căn cước công dân

Cập nhập tin tức căn cước công dân

Rút tiền tại các cây ATM bằng CCCD gắn chíp - liệu giải pháp này đã có thể thay thế hoàn toàn những chiếc thẻ ngân hàng?

Từ 1/6 người dân ngồi nhà nhấn nút, hộ chiếu chuyển về tận tay

Cục Quản lý xuất nhập cảnh đang phối với các đơn vị chức năng của Bộ Công an triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam ở mức độ 4.

Dùng căn cước công dân rút tiền tại ATM của những ngân hàng nào, ở đâu?

Giờ đây, người dân có thể rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại cây ATM chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Rút tiền tại ATM bằng CCCD gắn chip: Làm sao để an toàn?

Không cần nhiều thủ tục, giấy tờ, người dân có thể rút, chuyển tiền tại các cây ATM chỉ với thẻ CCCD gắn chíp. Làm thế nào để sử dụng tiện ích này hiệu quả, an toàn?

Cách rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip tại ATM

Bộ Công an phối hợp cùng một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Vậy cách rút tiền bằng CCCD gắn chip tại ATM thế nào?

Rút tiền tại ATM bằng căn cước công dân: Mất tiền ai chịu trách nhiệm?

Theo Luật sư, hiện việc rút tiền mặt máy ATM bằng CCCD gắn chip đang dừng ở mức độ thí điểm, chưa có khung pháp lý cụ thể để xử lý trách nhiệm của người có CCCD gắn chip, trách nhiệm của ngân hàng cũng như các đơn vị liên quan.

Rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip, người dân thuận tiện thế nào?

Bộ Công an đang tổ chức thực hiện việc rút tiền tại cây ATM bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại một số ngân hàng ở Hà Nội và Quảng Ninh.

Triển khai rút tiền bằng thẻ căn cước công dân

Dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân đang được triển khai thí điểm.

Lưu ý các loại giấy tờ quan trọng sắp bị khai tử để thay thế bằng bản điện tử

Các loại giấy tờ hành chính quan trọng nào sẽ bị khai tử và được thay thế bằng dữ liệu điện tử?

Công an TP.HCM nêu lý do người dân chưa nhận được căn cước

Sai sót trong khai báo, nhầm lẫn quê quán với nơi sinh, nơi đăng ký khai sinh, thay đổi nơi cư trú…là những nguyên nhân khiến người dân chưa được trả căn cước công dân (CCCD).

Trẻ trên 14 tuổi chưa có căn cước công dân đi máy bay thế nào?

Sắp tới gia đình tôi có kế hoạch đi du lịch, tuy nhiên, căn cước công dân của con tôi vẫn chưa làm xong. Vậy phải làm thế nào để con vẫn được bay bình thường?

Căn cước công dân sẽ thay bằng lái xe, BHYT, thẻ cán bộ

Thẻ Căn cước công dân gắn chip sẽ dần thay thế cho giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, ví điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt…

Xử phạt khi không cấp đổi căn cước công dân

Hiện tôi chưa chuyển từ chứng minh nhân dân 12 số sang căn cước công dân gắn chíp. Vậy tôi có bị xử phạt hay không?

Bộ Công an nêu 'khúc mắc' chưa trả hết căn cước gắn chip

Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) giải thích nguyên nhân chậm trả căn cước gắn chíp cho người dân.

Vừa khai trương, tổng đài giải đáp hơn 1.400 cuộc gọi về căn cước công dân

Đến 9h ngày 6/1, Tổng đài hỗ trợ căn cước công dân và quản lý dân cư đã giải đáp cho 1.486 cuộc gọi trong cả nước.

3 điểm lưu ý để nhận căn cước công dân với người ở Hà Nội

Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn cụ thể với người dân đã làm căn cước công dân gắn chíp trước tháng 12/2021 mà đến nay vẫn chưa nhận được thẻ.

Nhận căn cước công dân gắn chip bị lỗi, cần làm gì?

Trường hợp khi trả căn cước công dân gắn chip bị có lỗi, người dân cần có ý kiến để Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) thu hồi và cấp đổi.

Có thẻ căn cước gắn chíp, làm thủ tục đất đai vẫn phải trình hộ khẩu

Dù được cấp căn cước công dân gắn chíp với nhiều trường thông tin, nhưng một số người dân đi làm thủ tục liên quan đến đất đai vẫn trình nhiều giấy tờ. 

12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?

Số thẻ căn cước công dân chính là số định danh cá nhân, dãy số này sẽ thông tin về nơi công dân đăng ký khai sinh, giới tính và năm sinh.

BIDV ứng dụng căn cước công dân gắn chip trong giao dịch ngân hàng

BIDV và Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (NCUD) đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy tối đa giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, CCCD và định danh, xác thực điện tử.