Căng thẳng mỹ trung

Cập nhập tin tức Căng thẳng mỹ trung

Căng thẳng Mỹ-Trung tăng vọt trước cuộc gặp quan trọng

Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh tăng cao ngay trước cuộc gặp quan trọng giữa các quan chức ngoại giao hai nước.

Mỹ khuyến cáo công dân về rủi ro bị bắt, Trung Quốc phản pháo

Mỹ ngày 15/9 đưa ra khuyến cáo đi lại mới đối với Trung Quốc đại lục và Hong Kong, viện dẫn rủi ro "bắt bớ tùy tiện" và "tùy ý thi hành luật địa phương".

Trung Quốc tuyên bố giáng đòn trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ

Bắc Kinh tuyên bố sẽ giáng đòn trừng phạt các nhà ngoại giao Mỹ đang công tác tại Trung Quốc, kể cả ở Hong Kong để trả đũa việc Washington áp các giới hạn với những đại diện ngoại giao của đại lục trên đất Mỹ.

Mỹ, Trung căng thẳng chuyện đăng bài của đại sứ Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã lên tiếng về cách phân biệt đối xử của truyền thông Trung Quốc với quan chức ngoại giao Mỹ.

Mỹ bán bất động sản tại khu đất vàng ở Hong Kong

Giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc, chính phủ Mỹ đã bán các toà nhà ở khu đất vàng tại Hong Kong (Trung Quốc) mà không tiết lộ người mua lẫn giá bán.

Mỹ bất ngờ hủy lượng lớn thị thực cấp cho người Trung Quốc

Mỹ vừa bất ngờ hủy hơn 1.000 thị thực đã cấp cho công dân Trung Quốc sau khi thông báo cấm một số sinh viên tốt nghiệp và nhà nghiên cứu đến từ đại lục nhập cảnh vào nước này.

Mỹ áp giới hạn các nhà ngoại giao, Trung Quốc phản ứng dữ dội

Căng thẳng giữa hai cường quốc tiếp tục leo thang sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố những biện pháp giới hạn mới đối với các nhà ngoại giao Trung Quốc đang làm nhiệm vụ tại xứ sở cờ hoa.

Ông Trump tuyên bố không muốn làm ăn với Trung Quốc

Phát biểu mới của Tổng thống Donald Trump đề cập đến khả năng tách rời các mối ràng buộc về kinh tế giữa Mỹ với Trung Quốc, bạn hàng lớn của nước này.

Ông Trump mạnh tay, thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung lâm nguy?

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã cho hủy các cuộc đàm phán cuối tuần trước với Trung Quốc đang làm dấy lên nghi ngại về tương lai của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Ông Trump chơi rắn, Mỹ - Trung ngày càng xa rời

Cả Washington và Bắc Kinh đều cáo buộc bên kia bắt đầu hành động thù địch trước. Trong đó, Trung Quốc nhấn mạnh việc Tổng thống Mỹ đơn phương áp thuế nhập khẩu chống nước này.

Mỹ bắt cựu sĩ quan CIA tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

Mỹ vừa bắt giữ một cựu sĩ quan thuộc Cục Tình báo Trung ương (CIA) với cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc suốt gần 2 thập niên.

Căng thẳng leo thang, Mỹ siết giới hạn xuất khẩu sang Trung Quốc

Mỹ vừa ban hành các quy định mới, siết chặt giới hạn xuất khẩu nhằm ngăn chặn nguy cơ các công nghệ nhạy cảm sẽ lọt vào tay quân đội Trung Quốc.

Quan hệ Mỹ - Trung có thể sa lầy đến mức nào?

Các diễn biến mới đang gia tăng những lo ngại ở cả hai bên bờ Thái Bình Dương rằng, Mỹ và Trung Quốc có thể tiến đến giai đoạn cắt đứt hoàn toàn quan hệ và thậm chí xung đột toàn diện trong vòng vài tháng tới.

Trung Quốc lệnh đóng cửa, lãnh sự quán Mỹ siết chặt an ninh

An ninh đang được siết chặt ở bên ngoài lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Trung Quốc một ngày sau khi Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa nơi này nhằm trả đũa việc Washington bắt đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston.

Mỹ khuyến cáo công dân về nguy cơ cao bị bắt tại Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo công dân nước này “tăng cường cẩn trọng” tại Trung Quốc do nguy cơ bị lực lượng hành pháp tại đây bắt và cấm xuất cảnh.

Các nguy cơ của cuộc cạnh tranh Mỹ - Trung toàn diện

Giới phân tích cho rằng, các chính trị gia Mỹ cần tính toán cẩn thận các hệ lụy khi cạnh tranh Mỹ - Trung bùng phát thành chiến tranh lạnh toàn diện.

Nguồn gốc thực sự của 'chiến tranh lạnh' Mỹ - Trung

Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang dẫn đến nhiều lo ngại về nguy cơ bùng phát một cuộc chiến tranh lạnh mới, có thể kéo dài nhiều thập niên nữa giữa hai nước nhằm tái định hình hệ thống quốc tế.

Đòn hiểm Donald Trump: Tấn công 'đế chế' tỷ USD, lu mờ giấc mơ Trung Quốc

Đòn giáng hiểm của chính quyền Donald Trump vào tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc có thể khiến đế chế tỷ USD suy sụp. Nhiều đồng minh cũng đã bắt đầu ra tay và thế giới có thể rơi vào một cuộc chiến về công nghệ.

Donald Trump quyết hạ Trung Quốc: Việt Nam rơi vào rủi ro lưỡng cực

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa có dấu hiệu dừng lại trong cuộc chiến thương mại quyết liệt chưa từng có với Trung Quốc.

Tuyên bố mới của Donald Trump: Cảnh báo Trung Quốc, toàn cầu lo sợ

Tổng thống Donald Trump nói ông sẵn sàng tăng cường cuộc chiến thương mại với Trung Quốc bằng cách áp thuế quan lên toàn bộ 500 tỷ USD hàng nhập khẩu từ nước này.