Bộ Y tế

Cập nhập tin tức Bộ Y tế

3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

Bộ Y tế triển khai hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai dự kiến hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Đây là một giải pháp căn cơ để đảm bảo các thuốc đặc biệt hiếm, dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Bản tin sáng VietNamNet (21/5/2023)

9 người Việt tử vong trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc; Xôn xao thư ngỏ kêu gọi cựu học sinh đóng 15 triệu/lớp kỷ niệm thành lập trường… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ

Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa điều tra nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin Hexaxim cho 4 trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi.

Khi nào Việt Nam có thể công bố hết dịch Covid-19?

Các chuyên gia cho rằng hiện số ca mắc Covid-19 đang tăng trở lại, lượng bệnh nhân phải điều trị hồi sức tích cực vẫn còn nên chưa thể “nghỉ ngơi” trong đại dịch này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ hưu trước tuổi

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa được Thủ tướng quyết định cho nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/4/2023 và hưởng chế độ, chính sách theo quy định hiện hành.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức

Tối 2/5, nguồn tin từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, từ ngày 1/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiêm nhiệm phụ trách, điều hành bệnh viện thay GS.TS Trần Bình Giang nghỉ hưu theo chế độ.

Người bệnh ở Việt Nam đang chịu nhiều thiệt thòi khi tiếp cận thuốc mới

Chỉ có 9% thuốc mới có mặt tại Việt Nam trên tổng 460 loại được giới thiệu trên thị trường trong 10 năm qua khiến người bệnh chịu nhiều thiệt thòi.

Bộ Y tế sẽ đẩy nhanh việc cập nhật hướng dẫn điều trị Covid-19

Trong tuần này, hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế sẽ họp rà soát, cập nhật lại hướng dẫn điều trị Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay. Một số thuốc trong phác đồ sẽ điều chỉnh do có kết quả nghiên cứu mới.

Số ca mắc Covid-19 tăng, Bộ Y tế họp rà soát việc phòng dịch

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế thông tin các biến thể phụ phổ biến của Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam. Mặc dù, số ca mắc tăng nhưng tỷ lệ bệnh nhân nặng vẫn ở mức thấp.

Bộ Y tế: Dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát

Năm 2023, nhiều bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, Covid-19 có xu hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát.

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Bộ Y tế tổ chức họp báo

Số ca mắc Covid-19 trong nhiều ngày qua tăng cao bất thường nên ngay trong chiều 13/4, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo để cung cấp tình hình dịch bệnh.

Thủ tướng: Tiếp tục giảm lãi suất cho vay, bảo đảm tăng trưởng tín dụng hợp lý

Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí, giảm lãi suất cho vay, bảo đảm tăng trưởng tín dụng hợp lý và tập trung cho các lĩnh vực ưu tiên.

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm bổ thận quảng cáo sai sự thật

Chiều 31/3, Cục An toàn Thực phẩm phát cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận An Vương quảng cáo sai sự thật.

Thủ tướng yêu cầu khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiếu trang thiết bị y tế

Thủ tướng lưu ý, tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập vẫn xảy ra, làm ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh của người dân.

Cựu Chủ tịch Công ty Dược phẩm Cửu Long chết vì bệnh, được hủy bản án sơ thẩm

Liên quan đến vụ thất thoát 3,8 triệu USD xảy ra tại Công ty CP Dược phẩm Cửu Long, chiều 27/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hủy bản án hình sự sơ thẩm đối với cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Dược phẩm Cửu Long Lương Văn Hóa.

Xét xử phúc thẩm vụ cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang liên quan 3,8 triệu USD

Làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội, nhưng khi phiên tòa phúc thẩm chưa được diễn ra, ông Lương Văn Hóa (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Dược phẩm Cửu Long) đã qua đời vì bệnh.

Bộ Y tế sẽ có cơ chế riêng cho thuốc 'mồ côi'

Bộ Y tế cho biết tới đây, cơ quan này sẽ có cơ chế để các cơ sở khám chữa bệnh có thể mua sắm, dự trữ một số thuốc hiếm, chấp nhận hủy bỏ khi hết hạn.

Nỗi khổ ngành y nhìn từ nút thắt thể chế

Để tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế thời gian vừa qua không lặp lại, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan cần phối hợp tham mưu cho Chính phủ xây dựng hành lang pháp lý căn cơ, dài hơi.

Tin vui cho ngành Y, Chính phủ tháo gỡ nhiều nút thắt về trang thiết bị y tế

Ngày 3/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành Nghị định số 07 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 98 về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT) nhằm giải quyết các tồn tại, hạn chế, bất cập phát sinh thời gian qua.