bức tường biên giới

Cập nhập tin tức bức tường biên giới

Ông Trump 'khai tử' hàng trăm dự án quân sự lấy tiền xây tường biên giới

Chính quyền Tổng thống Trump hôm 3/9 đã bắt đầu hủy bỏ 127 dự án quân sự để có 3,6 tỷ USD ngân sách xây bức tường biên giới, một động thái khiến Đảng Dân chủ phản đôi kịch liệt.

Dự án xây tường an ninh của ông Trump đã có tiền

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết, đã phê duyệt 1 tỷ USD để xây một phần bức tường an ninh biên giới với Mexico như yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump quyết đòi 8,6 tỷ USD xây tường biên giới

 - Ông Trump tiếp tục đấu với phe Dân chủ bằng cách yêu cầu quốc hội phê duyệt 8,6 tỷ USD để nâng cấp hàng rào an ninh trên tuyến biên giới với Mexico. 

 

Thượng viện Mỹ chặn lệnh khẩn cấp của ông Trump

Thượng viện Mỹ hôm 14/3 đã bỏ phiếu thông qua dự luật chấm dứt tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do Tổng thống Donald Trump tuyên bố.

Hạ viện Mỹ bác lệnh khẩn cấp quốc gia của ông Trump

Hạ viện Mỹ ngày 26/2 bỏ phiếu thông qua một dự luật huỷ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới với Mexico mà Tổng thống Donald Trump đã ban bố nhằm xây một bức tường an ninh tại khu vực này.

Bé trai quyên góp được 6.000 đôla cho ông Trump

Một cậu bé 7 tuổi ở Austin, Mỹ cuối tuần qua đã mở một quầy bán sôcôla nóng, thu về 6.000USD để ủng hộ cho kế hoạch xây bức tường biên giới với Mexico của Tổng thống Donald Trump.

Thế giới 24h: Ông Trump nổi trận lôi đình

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giận dữ rời cuộc họp với các lãnh đạo phe Dân chủ vì những bất đồng liên quan tới ngân sách xây dựng bức tường biên giới và việc mở cửa lại chính phủ.

Chuyện gì xảy ra nếu ông Trump dùng quyền khẩn cấp?

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây dọa sẽ dùng đến các quyền khẩn cấp để xây bức tường biên giới nếu không đạt được thỏa thuận về ngân sách với Quốc hội.

Ông Trump nhượng bộ, đổi tường bê tông thành rào biên giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không từ bỏ kế hoạch dựng tường dọc biên giới phía nam với Mexico, nhưng chấp nhận chuyển từ tường bê tông sang hàng rào thép.

Ông Trump gây choáng, ‘mỉa mai’ đảng Dân chủ

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra thông điệp gây sốc, công khai chỉ trích đảng Dân chủ và người tiền nhiệm Barack Obama

Trump ra lệnh xây bức tường biên giới với Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một sắc lệnh đặc biệt để xây dựng một bức tường dọc biên giới với Mexico và nhấn mạnh rằng công trình sẽ được bắt đầu "ngay lập tức".

Những hình ảnh xúc động này sẽ mất khi Trump xây tường biên

Với tổng chiều dài lên tới gần 3.200km, biên giới Mexico - Mỹ là đường biên quốc tế có số lượng người qua lại đông nhất thế giới.

Nỗi sợ bên bức tường biên giới sắp xây của Trump

Rất nhiều gia đình những người nhập cư thường gặp mặt nhau nơi bức tường biên giới đặt giữa San Diego và Tijuana, Mexico đang lo sợ về những kế hoạch xây dựng bức tường biên giới của Tổng thống đắc cử Donald Trump.