Lucas “Mendokusaii” Håkansson, nhà sáng tạo nội dung kiêm streamer của team đang chơi tại Overwatch League Houston Outlaws, đã lập kỷ lục về số lần solokill trong Apex Legends.

Mendokusaii đã làm được việc mà chưa ai làm được dù chỉ mới tham gia trải nghiệm Apex Legends, tựa game battle royale của Respawn Entertainment ra mắt hồi đầu tháng này.

Cụ thể, Mendokusaii đã sở hữu 36 kills và gây ra tổng cộng 5,460 damage trong một trận đấu Apex Legends. Thành tích này nhỉnh hơn 02 kills so với kỷ lục trước đó thuộc về MrSimple.

Để làm rõ thì tôi đã solo 100% và KHÔNG có sự hỗ trợ từ phía đồng đội để có được kill hay giúp tôi bằng mọi cách, do đó bạn có thể thấy tổng lượng sát thương chỉ dưới 200”, Mendokusaii tweet.

Mendokusaii đã thi đấu ở mùa giải đấu tiên của Overwatch League. Giờ thì anh là nhà sáng tạo nội dung của Houston Outlaws nên rõ ràng Mendokusaii có đầy đủ điều kiện để chơi những tựa game giàu tính cạnh tranh như Apex Legends. Trước khi thi đấu Overwatch đỉnh cao, Mendokusaii đã từng xuất hiện ở một vài giải đấu Counter-Strike.

Tôi đã hỏi bố tôi rằng ông có thể tự hào về tôi sau khi xác lập được kỷ lục thế giới (về Apex Legends) và ông ấy nói, ‘cuối cùng thì con cũng đang làm điều gì đó đúng đắn”, Mendokusaii chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân.

Trước khi lập được kỷ lục, Mendokusaii đã chủ ý chơi solo trong Apex Legends. Vì solo queue vẫn chưa có trong game, nên anh đã được hệ thống bắt cặp cùng hai người chơi ngẫu nhiên. Nhưng rất nhanh chóng, Mendokusaii đã chia tay với đồng đội để tự mình đi “xử lý” cả map.

Chính bởi quyết định này khiến cho Mendokusaii thường xuyên rơi vào viễn cảnh 1v3. Chung cuộc, Mendokusaii vẫn thành công và ghi được 36 kills để trở thành một nhân vật được nhiều người trong cộng đồng Apex Legends biết đến.

Với sức hút khủng khiếp của mình, dường như ngày càng có nhiều người chơi Apex Legends vào game và khao khát thiết lập những kỷ lục mới. Vì thế, đừng quá bất ngờ nếu như kỷ lục 36 kills của Mendokusaii sắp sửa bị phá nếu như ai đó đủ may mắn.

2016 (Theo Dot Esports)