cải tạo đảo

Cập nhập tin tức cải tạo đảo

Mỹ: Trung Quốc cải tạo đảo phi pháp có thể gây xung đột ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cảnh báo việc Trung Quốc cải tạo đảo trái phép và tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông có thể gây xung đột.

Biển Đông: Đánh giá đúng để đối sách đúng

ĐB Trương Trọng Nghĩa đề nghị bổ sung báo cáo "xuất hiện những thách thức mới đe dọa chủ quyền của đất nước, tự do và an ninh hàng hải trên biển Đông".

TNS Mỹ lo TQ lập vùng nhận diện phòng không Biển Đông

Các chuyên gia an ninh Mỹ và quốc tế bày tỏ lo ngại rằng, việc TQ thiết lập một vùng nhận diện phòng không ở Biển Đông chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hải quân TQ biện bạch tập trận ở Biển Đông

Hải quân TQ biện bạch rằng, cần tránh “suy diễn quá mức” cuộc tập trận quân sự mà họ đang thực hiện ở Biển Đông.

Những biện hộ của TQ ở Biển Đông

TQ ngang nhiên tuyên bố rằng những hoạt động nạo vét và bồi đắp của nước này tại Trường Sa chỉ đơn giản là để bắt kịp các hoạt động cải tạo đảo trước đó.

Khi TQ đổ cát thay đổi nguyên trạng ở Trường Sa

Từ năm 2014 đến nay, TQ đã xây đảo nhân tạo trên mỏm 7 bãi đá san hô tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam, tạo ra hơn 2.000 mẫu Anh (acres) đảo mới tại các bãi cạn này.

Người Việt tại Đức biểu tình phản đối TQ xây đảo trái phép

Chiều 12/7, hàng trăm bà con Việt kiều đang sinh sống tại Munich và vùng phụ cận đã tổ chức cuộc mít tinh, biểu tình phản đối các hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của TQ tại khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cựu chiến binh quan tâm diễn biến Biển Đông

Cựu chiến binh  ở các cấp bày tỏ lo lắng trước những diễn biến phức tạp đang diễn ra trên Biển Đông, nhất là việc TQ xây công trình trái phép ở 7 điểm đảo chiếm đóng trái phép.

TQ đưa Biển Đông vào luật An ninh quốc gia mới

TQ đã thông qua dự thảo đầu tiên luật An ninh quốc gia mới có đề cập tới Biển Đông. Theo giới phân tích, luật có thể sẽ đặt nền móng cho một TQ gây hấn hơn.

Nóng: Báo Mỹ đăng ảnh TQ xây cơ sở quân sự ở Biển Đông

Tờ Washington Post vừa công bố các hình ảnh mới chụp tuần này cho thấy, TQ đang xây dựng những gì trông giống các căn cứ quân sự trên đảo nhân tạo mà họ tạo dựng trái phép ở Biển Đông.

TQ điều máy bay săn ngầm đến Biển Đông

Hải quân TQ đã điều động máy bay trinh sát mới Gaoxin cho Hạm đội Bắc Hải để phô trương sức mạnh hàng hải ở Biển Đông, Hoa Đông.

TQ ngang nhiên tuyên bố hoàn tất cải tạo đảo

Bộ Ngoại giao TQ hôm nay ngang nhiên tuyên bố, nước này đã hoàn tất một số dự án cải tạo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Thủ tướng Úc, Singapore lên án hành xử của TQ ở Biển Đông

 Thủ tướng Australia Tony Abbott và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long đề cập mối lo ngại lan rộng trong khu vực trước những diễn biến phá vỡ nguyên trạng Biển Đông.

Mỹ: TQ cưỡng chế thay đổi hiện trạng Biển Đông

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đã gọi các dự án cải tạo đảo quy mô lớn mà TQ tiến hành ở Biển Đông là “mối đe dọa với hòa bình và ổn định”.

Làm rõ tin TQ ép ngư dân VN ký công nhận chủ quyền

Báo Thanh Niên đề nghị người phát ngôn cho biết phản ứng trước hành động của TQ khi có thông tin tàu cá Quảng Bình bị TQ bắt và một số ngư dân đã bị TQ ép ký bản công nhận chủ quyền của nước này ở Biển Đông.

TQ ngang ngược công bố kế hoạch xây dựng trên đảo nhân tạo

Đài truyền hình trung ương TQ (CCTV) vừa dẫn tuyên bố của UB Cải cách và Phát triển quốc gia về kế hoạch xây dựng hàng loạt cơ sở trên các dự án nhân tạo mà TQ thực hiện phi pháp ở Biển Đông. 

Mỹ 'phủ đầu' Trung Quốc về Biển Đông

Các nước đe dọa để giải quyết tranh chấp hoặc làm ngơ trước sự gây hấn của nước khác sẽ chỉ tạo ra sự bất ổn - Phó tổng thống  Mỹ nói.

TQ cải tạo đảo ở Biển Đông để giấu tàu chiến?

Giáo sư Carl Thayer cho biết: Biển Đông có thể là nơi phù hợp để TQ giấu các tàu ngầm bởi vùng biển này có độ sâu lên đến vài nghìn mét với rất nhiều hẻm núi ngầm...

TQ công bố hạng mục trên 'đảo cải tạo' ở Trường Sa

TQ ngang nhiên công bố chi tiết những hạng mục triển khai trên các bãi đá ở Trường Sa sau khi thông báo sắp hoàn tất xây xong đảo.

TQ ngang nhiên nói sắp hoàn tất 'cải tạo đảo' ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao TQ hôm nay ngang nhiên tuyên bố nước họ sắp hoàn tất việc cải tạo một số bãi đá ở quần đảo Trường Sa.