chất lượng không khí

Cập nhập tin tức chất lượng không khí

Chất lượng không khí, cần cái 'bắt tay' của nhiều ngành

Ông Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, việc quản lý không khí, cần cái 'bắt tay' của nhiều ngành.

Hà Nội kiểm tra khí thải xe máy cũ, không xét thưởng nếu để dân đốt rơm rạ

Hà Nội thí điểm kiểm tra khí thải xe máy cũ; khuyến cáo người dân không đốt rơm rạ để hạn chế ô nhiễm bụi mịn, thậm chí không xét thi đua nếu địa phương nào còn để tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm khói bụi.

Chặn nguồn ô nhiễm, Hà Nội truy xe chở quá khổ, đổ bùn đất ra đường

Hà Nội và nhiều địa phương đang mở đợt cao điểm xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe, góp phần hạn chế tác nhân gây bụi, ô nhiễm không khí ở Thủ đô.

Thành điểm trung chuyển bất đắc dĩ, xã ven đô oằn mình hứng bùn, bụi

Nằm ở điểm trung chuyển giữa Quốc lộ 32 - Đại lộ Thăng Long, các xã, phường như Vân Canh, Xuân Phương… khốn khổ bởi xe tải trọng lớn chở đất, đá, vật liệu xây dựng đi qua đường 70 sang các điểm đổ/nhận bùn đất.

Những con 'trâu đằm' phát tán bụi khắp Thủ đô

Không chỉ ngập úng ngày mưa, Hà Nội còn có bụi mịn và ô nhiễm không khí khi trời nóng. Có năm, số ngày chất lượng không khí ở mức kém và xấu chiếm tỷ lệ 30,5% số ngày quan trắc. Có ngày mù mịt bụi mịn bao phủ như một màn sương.

Chất lượng không khí liên tục ô nhiễm, Bộ TN&MT đưa loạt giải pháp

Bên cạnh đề nghị Hà Nội, TP.HCM kiên quyết thu hồi các phương tiện cũ nát gây ra nguồn khí thải, Bộ TN&MT đưa ra hàng loạt các biện pháp khác để nâng cao chất lượng không khí.

Bộ TN&MT lý giải việc đề nghị Hà Nội, TP.HCM đẩy mạnh thu hồi xe cũ nát

Bộ TN&MT đề nghị Hà Nội, TP.HCM thực hiện thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát,  không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành, gây ô nhiễm môi trường.

Hứng chịu đợt lạnh sâu, chất lượng không khí được cải thiện

Tiến sỹ Hoàng Dương Tùng, chuyên gia về môi trường, cho biết chất lượng không khí mấy ngày nay được cải thiện đáng kể do gió mùa Đông Bắc cuốn đi bụi mịn.  

Hà Nội liên tiếp các đợt ô nhiễm không khí, bụi mịn rất cao

Miền Bắc bước vào thời điểm chất lượng không khí suy giảm theo hướng xấu kéo dài. Một số nghiên cứu giải thích cho hiện tượng này.

Khám phá KĐT sở hữu thiết kế cảnh quan tốt nhất thế giới ở VN

Khu đô thị xanh Ecopark, nằm ở phía Đông Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm 20 phút di chuyển, từng được “Giải Oscar của ngành bất động sản” vinh danh là  “khu đô thị có thiết kế cảnh quan tốt nhất thế giới”.

Chất lượng không khí ở Ecopark tương đương với New Zealand

Ecopark cho biết, theo kết quả đo lường chất lượng không khí của ứng dụng PamAir, chất lượng không khí ở khu đô thị Ecopark tương đương với với New Zealand - một trong những nơi có không khí trong lành hàng đầu thế giới.

Giáo viên chỉ trích ứng dụng AirVisual, hệ thống giáo dục bị tấn công

- Bị cộng đồng mạng tấn công sau sự việc liên quan đến phát ngôn của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc về ứng dung AirVisual, Hệ thống giáo dục Hocmai mới đây đã phải lên tiếng về điều này.

Ứng dụng đo chất lượng không khí nào thay thế được AirVisual?

 Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual đã bị chặn ở Việt Nam. Đâu là app kiểm tra chất lượng không khí thay thế AirVisual trên điện thoại di động?

 

Báo Mỹ: Ứng dụng AirVisual bị công kích khi phản ánh ô nhiễm tại Việt Nam

 Trước đó, nhiều người sử dụng Việt Nam cảm thấy bất ngờ khi ứng dụng kiểm tra chất lượng không khí AirVisual bị chặn trên các chợ ứng dụng dùng cho di động. 

 

AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?

 Ứng dụng AirVisual đang là một chủ đề hot tại Việt Nam. Tuy vậy ít người biết rằng, không chỉ đo chất lượng không khí, AirVisual còn bán cả khẩu trang và thiết bị giám sát.  

Vì sao ứng dụng AirVisual bị chặn ở Việt Nam?

 AirVisual là một trong những ứng dụng đo chất lượng không khí phổ biến nhất thế giới. Tuy vậy, từ tối ngày 6/10, ứng dụng này đã bị chặn ở Việt Nam.

 

AirVisual nói gì về ô nhiễm không khí ở Việt Nam?

 Trước những ồn ào của dư luận trong nước về tình trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam, nhà phát triển ứng dụng AirVisual mới đây đã chính thức thông tin về vấn đề này. 

 

Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual bị chặn ở Việt Nam

 Nhiều người dùng tại Việt Nam đã không còn tải được ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual trên cả 2 kho ứng dụng Android và iOS. 

 

Những hình ảnh đáng sợ về ô nhiễm không khí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí đã dẫn tới một cuộc khủng hoảng sức khỏe trên toàn cầu và khiến 7 triệu người chết mỗi năm.

Chất lượng không khí tại Ecopark sánh ngang châu Âu

Theo số liệu quan trắc không khí mới nhất ngày 21/3/2019, các chỉ số chất độc hại và bụi mịn 2.5PM tại Ecopark thấp hơn nhiều lần so với quy chuẩn Việt Nam, đạt giới hạn cho phép của WHO và các nước Châu Âu.