cây dại

Cập nhập tin tức cây dại

'Hô biến' cây dại mọc đầy đường thành bonsai giá tiền triệu, đắt khách dịp Tết

Những loại cây dại mọc ven đường, bờ bụi như cây ké, hoa trinh nữ, dương xỉ, hoa ngũ sắc... qua bàn tay tài hoa của những người thợ trở thành cây cảnh bonsai chơi Tết, giá có thể tới vài triệu đồng, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Thu nhập 'khủng' từ việc nhổ cây dại ven đường

Sau một lần đi mua đồ ăn, anh Nguyễn Mạnh Huy (nhà sưu tập bonsai) đã thấy một cây si bên vệ đường và quyết định nhổ nó đem về trồng.

Thu tiền tỷ nhờ trồng loài cây dại, càng nắng nóng càng 'hái ra tiền'

Cây sương sâm từng là loài cây mọc dại ở rừng núi, nay được ông Nguyễn Quang Định (trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) đưa vào trồng quy mô lớn và bất ngờ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

12 năm nuôi cây 'đệ nhất trời Nam', đại gia trả 40 tỷ, không bán

Cây lâm vồ 'đệ nhất trời Nam' ở Bình Dương được chủ phát giá 60 tỷ đồng, có người trả giá 40 tỷ đồng mua cây cảnh độc lạ này. Còn cây bưởi dáng độc ở Hưng Yên được khách "đổi 2 cây vàng" nhưng chủ vẫn không bán.

'Phù phép’ cây dại thành hàng độc chơi tết

Anh Trần Văn Ngà (TP Hà Tĩnh) đi “lùng” những gốc cây ngũ sắc mọc hoang dại về trồng và ghép chúng thành những màu sắc khác nhau, tạo nên loại cây cảnh độc đáo.

Trồng cây mọc dại bờ tường, nông dân thu lãi hàng trăm triệu mỗi năm

Cây dương xỉ vốn là cây dại nhưng nay mang lại giá trị kinh tế lớn, giúp nhiều nông dân làm giàu.

Trồng cây lạ, 4 năm mới ra hoa, hoa chỉ nở 1 ngày, 9 tháng trái mới chín bán đắt như vàng

Anh Vương Nam ngụ phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) là người tiên phong trồng cây Vanilla trên đất Long Khánh. Hiện vườn cây Vanilla phát triển tốt, chuẩn bị ra hoa kết trái.

Đòng đòng nếp ngâm rượu Tết, hoa dại cỏ gà đẹp nhà sang

Hoa cỏ mào gà mọc dại ở các vùng quê đang là loại hoa yêu thích của người dân thành thị. Còn đòng đòng lúa nếp là món quà quý đồng quê được nhiều người Hà Nội săn lùng để ngâm những bình rượu quý có một không hai.

Hoa cỏ dại bờ ruộng thành hàng sang chảnh hút dân Hà thành

Sau trào lưu chơi cây bụi bờ rào, những ngày gần đây người dân Hà thành lại chuyển sang tìm mua cỏ mào gà - một loại cỏ mọc dại ở các vùng quê, về cắm chơi để cảm nhận hương đồng gió nội.

Trồng thứ đầy gai trước mọc hoang mà thu nhập tiền tỷ/năm, ai nghe cũng choáng

Loại cây dại trước kia mọc đầy vệ đường nay trở thành cây trồng mới tại nhiều địa phương. Theo lời những người làm vườn, giá trị kinh tế của dây dại này cao gấp 3 lần so với trồng ngô, khoai, lạc...

Hoa dại trước hiên nhà, sấy khô bán giá gần 1 triệu/kg

Hoa đậu biếc - loại cây leo thường được trồng ở bờ rào, trước hiên nhà lấy bóng mát,... nay trở thành loại hàng hóa vô cùng đắt đỏ khi có giá từ 300.000 đồng đến gần 1 triệu đồng mỗi cân.

Cây bụi bờ rào: Ở quê cho không, Hà Nội thành hàng sang chảnh

Từng là loại cây bụi bờ rào ở các vùng quê, nay những cành găng có quả trĩu vàng bắt mắt trở thành hàng sang chảnh, được nhiều chị em ở Hà Nội mua về cắm chơi.

Thứ mọc hoang bờ bụi bỗng 'lên đời', ở Việt Nam có người kiếm tiền tỷ

Với nhiều người, loại cây này vẫn còn khá xa lạ và mới mẻ dù chúng đã được dùng làm gia vị từ lâu.

Trồng thứ cây dại từng mọc lăn lóc ở kênh, một nông dân Long An bán trái thu bộn tiền

Một thứ cây dại, trái dùng ăn chơi, ăn vặt, mọc ở các kênh mương, nay được anh nông dân Phạm Châu Tuân (xã Hiệp Hòa, Đức Hòa, tỉnh Long An) trồng trong vườn hái trái bán thu lãi khoảng 200 triệu đồng/năm. Đó là cây cà na.

Loại cây mọc dại ở Việt Nam không ngờ lại có giá tiền tỷ tại cửa hàng này

Một giống cây xương rồng được bán với giá 250.000 USD (5,7 tỷ đồng).

Loại quả bé như hạt đậu, mọc hoang giá hơn nửa tỷ đồng/kg

Nhiều người nghĩ rằng nó có giá rẻ hoặc không có giá trị gì nhiều, nhưng thực tế không hề như vậy.

Loại cây có đầy ở Việt Nam, sang Trung Quốc được bán giá gần gấp 50 lần

Loại thực vật mà chúng ta nói đến là cây dầu trà, tên khoa học là Camellia oleifera, ở Việt Nam chúng được biết đến với tên gọi chè dầu hay sở dầu.

Nho chuỗi ngọc 2 triệu trong siêu thị Pháp bán 500 nghìn

Loại quả với tên gọi nho chuỗi ngọc gây xôn xao trên cộng đồng mạng có giá 2 triệu đồng/kg được bán tại các siêu thị châu Âu với mức giá khoảng trên dưới 500 nghìn đồng/kg.