Thông tin đối ngoại.

Ông Ichwan Makmur Nasution gửi tặng món quà đến Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi gặp.

Tại buổi gặp, ông Ichwan Makmur Nasution gửi lời chúc mừng Việt Nam khi đã tổ chức thành công hội nghị AMRI 16. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và ông Ichwan Makmur Nasution đã chia sẻ về các nội dung phòng chống và xử lý tin giả, lĩnh vực thông tin và truyền thông…

Hai nước đều ưu tiên tăng cường quản lý nội dung trên hệ thống phát thanh truyền hình, mạng xã hội, đẩy mạnh xử lý tin giả, tin xấu độc, xây dựng không gian mạng lành mạnh, an toàn. 

Đoàn Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ TT&TT Việt Nam.

Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận và thống nhất thời gian tới Việt Nam và Indonesia sẽ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, tạo cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác song phương.

Đồng thời, Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển các nền tảng số cho các cơ quan báo chí, nền tảng truyền thông, thông tin đối ngoại với Indonesia.

Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN lần thứ 16 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện vai trò chủ động, có trách nhiệm của Việt Nam trong đối ngoại đa phương và khẳng định ý nghĩa của hợp tác ASEAN.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết, hội nghị lần này Việt Nam lựa chọn với chủ đề: “Truyền thông: Từ Thông tin tới Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”. Chủ đề nêu bật vai trò, sứ mệnh của lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới, đưa thông tin trở thành động lực của phát triển, không chỉ cung cấp thông tin, mà còn thúc đẩy chuyển đổi từ thông tin thành tri thức, để xây dựng một ASEAN tự cường, củng cố năng lực nội tại, khả năng chống chịu và thích ứng để khẳng định vai trò, vị thế của ASEAN không chỉ hướng nội, mà còn sẵn sàng ứng phó với những biến động trước tình hình thế giới hiện nay.