Bộ Y tế

Cập nhập tin tức Bộ Y tế

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến sản phụ tử vong

Sản phụ 32 tuổi vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, nhập viện sinh con nhưng sau đó tử vong vì mất máu quá nhiều. Gia đình tố bệnh viện tắc trách, biết sản phụ có nhóm máu hiếm nhưng không kịp thời tư vấn.

Bản tin VietNamNet 26/2: Truy tìm được hơn 70 học viên cai nghiện bỏ trốn

Bộ Y tế: Rà soát, xử lý ngay tiêu cực trong kê đơn thuốc để hưởng 'hoa hồng’; Truy tìm được hơn 70 người trong vụ gần 200 học viên cai nghiện bỏ trốn… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bộ Y tế đề xuất thay đổi danh mục trường hợp không được hưởng BHYT dù đúng tuyến

Trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất thay đổi phạm vi trường hợp được hưởng BHYT.

Chủ tịch Quốc hội: Đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế khi cải cách tiền lương

Chủ tịch Quốc hội lưu ý nghiên cứu, đề xuất chế độ, chính sách đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế trong tổng thể cải cách chính sách tiền lương để thu hút, trọng dụng nhân lực trình độ cao, chuyên môn giỏi.

Thanh tra Chính phủ sắp thanh tra chuyên đề trách nhiệm cán bộ tại 6 bộ

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kế hoạch thanh tra chuyên đề trách nhiệm công vụ tại 6 bộ (KH&ĐT, Tài chính, GTVT, TN&MT, Y tế, GD-ĐT) và UBND tỉnh Bắc Ninh, Đồng Nai, TP Đà Nẵng.

Bộ Y tế gia hạn gần 12.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Tính đến thời điểm này, đã có gần 12.000 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế được gia hạn.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Thủ tục chuyển viện gây phiền hà, tạo xin - cho

Thứ trưởng Y tế thừa nhận thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiền hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc.

Nếu không ngăn chặn thuốc lá mới, Việt Nam sẽ phải gánh hậu quả nặng nề

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, chi phí điều trị 5 nhóm bệnh trong tổng số 25 bệnh do thuốc lá gây ra tại Việt Nam chiếm khoảng 67.000 tỷ đồng.

Rào cản chuyển đổi số từ bệnh viện

Từ hạ tầng công nghệ thông tin đến máy móc, nhân lực... đều là những rào cản khiến các bệnh viện, cơ sở y tế gặp khó khăn khi thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành.

Dịch sốt xuất huyết gia tăng, Bộ Y tế cho nhập khẩn 17.010 túi truyền Dextran

Bộ Y tế đã cấp phép nhập khẩu 17.010 túi truyền Dextran để điều trị sốc trên bệnh nhân sốt xuất huyết nặng, số lượng thuốc thực tế đã nhập là 12.550 túi.

Các địa điểm cấm hút thuốc lá: Cần biết để không bị phạt

Quán bar, karaoke, vũ trường, khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, khu nghỉ dưỡng là những nơi cấm hút thuốc lá trong nhà.

Khơi dậy khát vọng cống hiến, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

93 năm qua, ngành Tuyên Giáo khẳng định vai trò, sức mạnh trên mặt trận tư tưởng-văn hóa của Đảng, góp phần vun đắp lý tưởng, giữ vững niềm tin của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân vào thắng lợi của đấu tranh cách mạng và con đường đi lên CNXH.

Bản tin cuối ngày 26/7: Bỗng rậm lông, tròn mặt sau 5 năm dùng thuốc xịt mũi

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 26/7 gồm các tin chính: Bộ Y tế: 90% người dân hài lòng với dịch vụ y tế. Tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm. Thanh niên HN bỗng rậm lông, tròn mặt sau 5 năm dùng thuốc xịt mũi.

Bộ Y tế: 90% người dân hài lòng với dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế năm 2023 ước đạt 90%, vượt 10% so với chỉ tiêu đề ra.

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật gây bức xúc trong dư luận

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay việc các cá nhân kinh doanh thực phẩm, trong đó có thực phẩm bảo vệ sức khỏe vì lợi nhuận đã bất chấp quảng cáo sai sự thật, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Bộ Y tế cùng Unilever nâng cao điều kiện vệ sinh, sức khỏe 15 triệu người Việt

Unilever Việt Nam và Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) vừa ký kết hợp tác thực hiện chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững” giai đoạn 2023-2028 với mục tiêu nâng cao điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho 15 triệu người dân toàn quốc.

3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

Bộ Y tế triển khai hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai dự kiến hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Đây là một giải pháp căn cơ để đảm bảo các thuốc đặc biệt hiếm, dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Bản tin sáng VietNamNet (21/5/2023)

9 người Việt tử vong trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc; Xôn xao thư ngỏ kêu gọi cựu học sinh đóng 15 triệu/lớp kỷ niệm thành lập trường… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ

Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa điều tra nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin Hexaxim cho 4 trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi.