Cao nguyên Golan

Cập nhập tin tức Cao nguyên Golan

Hezbollah tấn công tiền đồn của Israel tại Cao nguyên Golan

Nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon cho biết đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào một tiền đồn phòng không của Israel ở Cao nguyên Golan.

Món quà sinh nhật bất ngờ cho ông Trump

Chính phủ Israel đã quyết định dành 8 triệu shekels, khoảng 53,5 tỷ đồng cho xây dựng khu định cư “Cao nguyên Trump” tại khu vực chiếm đóng ở Cao nguyên Golan.

Syria tuyên bố bắn hạ hàng loạt 'tên lửa' từ Israel

Truyền thông Syria đưa tin, các hệ thống phòng không nước này vừa bắn hạ hàng loạt vật thể bay phát sáng, lao tới từ khu vực Cao nguyên Golan nằm dưới sự kiểm soát của Israel.

Israel tiết lộ quà trả ơn ông Trump

Thủ tướng Israel vừa công bố một kế hoạch được tin là "quà trả ơn" của nước này dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan.

Putin tố Mỹ vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an LHQ

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Mỹ đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) liên quan đến vấn đề Cao nguyên Golan.

‘Lò lửa Trung Đông’ tăng nhiệt vì bước đi mới của Mỹ trên Cao nguyên Golan?

Kể từ cuộc Chiến tranh Sáu ngày năm 1967 tới nay, tình hình địa chính trị tại Trung Đông được ví như "lò lửa" chưa bao giờ hạ nhiệt. 

Những toan tính chiến lược ở Cao nguyên Golan

Cao nguyên Golan rộng 1.800km2 bị Israel chiếm đóng kể từ cuộc Chiến tranh 6 ngày năm 1967 là vùng lãnh thổ mang ý nghĩa quan trọng chiến lược về mặt quân sự và tài nguyên đối với cả Syria và Israel.

Ông Trump ký công nhận cao nguyên Golan của Israel

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan, hãng thông tấn RT đưa tin.

Ông Trump tuyên bố sốc, Syria cầu cứu Liên Hợp Quốc

Syria đã gửi thư cầu cứu Liên Hợp Quốc (LHQ) sau tuyên bố gây sốc mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến Cao nguyên Golan.

Ông Trump gây sốc, thế giới phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump viết trên Twitter: "Sau 52 năm, đã đến lúc Mỹ thừa nhận đầy đủ chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, vốn đóng vai trò quan trọng an ninh và chiến lược trọng yếu đối với Nhà nước Israel và sự ổn định khu vực".

Israel làm gì khi phi cơ Nga vi phạm không phận?

Một máy bay của Nga được triển khai tới Syria đã vô tình đi vào không phận do Israel kiểm soát trên cao nguyên Golan.