căng thẳng Mỹ - Trung

Cập nhập tin tức căng thẳng Mỹ - Trung

Chưa có “lối thoát” cho doanh nghiệp công nghệ Mỹ làm ăn tại Trung Quốc

Doanh nghiệp công nghệ Mỹ chưa tìm được lối thoát khi làm ăn tại Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài và thêm trầm trọng.

Cạnh tranh Mỹ - Trung khiến doanh nhân công nghệ đại lục "đổ xô" từ bỏ quốc tịch

Cạnh tranh Mỹ - Trung khiến doanh nhân công nghệ đại lục "đổ xô" từ bỏ quốc tịch và chuyển trụ sở chính sang quốc gia thứ ba

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Kình địch siêu cường nguy cơ đẩy Mỹ-Trung vào chiến tranh lạnh

Căng thẳng Mỹ - Trung bộc lộ rõ tại hội nghị Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA), khiến nhiều người lo ngại nguy cơ một chiến tranh lạnh mới bùng nổ.

Thứ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc cảnh báo 'đừng đùa với lửa'

Bắc Kinh vừa tiến hành tập trận gần Eo biển Đài Loan và đưa ra những lời cảnh báo gay gắt khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ tới thăm hòn đảo.

Đại sứ Mỹ ở Trung Quốc từ chức

Sau hơn 3 năm ở Bắc Kinh, đại sứ Terry Branstad sẽ từ chức và rời khỏi thủ đô Trung Quốc trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 tới.

Mỹ tuyên bố không nhượng bộ ở Thái Bình Dương

Mỹ tuyên bố có trách nhiệm dẫn đầu ở Thái Bình Dương và sẽ không nhường các quốc gia khác dù chỉ một ly.

Đằng sau bức ảnh Đại sứ Trung Quốc đi trên lưng người dân Kiribati

Bức ảnh Đại sứ Trung Quốc Đường Tùng Căn đi trên lưng 30 người khi ông tới thăm một hòn đảo thuộc Kiribati đang gây ra nhiều tranh cãi.

Trung Quốc công bố loạt chính sách giữa căng thẳng với Mỹ

Loạt chính sách mà Trung Quốc vừa công bố nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp chất bán dẫn trong nước được nhận định sẽ không có tác động lớn.

Chiến tranh lạnh Mỹ - Trung đe dọa an ninh toàn cầu

Một "cuộc chiến tranh Lạnh địa chính trị" với Trung Quốc có thể đe dọa an ninh toàn cầu trong thời kỳ vốn đã hỗn loạn và gắn chặt với dịch bệnh Covid-19.

Chương mới của quan hệ Mỹ - Trung đầy rẫy đối đầu?

Mối quan hệ kinh tế một thời từng giúp xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung, nhưng các doanh nghiệp ngày nay không đủ sức mạnh để làm điều tương tự.

Trung Quốc tuyên bố "không định thế ngôi siêu cường Mỹ'

Bắc Kinh lần đầu tiên có phản ứng chi tiết sau bài phát biểu chấn động của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về Trung Quốc, khẳng định Trung Quốc không có ý định thế ngôi siêu cường Mỹ.

Mỹ chạm tới vấn đề nhạy cảm nhất trong quan hệ với Trung Quốc

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ sẽ thăm Đài Loan (Trung Quốc) trong vài ngày tới. Đây là chuyến thăm cao cấp nhất của một quan chức nội các Mỹ kể từ 1979. 

Căng thẳng cao độ, Mỹ-Trung Quốc thử tên lửa cùng lúc

Trung Quốc và Mỹ ra thông báo về việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo gần như cùng lúc. Bắc Kinh còn cho hay, đang trong tình trạng cảnh giác cao, sẵn sàng chiến đấu.

Căng thẳng Mỹ-Trung lại nóng chuyện báo chí

Trung Quốc sẽ trả đũa nếu tất cả các nhà báo của nước này bị buộc phải rời khỏi Mỹ, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Hồ Tích Tiến cảnh báo.

Công bố bằng chứng Mỹ, Trung “chạm trán” trên không

Nhân dân nhật báo của Trung Quốc vừa công bố đoạn ghi âm cảnh báo một chiến đấu cơ Mỹ ở vùng tranh chấp gần Eo biển Đài Loan.

Ông Lý Hiển Long nói quan hệ Mỹ-Trung ở mức 'rất nguy hiểm'

Mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã chạm tới một mức độ "rất nguy hiểm" mà không có dấu hiệu sẽ giảm bớt căng thẳng sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Trung Quốc, Nga bắt tay trong 'chiến tranh thông tin'

Bắc Kinh và Moscow sẽ hợp lực trong chiến tranh thông tin, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Ánh cho biết.

Quan hệ Mỹ - Trung lao đáy và những hậu quả tiềm tàng

Chính quyền Tổng thống Donald Trump gia tăng đối đầu với Bắc Kinh trong tuần qua, ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston với lý do liên quan gián điệp kinh tế.

Video lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô hạ quốc kỳ

Dự kiến, toàn bộ nhân sự làm việc trong tòa lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc sẽ được sơ tán trước 10h sáng ngày 27/7 (giờ địa phương).