chạy chức chạy quyền

Cập nhập tin tức chạy chức chạy quyền

Bộ Chính trị quy định 8 hành vi lạm dụng và 6 hành vi chạy chức, chạy quyền

Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ nêu rõ 8 hành vi lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong công tác cán bộ; 6 hành vi chạy chức, chạy quyền.

Dẹp nịnh bợ trong công tác nhân sự

Dẹp nạn nịnh bợ cấp trên bắt đầu từ khâu nhân sự, công tác cán bộ sao cho có sự cạnh tranh một cách dân chủ, minh bạch, công khai, công bằng. Không gì khác, hạn chế bổ nhiệm, hãy tổ chức thi tuyển chọn người thích hợp nhất.

Biểu hiện xu nịnh và công tác nhân sự

Chỉ thị mới đây của Bộ Chính trị có nêu không giới thiệu người xu nịnh để bầu Quốc hội, HĐND các cấp. Thực tế, rất khó để phát hiện xu nịnh nhưng không phải là không thể...

Không để lọt vào khoá mới cán bộ uy tín giảm sút, có người thân vi phạm

Kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp uỷ khoá mới những người uy tín giảm sút; 'lợi ích nhóm'; bản thân hoặc vợ (chồng), con vi phạm.

Tạo điều kiện để dân giám sát công tác cán bộ, chống chạy chức chạy quyền

Cử tri đề nghị chú trọng, phát huy và tạo điều kiện để nhân dân giám sát công tác cán bộ; tăng cường kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền. 

Chống chạy chức để chọn người vào bộ máy lãnh đạo khóa mới

Quy định về kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền để chọn được người đủ phẩm chất, năng lực và uy tín vào bộ máy lãnh đạo khóa mới.

Chạy chức chạy quyền và quốc nạn tham nhũng

 - Chạy chức chạy quyền là một trong những nguyên nhân cơ bản làm cho tham nhũng trở thành quốc nạn, là con đường tiến thân của những kẻ cơ hội. 

Bộ Nội vụ mở đợt kiểm tra ngăn chặn chạy, chức quyền

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác cán bộ năm 2019 nhằm góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn chạy chức, chạy quyền.

Chạy chức: Có những đồng chí lạm quyền, lộng quyền

Theo Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính, có những đồng chí được giao quyền lực đã lạm quyền, lộng quyền trong việc sử dụng quyền lực.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Dân số tăng 20%, cán bộ, công chức tăng 100%

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính so sánh sau 20 năm, đội ngũ cán bộ, công viên chức tăng 100%, trong khi dân số chỉ tăng 20%.

Con ông cháu cha, cả họ làm quan: Vì sao dai dẳng?

Nhìn nhận sâu xa, hiện tượng “chạy chức, chạy quyền, thân quen, cánh hẩu” là hệ quả trực tiếp từ cơ chế khép kín, cục bộ, địa phương trong công tác cán bộ.

 

 

'Bố trí cán bộ không phải người địa phương sẽ kiểm soát quyền lực tốt hơn'

Theo Bộ trưởng GTVT, bố trí một cán bộ không phải là người địa phương sẽ kiểm soát được quyền lực tốt hơn.

Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư khai mạc hội nghị Trung ương 7

Sáng 7/5, hội nghị lần thứ bảy BCH TƯ Đảng khóa XII khai mạc, xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Khắc phục tình trạng chạy chức, thân quen, 'cánh hẩu'

Phải chỉ ra khâu đột phá là khâu nào, đánh giá cán bộ hay bố trí cán bộ, khắc phục tình trạng chạy chức, chạy hay thân quen, "cánh hẩu".

Triệt chạy chức, bí thư tỉnh phải là người nơi khác

Hội nghị TƯ 7 tuần tới sẽ bàn hàng loạt các vấn đề trong công tác cán bộ như: Kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền...

Quy hoạch lãnh đạo chủ chốt trong năm 2018

Quy hoạch cán bộ lãnh đạo các cấp, nhất là lãnh đạo chủ chốt là 1 trong 8 nhiệm vụ trọng tâm về công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2018.

'Không có vùng cấm xử lý kỷ luật cán bộ sai phạm'

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thái độ của Bộ Chính trị, Tổng bí thư trong việc xử lý kỷ luật cán bộ sai phạm là không có vùng cấm. 

Quan chức Trung Quốc ‘bầu-bán’ ghế ra sao?

Cách mua lá phiếu phổ biến nhất là trao tiền mặt tận tay cho người bỏ phiếu, hoặc chi hàng chục triệu Nhân dân tệ cho các tay ‘cò chính trị’ đầy quyền lực.

Bí thư Xuân Anh: Đà Nẵng không có chạy chức chạy quyền

Khẳng định Đà Nẵng tuyệt đối không có khái niệm chạy chức chạy quyền, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết TP rất quan tâm cán bộ trẻ và sẽ kỷ luật nghiêm công chức có sai phạm.

Cán bộ ‘ngồi nhầm’ chỗ, lỗi tập thể... chịu

Thế cho nên mới có chuyện bổ nhiệm cán bộ sai nhưng lỗi lại thuộc về tập thể.