căn cước công dân

Cập nhập tin tức căn cước công dân

Với lo ngại trẻ thay đổi nhanh về hình thể, lãnh đạo Bộ Công an cho biết, sẽ nghiên cứu xây dựng theo hướng căn cước trẻ em 5 năm phải thay đổi một lần, đảm bảo phản ánh, cập nhật chính xác thông tin.

Công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN bằng thẻ căn cước

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, các nước trong ASEAN đang phấn đấu sẽ thống nhất các loại giấy tờ. Từ đó, công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN bằng căn cước công dân.

Sẽ chuyển giấy chứng minh nhân dân sang sử dụng hoàn toàn CCCD

Đa số ý kiến trong Thường trực Uỷ ban Pháp luật tán thành đề xuất thay thế Giấy chứng minh nhân dân vẫn còn thời hạn để chuyển sang sử dụng hoàn toàn thẻ Căn cước công dân (CCCD).

Bản tin sáng VietNamNet (17/3/2023)

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng đưa vụ F88 vào diện theo dõi; Cân nhắc việc cấp Căn cước công dân cho trẻ dưới 6 tuổi… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Đề xuất cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam

Theo Bộ Công an, việc mở rộng, bổ sung phạm vi điều chỉnh của Luật Căn cước công dân là cần thiết và đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Cụ bà 91 tuổi phát hiện mình "đã chết" khi làm lại căn cước công dân

Cụ Hoàng Thị Thử (SN 1932, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đi làm lại căn cước công dân (CCCD) thì phát hiện dữ liệu trên hệ thống tra cứu báo mình đã mất.

Bỏ sổ hộ khẩu giấy, đừng ‘mua’ thêm việc cho dân

Loạt bài bỏ sổ hộ khẩu giấy với nhiều câu chuyện ‘cười ra nước mắt’ của VietNamNet nhận được nhiều ý kiến bạn đọc, mong muốn các bộ ngành, tỉnh thành sớm chấm dứt tình trạng người dân phải ngược xuôi đi xác nhận cư trú.

Đề xuất sửa đổi luật, tăng tiện ích thẻ căn cước công dân

Theo Chính phủ, cần tích hợp thêm các thông tin khác ngoài thông tin trong cơ sở dữ liệu căn cước công dân vào thẻ căn cước công dân.

Trình tự cấp căn cước công dân cho trẻ em dưới 6 tuổi

Trong dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất cấp thẻ căn cước công dân cho trẻ em dưới 6 tuổi theo trình tự, thủ tục có điểm khác với người từ đủ 14 tuổi trở lên.

Chi tiết 10 thủ tục thay thế sổ hộ khẩu bằng căn cước công dân

Theo Nghị định 104, sau khi sổ hộ khẩu giấy chính thức bị "khai tử", 10 thủ tục dưới đây sẽ được thực hiện khi người dân xuất trình thẻ căn cước công dân.

Cách xác minh thông tin cư trú khi chưa có căn cước công dân gắn chíp

Nhiều người dân chưa làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp lo ngại sẽ không xác nhận được thông tin cư trú sau khi chính thức bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Bộ Công an đã cấp 76,5 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip

Tính đến ngày 22/12, Bộ Công an đã phê duyệt hơn 17 triệu tài khoản định danh điện tử cho công dân, cấp hơn 76,5 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip.

Bộ Công an tổ chức triển lãm giới thiệu tiện ích ứng dụng căn cước công dân

Trong hai ngày (19 và 20/12), Bộ Công an tổ chức triển lãm trưng bày những hình ảnh hoạt động tiêu biểu của công an nhân dân, những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương sửa các quy định yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu

Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung thay thế thông tư có yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú để phù hợp với quy định của Luật Cư trú năm 2020.

Có tài khoản định danh điện tử, ra sân bay vẫn phải trình căn cước

Mặc dù đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử theo hướng dẫn của Bộ Công an, nhiều người khi đến sân bay vẫn buộc phải trình căn cước công dân.

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử, thay cho thẻ CCCD gắn chip

Theo Nghị định 59 của Chính phủ, danh tính điện tử là thông tin của một cá nhân hoặc một tổ chức trong hệ thống định danh và xác thực điện tử cho phép xác định duy nhất cá nhân hoặc tổ chức đó trên môi trường điện tử.

Từ hôm nay, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử thay CCCD

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước.

20/10: Tài khoản định danh điện tử thay Căn cước công dân

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước.

Bỏ sổ hộ khẩu nhưng phiền hà khi xin xác nhận cư trú, Bộ Công an nói gì?

Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo công an địa phương tạo điều kiện tối đa cho người dân khi giải quyết thủ tục cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú để thực hiện thủ tục hành chính khi có yêu cầu.

Chật vật lên phường xin xác nhận khi hộ khẩu giấy bị thu hồi

Nhiều người dân ở Hà Nội cho rằng "rất mệt mỏi" và "cảm thấy rối" khi làm thủ tục xác nhận liên quan đến cư trú hoặc khai sinh cho con vì thiếu sổ hộ khẩu giấy.