chính sách

Cập nhập tin tức chính sách

Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay, ngày 20/6/2022, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ra mắt chuyên trang "XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT" tại địa chỉ https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc do Covid-19

Tôi muốn hỏi về chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch Covid-19.

Chính sách đối với người lao động nghỉ việc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tôi là một người lao động ở Hà Nội, vừa phải nghỉ việc vì thành phố giãn cách theo chỉ thị 17. Vậy tôi có được hỗ trợ gì của nhà nước không?

Chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do Covid-19

Những chính sách kịp thời của Nhà nước đã giúp cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn của Covid-19, ổn định sản xuất kinh doanh.

Thách thức dân số, ‘bom hẹn giờ’ cho kinh tế Trung Quốc

Vấn đề dân số đang bị cho là một 'quả bom hẹn giờ dài hạn' đối với Trung Quốc, khi các biện pháp khuyến khích sinh đẻ chưa sớm phát huy tác dụng.

Trung Quốc cho sinh 3 con để tăng dân số

Chính sách sinh con thứ 3 của Trung Quốc là dù được cho là đúng đắn, nhưng là chưa đủ để vượt qua lực cản nhân khẩu học đối với nền kinh tế nước này.

Khi Việt Nam lại khuyến khích sinh đẻ

Khi Việt Nam lại khuyến khích sinh đẻ

Toàn cảnh chính sách ngành ô tô hơn 10 năm qua

Theo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, giai đoạn 2026-2035 đáp ứng trên 65% nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất lắp ráp ôtô trong nước; đồng thời phấn đấu đến năm 2035, tổng lượng xe xuất khẩu đạt khoảng 90.000 chiếc.

Quy định mới về PCCC đối với cơ sở sản xuất, công trình công cộng

Quy định mới về phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở nơi sản xuất, kinh doanh, công trình công cộng, trụ sở làm việc, khu chung cư.

Bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng

Trong tháng 10/2020, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng; Làm hư hại cột cờ, bia chủ quyền… biên giới, phạt đến 100 triệu đồng...

Người đàn ông không nghề nghiệp lừa 100 người chạy chế độ chính sách

Đối tượng không nghề nghiệp nhưng đã lừa được 100 người dân, nhận 2,3 tỷ để hứa chạy chế độ chính sách.

 

Giãn sức, gỡ khó... kích bất động sản vượt tác động kép

Các vấn đề liên quan tới chính sách được tháo gỡ góp phần giúp cho thị trường bất động sản khơi thông nguồn vốn, tạo động lực để bứt lên mạnh mẽ, tạo cú hích cho nền kinh tế.

Khi Việt Nam lại khuyến khích sinh đẻ

 - Việt Nam không thể ngồi chờ đến khi dân số hóa già mới trở tay. Nguy cơ lệ thuộc lớn vào nguồn lao động nhập khẩu của Nhật Bản là dẫn chứng để Việt Nam có thêm động lực thực thi chính sách dân số vừa được thông qua.

TQ nói chính sách của Mỹ châm ngòi khủng hoảng Trung Đông

Trung Đông vẫn đang dậy sóng, nhưng "chính sách đơn phương" mà Mỹ đang thực hiện sẽ chỉ tiếp tục làm tệ thêm cuộc khủng hoảng ở khu vực này – Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trần Hiểu Đông cho biết hôm 27/11.

Chiến lược châu Á của ông Trump xoay quanh những vấn đề gì?

Kể từ khi một số nước ở châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, các đời Tổng thống Mỹ đã dành nhiều sự chú ý đặc biệt tới châu lục này.

Triều Tiên đòi Mỹ bỏ ‘chính sách thù địch’, cảnh báo hậu quả

Truyền thông Trung ương Triều Tiên hôm 11/6 đã kêu gọi Mỹ “rút lại chính sách thù địch” đối với Bình Nhưỡng, nếu không những thỏa thuận được đưa ra trong cuộc họp thượng đỉnh dấu mốc tại Singapore một năm trước sẽ “thành một tờ giấy trắng”.

Không đổi chính sách, ô tô sản xuất trong nước sẽ “teo dần”

Muốn phát triển công nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô trong nước cần thêm những chính sách ưu đãi để khuyến khích doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư.

BĐS cuối năm nhiều chính sách tài chính 'khủng'

Trên thị trường BĐS nội đô, MIK Home - Đơn vị quản lý và phân phối sản phẩm Imperia Sky Garden (423 Minh Khai, Hà Nội) đang gây chú ý với việc tung chính sách tài chính hỗ trợ người mua nhà thời gian đến 35 năm.  

Nhật Bản cấm đi thang máy sau khi hút thuốc

Người lao động Nhật Bản bị cấm sử dụng thang máy trong ít nhất 45 phút sau khi hút thuốc, để giảm nguy cơ những người xung quanh hít phải không khí độc hại.

Dân Phần Lan ngồi không nhận 13 triệu đồng/tháng

Quốc gia vùng Scandinavi sẽ là nước đầu tiên trả lương cho người lao động thất nghiệp, bắt đầu từ tháng sau.