Đây là chuyên mục bao gồm những câu chuyện rất vui và hài hước mang tính chất giải trí, vui vẻ. Bằng việc lấy những sự kiện xã hội, văn hóa, thể thao, ca nhạc được đưa vào bài viết dưới góc độ hài hước. Trong bài viết có liên hệ tới 1 số game thủ trong làng đế chế Việt thông qua đấy chúng ta có thể hiểu hơn về những biệt danh cũng như những khái cạnh khác của đời sống game thủ.Tuyệt đối bài viết không có ý làm xấu hình ảnh của bất cứ game thủ hay nhân vật AOE nào hết.

 Số 1: Chim Sẻ Đi Nắng được mời đóng phim : Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Hư Cấu

Chuyện kể rằng tại một ngôi làng nhỏ, huyện Đan Phượng Hà Tây cũ ( Hà Nội bây giờ) có một cậu bé khôi ngô tuấn tú ra đời. Lớn lên cậu càng nhìn càng đập chai....và có một đôi mắt thấm đượm nỗi buồn, sau khi lên núi Tản Viên luyện được tuyệt kĩ Điều R siêu chế, cậu đã tạo nên cơn sốt trong làng Đế Chế Việt. 16 tuổi cậu ứng chiến China Shen Long no1 AOE đến từ xứ sở Gấu Trúc trong giải Lenovo 2011. Sau 3 giờ quần chiến phải toát mồ hôi hột Shen Long mới dành chiến thắng. Những năm sau đó, Doãn Chí Bình với tên gọi là Chim Sẻ Đi Nắng uy chấn võ lâm đương đại, đối thủ chỉ nghe tên anh thôi cũng tim đập chân run. Đánh chế giỏi là vậy tuy nhiên chàng trai này còn có một sở thích khác là đóng phim kiếm hiệp.

Và rồi thật tình cờ và bất ngờ, đầu năm 2014 hãng phim truyện Đài Loan đã mời Chim Sẻ đi Nắng đóng bộ phim Tân Thần Điêu Đại Hiệp. Bất ngờ ở chỗ dù rất hiền lành và lãng tử nhưng anh lại được giao đảm nhận một vai phản diện nhưng khá quan trọng trong bộ phim : Doãn Chí Bình. Đây là một vai diễn xuất hiện không quá nhiều tuy nhiên cũng là nhân vật mang lại nhiều tình tiết mâu thuẫn cho các nhân vật, cụ thể là Cô Cô và Dương Quá trong phim. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có việc là đoạn Doãn Chí Bình hấp diêm Cô Cô, Chim từ chối đóng và yêu cầu có cascadeur đóng thế với lí do chưa đủ tuổi và yếu sinh lý. Đạo diễn hoàn toàn bất ngờ với quyết định của Chim. Đó là ngày 21/12/2014 định mệnh. Hỏi ra đạo diễn mới hay chính là ngày Chim Sẻ từ bỏ đóng cảnh nóng để về tham dự kịp thời giải Hà Nội open 4 cùng với  Teem GameTV của mình.

Qua đấy, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được một cách sâu sắc rằng Chim rất " cứng"  về mặt suy nghĩ, cũng như vẫn xem AOE là tình yêu đam mê lớn nhất của đời mình. Tuy nhiên một số người khác lại cho rằng có lẽ vì Cô Long năm nay "quân bài là quá xấu so với qui định" nên không để lại cho Chim chút xíu cảm hứng nào, đến mức phải từ chối đóng cảnh nóng mà cần tới diễn viên đóng thế. Với cảnh giới siêu quần "Trọng Chế khinh sắc", Chim Sẻ đã cùng với GameTV có mặt tại vòng quần chiến và đang tràn đầy khí thế để dành được cúp vô địch năm nay.

Sự thật

Hiện giờ có nhiều tranh cãi về vai diễn Cô Cô do Trần Nghiên Hy đóng được xem là quá già và làm mất đi hình tượng của Cô Cô trong truyện cũng như các phiên bản trước đó. Còn trong đế chế bắt nguồn từ cái tên Nguyễn Đức Bình, cộng với những ngôn từ dùng trong đế chế như là hấp diêm. Có lẽ vì vậy mà Bình luận viên Tuấn Tiền Tỉ đặt tên cho Chim Sẻ Đi Nắng là Doãn Chí Bình . Cái biệt hiệu này dần quen thuộc trong cộng đồng AOE và cũng tạo ta nhiều điều thú vị. Tại giải Hà Nội Open 4 gần đây Chim Sẻ xuất hiện và đập tan tin đồn rằng Chim Sẻ dần dần mất đi đam mê của mình.

Chim Sẻ Đi Nắng : Một " Doãn Chí Bình" phũ phàng trong đế chế

Hãy  đón đọc những câu chuyện tiếp theo trong  Chém Gió AOE cùng với GameSao.

Sầu Thiên Thu