Chánh án TAND tối cao

Cập nhập tin tức Chánh án TAND tối cao

Cần thiết có cảnh vệ cho Thường trực Ban Bí thư và 2 chức danh quan trọng

Thảo luận về Luật Cảnh vệ (sửa đổi), các ý kiến đánh giá cần thiết bổ sung 3 đối tượng cảnh vệ gồm: Thường trực Ban Bí thư, Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao.

Chủ tịch nước: Đẩy mạnh cải cách tư pháp, bảo đảm tính độc lập của toà án

Chủ tịch nước đề nghị đẩy mạnh cải cách tư pháp, bảo đảm tính độc lập của toà án theo thẩm quyền xét xử, thẩm phán, hội thẩm xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Họp 3 ngành 'không phải để bàn tội danh, mức án'

Theo Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, với những vụ án lớn, ngành tòa án, kiểm sát, điều tra họp với nhau là để thống nhất lộ trình xét xử chứ không bàn tội danh, mức án...

Bà Hứa Thị Phấn qua đời, Tòa án khó thu hồi hơn 10.000 tỷ đồng

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, do bà Hứa Thị Phấn đã qua đời nên ngành toà án "chưa nghĩ ra giải pháp" để thu hồi hơn 10.000 tỷ đồng bà Phấn làm mất của Trustbank.

Xét xử 136 vụ án hình sự liên quan đến phòng chống dịch Covid-19

Các tòa án đã đưa ra xét xử 136 vụ án hình sự với 177 bị cáo liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh. 

Phát biểu nhậm chức của Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình

VietNamNet giới thiệu toàn văn bài phát biểu nhậm chức của Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tại Quốc hội chiều 26/7.

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử Chánh án TAND tối cao

Chiều nay (26/7), Quốc hội đã bầu ông Nguyễn Hòa Bình tiếp tục làm Chánh án TAND tối cao.

'Bố chồng quan hệ với con dâu có coi là loạn luân?'

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đặt vấn đề: Bố chồng quan hệ với con dâu, cha dượng với con riêng của vợ, có bị coi là loạn luân?

Chánh án TANDTC thông tin việc Châu Thị Thu Nga khai 'chạy' ĐBQH

Về lời khai của Châu Thị Thu Nga, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình khẳng định: “Không có gì giấm giúi, giấu giếm ở đây cả”.

Tin mới vụ Trịnh Xuân Thanh: Khởi tố thêm 3 bị can

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, ngoài Trịnh Xuân Thanh, cơ quan điều tra đã khởi tố thêm 3 bị can khác.

Đề xuất phạt tù trẻ vị thành niên bằng 1/4 người lớn

Chánh án TAND Tối cao đề xuất áp thời gian phạt tù trẻ từ 14 đến dưới 16 tuổi bằng 1/4 - 1/3 với khung hình phạt tương ứng của người lớn.

Vụ ông Nén: Nhiều người tranh thủ đòi bồi thường

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết, trong vụ ông Nén, nhiều người không thuộc đối tượng bối thường cũng lợi dụng để đòi thêm tiền.

'Đất nước không giàu nghèo từ thu tiền tham nhũng'

"Về khoản tiền thu được từ tham ô hay tham nhũng, tôi cho rằng đất nước ta không giàu nghèo gì từ khoản tiền ấy. Chúng ta không dùng tiền ấy để nuôi bộ máy hay đầu tư".