Kiến trúc sư Nguyễn Hiếu chia sẻ: “Chẳng có gì sai nếu ta luôn muốn ngôi nhà lại như một resort nghỉ dưỡng. Mọi chuyện đều hợp lý và logic khi mình luôn đặt sự hạnh phúc ở thì hiện tại, lúc này và ngay bây giờ chứ không phải tương lai... sẽ làm ở căn hộ khác hay ở một ngôi nhà khác”.

Căn hộ 60m2 ở Hà Đông (Hà Nội) được anh Hiếu cùng cộng sự thiết kế, thi công và hoàn thiện năm 2022. Với diện tích khiêm tốn và bài toán đặt ra là thiết kế thật thoáng, đậm chất đồng quê và kết nối được các không gian của gia đình. 

Hãy cùng VietNamNet tham quan công trình này:

Nhóm đã cho bếp được mở rộng tối đa và cũng chính là điểm nhấn của toàn bộ căn hộ với đủ công năng như máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng, hệ thống sấy,...

Đặc biệt hơn cả là hệ thống lọc tổng. Bếp được tách biệt so với khu nấu và vì thế, rất cần một vòi nước bổ trợ cho khu vực nấu.

Khu vực nấu khô, bày biện với bàn đảo to, decor đẹp mắt. 

Bếp khô và bồn ướt tách biệt. Phần bồn rửa nằm gần khu cửa ra vào, sát với tủ giầy và bàn ăn. Ở đó, nhóm thiết kế một gương vòm cỡ lớn nhằm tạo hiệu ứng rộng rãi, thẩm mỹ hơn. Hai bên là hai chiếc đèn kiểu cổ điển. 

Các hộc kéo ở bếp nấu chia ngăn khoa học, ngăn nắp. 

Phòng master có một sự bất ngờ đặc biệt. Ngay từ khi lên ý tưởng, mặc dù là những kiến trúc sư nhưng anh Hiếu cũng có phần e dè khi đề xuất phương án này.

Tuy nhiên nhóm may mắn gặp được gia chủ có “tư duy duy mỹ “mạnh mẽ. Cuối cùng, ý tưởng đề xuất được gia chủ giữ nguyên. 

Sau 6 tháng công trình đi vào sử dụng, nhóm quay lại để thực hiện bộ ảnh hoàn công, nhưng stylist gần như đi tay không lên công trình. Gia chủ còn giúp nhóm cách bài trí căn hộ để hình ảnh thật lung linh. 

Phòng ngủ phụ với phong cách vintage. 

Tủ quần áo với cánh kiểu lá sách. Màu trắng trong trẻo là cách "ăn gian" diện tích nhà một cách hiệu quả. 

Mùi café ngào ngạt ở phòng khách, phòng master có hương chanh gừng phảng phất nhẹ, tiếng nước và mùi bọt biển khiến mọi người cứ ngỡ đang ở một resort nghỉ dưỡng thực sự…

Khu logia phụ thiết kế thông minh, dùng là nơi giặt sấy. Chiếc tủ vừa giúp đảm bảo an toàn lại có thêm công năng sử dụng, đồng thời vẫn đảm bảo ánh sáng, gió trời vào nhà. 

Nhà được trang trí theo từng chủ đề trong năm. 

Từng chi tiết nhỏ như đèn chùm, tay nắm cửa, bộ dụng cụ đựng gia vị... được gia chủ lựa chọn tỉ mỉ, sao cho sang trọng, có gu và tinh tế, hợp với phong cách nhất. 

Quỳnh Nga