chính sách

Cập nhập tin tức chính sách

Nhật Bản giám sát đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bán dẫn

Chính phủ Nhật Bản vừa công bố kế hoạch bổ sung 9 lĩnh vực mới, trong đó có chất bán dẫn và pin lưu trữ, vào danh mục kinh doanh “cốt lõi” cần giám sát chặt chẽ.

Sau một năm đầy chông gai, công nghệ Trung Quốc trong năm 2023 sẽ thế nào?

2022 là một năm đầy khó khăn với lĩnh vực công nghệ Trung Quốc khi hàng tỷ USD vốn hoá thị trường của những đại gia trong ngành bốc hơi, trong đó có cả những tượng đài như Alibaba hay Tencent.

4 luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2023

4 luật có hiệu lực thi hành từ 1/1 gồm: Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Cảnh sát cơ động, Luật sửa đổi bổ sung Luật sở hữu trí tuệ và Luật Điện ảnh.

Bình Định có 121 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2023 - 2027

Bình Định vừa phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2027.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022 gồm: thống nhất cách áp dụng danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022; quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; bổ sung quy định về giá hợp đồng mua bán điện...

Bàn giải pháp rút ngắn khoảng cách thực thi chính sách công nghiệp hỗ trợ

Nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước được ban hành cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển như Nghị định 111/2015 hay Nghị quyết 115/2020 nhưng trên thực tế, còn khoảng cách lớn khi đi vào đời sống doanh nghiệp.

Truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập

Sáng 3/11, Hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế” diễn ra tại Báo Nhân Dân.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ra mắt chuyên trang "XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT"

Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay, ngày 20/6/2022, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ra mắt chuyên trang "XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT" tại địa chỉ https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc do Covid-19

Tôi muốn hỏi về chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch Covid-19.

Chính sách đối với người lao động nghỉ việc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tôi là một người lao động ở Hà Nội, vừa phải nghỉ việc vì thành phố giãn cách theo chỉ thị 17. Vậy tôi có được hỗ trợ gì của nhà nước không?

Chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do Covid-19

Những chính sách kịp thời của Nhà nước đã giúp cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn của Covid-19, ổn định sản xuất kinh doanh.

Thách thức dân số, ‘bom hẹn giờ’ cho kinh tế Trung Quốc

Vấn đề dân số đang bị cho là một 'quả bom hẹn giờ dài hạn' đối với Trung Quốc, khi các biện pháp khuyến khích sinh đẻ chưa sớm phát huy tác dụng.

Trung Quốc cho sinh 3 con để tăng dân số

Chính sách sinh con thứ 3 của Trung Quốc là dù được cho là đúng đắn, nhưng là chưa đủ để vượt qua lực cản nhân khẩu học đối với nền kinh tế nước này.

Khi Việt Nam lại khuyến khích sinh đẻ

Khi Việt Nam lại khuyến khích sinh đẻ

Toàn cảnh chính sách ngành ô tô hơn 10 năm qua

Theo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, giai đoạn 2026-2035 đáp ứng trên 65% nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất lắp ráp ôtô trong nước; đồng thời phấn đấu đến năm 2035, tổng lượng xe xuất khẩu đạt khoảng 90.000 chiếc.

Quy định mới về PCCC đối với cơ sở sản xuất, công trình công cộng

Quy định mới về phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở nơi sản xuất, kinh doanh, công trình công cộng, trụ sở làm việc, khu chung cư.

Bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng

Trong tháng 10/2020, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng; Làm hư hại cột cờ, bia chủ quyền… biên giới, phạt đến 100 triệu đồng...

Người đàn ông không nghề nghiệp lừa 100 người chạy chế độ chính sách

Đối tượng không nghề nghiệp nhưng đã lừa được 100 người dân, nhận 2,3 tỷ để hứa chạy chế độ chính sách.

 

Giãn sức, gỡ khó... kích bất động sản vượt tác động kép

Các vấn đề liên quan tới chính sách được tháo gỡ góp phần giúp cho thị trường bất động sản khơi thông nguồn vốn, tạo động lực để bứt lên mạnh mẽ, tạo cú hích cho nền kinh tế.

Khi Việt Nam lại khuyến khích sinh đẻ

 - Việt Nam không thể ngồi chờ đến khi dân số hóa già mới trở tay. Nguy cơ lệ thuộc lớn vào nguồn lao động nhập khẩu của Nhật Bản là dẫn chứng để Việt Nam có thêm động lực thực thi chính sách dân số vừa được thông qua.