chia tài sản

Cập nhập tin tức chia tài sản

Sau khi tỷ phú sòng bài Stanley Ho qua đời, dấu hỏi lớn nhất người ta quan tâm là làm sao để chia khối tài sản "khủng" cho 3 bà vợ (còn sống) và 17 đứa con nhằm tránh xung đột.

Chia tài sản chung khi chưa kết hôn

Vợ chồng tôi vừa làm đám hỏi, dự định xây nhà xong mới kết hôn, nhưng tiền xây nhà là của tôi bỏ ra. Sổ đỏ do chồng tôi đứng tên. Xin hỏi trường hợp chúng tôi không cưới thì tài sản chia như thế nào?

Sang tên sổ đỏ cho vợ khi không có đăng ký kết hôn

Bố em mất không để lại di chúc. Nay các con muốn sang tên sổ đỏ cho mẹ đứng tên, nhưng bố mẹ em lại không đăng ký kết hôn. Vậy thủ tục phải làm thế nào?

Để lại đất hương hỏa cho con trai thừa kế

Ông bà tôi để lại cho bố mẹ tôi một miếng đất vừa để cất nhà thờ cúng tổ tiên ông bà và để ở (miền Nam gọi là đất hương hỏa). 

Chia tài sản khi không đăng ký kết hôn

Xin hỏi luật sư những cặp đôi chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn, khi chia tay tài sản chugn sẽ được chia như thế nào?

Ly hôn xong mới đòi chia tài sản

Vợ chồng tôi ly hôn vào năm 2015, trước khi ly hôn có tài sản chung là 600 triệu.

Nhận thừa kế xong, các con tôi đùn đẩy nhau nuôi mẹ

Tôi đã ở tuổi xế chiều rồi, đau ốm bệnh tật nhiều không còn khả năng đỡ đần con cái, nhưng cũng chưa đi luôn được theo ông theo bà. Nhìn các con đùn đẩy nhau nuôi mẹ, thực lòng tôi rất buồn.

Nhận thừa kế của người đã mất 10 năm

Ba mẹ tôi ly hôn khi tôi mới 2 tuổi. Ba tôi mất cách đây 10 năm, nay bên nội muốn xin hồ sơ của tôi để sang tên căn nhà do ba đứng tên. Xin hỏi luật sư tôi có nhận được phần nào trong căn nhà đó không?

Mẹ chồng không chịu trả lại tiền vàng sau khi tôi ly hôn

Vợ chồng tôi cưới nhau hơn 1 năm thì xảy ra mâu thuẫn nên quyết định ly hôn. Chồng tôi viết đơn, số tài sản của vợ chồng sau khi cưới đều do mẹ chồng nắm giữ.

Giải quyết con chung thế nào khi không đăng ký kết hôn

Vợ chồng tôi có với nhau 2 người con nhưng không đăng ký kết hôn. Nay chúng tôi chia tay thì các con sẽ về ở với ai?

Được chồng hứa hẹn cho một nửa tài sản, nhưng cái giá phải trả tôi không ngờ tới

Được chồng hứa hẹn cho một nửa tài sản, nhưng cái giá phải trả tôi không ngờ tới

Vợ trẻ muốn ly hôn, đại gia cao su tuyên bố sốc

Chúng tôi đang sở hữu 1 căn biệt thự, 2 nhà mặt phố, 15 phòng trọ cho thuê và 6 ha đất trồng cao su nhưng anh ta nói, nếu không muốn sống cùng nhau nữa, tôi sẽ phải ra đi tay trắng.

Tỷ phú chết, 4 bà vợ đòi quật mồ giám định ADN các con để chia của

Một tỷ phú ở Kenya mới qua đời, 4 người phụ nữ đã đưa con cái của họ ra tòa để tranh giành khoản di sản 5 tỷ shilling Kenya (khoảng 1.200 tỷ VND).

 

Bố mẹ mất hết tài sản chia thế nào?

Bố tôi mất được 1 năm thì mẹ mất. Tài sản bố mẹ để lại là một căn nhà và một mảnh đất nhưng không để lại di chúc. Nhà có 2 anh em vậy chúng tôi muốn thừa kế chia tài sản như thế nào thì đúng pháp luật?

Ly thân rồi vợ vay tiền bắt chồng phải trả chung

Vợ chồng tôi đã ly thân được 8 tháng, chúng tôi mỗi người một công việc. Chúng tôi thống nhất sống với nhau trong một căn nhà chỉ là để con cái biết cha mẹ còn ở chung thôi.

Giấu vợ làm di chúc cho người ngoài được không?

Tôi đang định làm di chúc, do sức khỏe đã yếu. Tuy nhiên tôi còn có chút băn khoăn chưa rõ, xin được hỏi luật sư như sau:

Dì muốn cho cháu nhận tử tuất sau khi chết có được không?

Dì của em hiện độc thân gần 70 tuổi, đang nhận lương hưu hằng tháng. Nay dì muốn cho cháu được nhận chế độ tử tuất và hỗ trợ mai táng sau khi dì mất có được không?

Con riêng của chồng có được thừa kế tài sản của "dì ghẻ"

Nhà tôi ở Cao Thắng, phường 12, quận 10 (địa chỉ thường trú), gia đình tôi có 3 người: Bà NH và Bà NG cùng được cơ quan cấp căn nhà này dành cho 2 bà già độc thân.

Các con tranh nhau 5 cây vàng vì mẹ chỉ di chúc miệng

Trước khi mất cha mẹ tôi để lại cho hai chị em tôi một mảnh đất, chia đều cho hai người. Riêng tôi được mẹ để lại 5 cây vàng với lí do trước đó đã cho em tôi tiền rồi, còn tôi chưa từng được cho gì.

Thừa kế gần chục tỷ đồng, tôi phải đóng những loại thuế gì?

Bố mẹ tôi trước khi mất để lại di chúc chung, thống nhất chia đều tài sản cho 2 chị em tôi gồm: 1 mảnh đất trị giá 6 tỷ, 2 căn hộ chung cư trị giá 2 tỷ/căn cùng 6 tỷ tiền mặt.