Căn Cước Công Dân

Cập nhập tin tức Căn Cước Công Dân

Bắt nhóm làm giả căn cước công dân ở TP.HCM

Nhóm đối tượng làm giả căn cước công dân (CCCD) gắn chíp để sử dụng vay tiền và bán cho những người có nhu cầu, dùng trong các hoạt động phạm pháp.

Giải pháp ngăn chặn nguy cơ giả mạo khi xác thực danh tính

Là đối tác kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về căn cước công dân, giải pháp định danh khách hàng điện tử Viettel eKYC giúp ngăn chặn giả mạo giấy tờ với độ chính xác cao.

Trung tướng Lê Quốc Hùng: Cấp căn cước sẽ nhanh chóng, không có phiền hà

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ, Luật Căn cước 2023 quy định từng trường hợp được cấp mới, cấp lại, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, không qua trung gian, không phiền hà.

Vạch trần thủ đoạn làm căn cước công dân gắn chíp của các đối tượng lừa đảo

Mục đích chính của các đối tượng là tìm kiếm “con mồi” cung cấp thông tin CCCD thật để từ đó sử dụng vào việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhằm lừa đảo.

Bản tin sáng 12/12: Công dân được chuyển giới 1 lần, được thay đổi giới tính

Bản tin sáng 12/12 gồm các tin chính: Người bệnh tiết kiệm hàng chục triệu nhờ loại thuốc sản xuất trong 30 phút. Công dân được chuyển giới 1 lần, được thay đổi giới tính trên giấy tờ tùy thân. Giá vé Tết ‘trên trời’, hàng không gấp rút thuê máy bay.

Người dân đã có căn cước công dân không bắt buộc phải thu thập mống mắt

Với người dân đã có thẻ căn cước công dân có giá trị, hiệu lực thì không phải cấp đổi thẻ, không phải tích hợp thông tin về mống mắt.

Mống mắt nằm ở đâu, vì sao được thu thập làm dữ liệu thẻ căn cước?

Mống mắt của mỗi người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Ngay cả anh em sinh đôi cũng không có mống mắt giống nhau.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Tìm thấy anh trai mất tích suốt 40 năm nhờ rà soát làm CCCD

Qua thông tin gửi về từ đơn vị công an nhằm xác minh danh tính, làm căn cước cho công dân, ông Thường bất ngờ phát hiện người được đề nghị xác minh là anh trai của mình, đã mất liên lạc gần 40 năm.

Bộ trưởng Tô Lâm: Không tổ chức nào theo dõi được người dùng căn cước gắn chip

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an khẳng định, việc sử dụng thẻ căn cước điện tử có gắn chip hoặc QR code thì không theo dõi và không thể theo dõi được.

Bỏ vân tay trên bề mặt thẻ căn cước để bảo đảm tính bảo mật

Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết, việc bỏ vân tay trên bề mặt thẻ để bảo đảm tính bảo mật. Còn việc sửa đổi một số thông tin trên căn cước là để tạo thuận lợi hơn cho người dân trong quá trình sử dụng thẻ.

42 tổ chức tín dụng đã, đang nghiên cứu phối hợp triển khai ứng dụng thẻ CCCD gắn chip

Bộ Công an tiếp tục phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân (CCCD), định danh và xác thực điện tử phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Giải pháp xác thực khách hàng bằng CCCD gắn chip và qua ứng dụng VneID

Xác thực khách hàng bằng CCCD gắn chip và thông qua ứng dụng định danh điện tử VneID là một trong những giải pháp cho phép xác thực chính xác thông tin của khách hàng, ngăn chặn vấn đề giả mạo danh tính, xác thực dữ liệu từ đầu.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online bằng căn cước công dân

Để tra cứu mã số thuế cá nhân online nhanh nhất, mọi người đều có thể thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây với thẻ căn cước công dân.

Công an cảnh báo thủ đoạn 'nhận làm thẻ căn cước công dân giả' trên mạng

Người đàn ông ở Đồng Tháp lên mạng đặt mua "căn cước công dân giả", bị công an phát hiện.

Cách xin cấp lại căn cước công dân gắn chip online

Nếu bị mất căn cước công dân (CCCD), người dân có thể đăng ký xin cấp lại trực tuyến trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an, thực hiện online tại nhà các bước dưới đây.

Đề xuất bỏ vân tay trên bề mặt thẻ căn cước để bảo đảm tính bảo mật

Dự thảo luật Căn cước công dân (sửa đổi) bỏ vân tay trên bề mặt thẻ căn cước (được lưu trữ trong bộ phận lưu trữ) để bảo đảm tính bảo mật trong quá trình sử dụng thẻ; bỏ thông tin “quê quán”...

Bộ Công an: 'Tên gọi thẻ căn cước tạo tiền đề cho việc hội nhập quốc tế'

Trước những ý kiến khác nhau đối với dự án Luật Căn cước, Bộ Công an mới đây có văn bản giải trình về các nội dung liên quan.

Đề xuất cấp căn cước cho người gốc Việt không quốc tịch trong nước

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân cho rằng, người gốc Việt ở trong nước không có quốc tịch Việt Nam do nhiều nguyên nhân liên quan đến lịch sử, chiến tranh, di cư… Việc cấp căn cước cho những đối tượng này phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Cách Quảng Nam giúp người dân làm thủ tục khám bệnh trong 1 phút

Quảng Nam vừa thí điểm mô hình khám chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip, người dân sau chưa đầy 1 phút đã hoàn thành thủ tục.