Chính trị

Cập nhập tin tức Chính trị

Dự kiến Trung ương sẽ hỗ trợ hơn 1.300 tỷ đồng để sáp nhập huyện, xã

Ngân sách trung ương hỗ trợ một lần khoảng 1.323 tỷ đồng cho các địa phương, với định mức 20 tỷ đồng cho mỗi ĐVHC cấp huyện giảm và 500 triệu đồng cho mỗi ĐVHC cấp xã giảm.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ và chỉ báo cho ngành công nghệ

Sự kiện bầu cử giữa kỳ tại Mỹ ngày đã đến gần trong bối cảnh cuộc chiến công nghệ giữa Washington và Bắc Kinh không có dấu hiệu hạ nhiệt. Giới công nghệ gần như từ bỏ hi vọng vào một sự thay đổi mang tính bước ngoặt giữa 2 cường quốc.

Bài 2: Ba giải pháp lớn tiếp tục đổi mới phương thức cầm quyền của Đảng

 - “Năm cầm” chính là phương thức cầm quyền rường cột, cốt yếu nắm chắc Thời và Thế trong tất thảy công việc thuộc phương thức cầm quyền của Đảng.

Biểu tình chống Mỹ dữ dội ở Venezuela

Hàng ngàn cử tri ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro đã đổ xuống đường tại thủ đô Caracas hôm 7/8, phản đối Washington phong tỏa toàn bộ tài sản tài chính của chính phủ Venezuela trên đất Mỹ.

Mỹ bị tố can thiệp vào bầu cử thủ tướng Anh

Một đoạn ghi âm bị rò rỉ cho thấy Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận ý định của Washington trong việc can thiệp vào chính trị nội bộ nước Anh.

 

Đàm phán Mỹ-Trung đổ vỡ do ông Tập Cận Bình tính sai?

Sụp đổ trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có thể đã bắt nguồn từ một phép tính sai lầm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, báo New York Times bình luận.

Chùm ảnh hé lộ biến cố khiến Mỹ-Iran đối đầu triền miên

Mỹ và Iran cắt đứt quan hệ ngoại giao vào năm 1979 khi các sinh viên Iran bất ngờ chiếm đại sứ quán Mỹ tại Tehran, khởi đầu cuộc khủng hoảng con tin.

Hillary bất ngờ lập nhóm hành động chính trị

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 15/5 bất ngờ công bố quyết định thành lập nhóm hành động chính trị mang tên “Cùng nhau Tiến lên”.

Park Geun-hye – sự sụp đổ của một 'nữ hoàng'

Đằng sau hậu trường, Choi là một cố vấn thân tín cho “Công chúa” mà bà ta đã phục vụ suốt 40 năm, qua đó vơ vét hàng tỉ won nhờ bóng quyền lực nhà Park.

Bê bối chính trị Hàn Quốc ngày càng trầm trọng

Các công tố viên Hàn Quốc đã bắt cựu trợ lý của Tổng thống Park Geun-hye, một quan chức tòa án hôm nay (3/11) cho hay.

"Con gái tôi đã được học chính trị như thế"

Con gái đi học về kể rằng, cô giáo vừa cho các bạn thảo luận về chính trị. Bọn trẻ 13 tuổi nói chuyện một cách say sưa, trình bày những gì chúng hiểu về chính trị.

Nhiều nước lo ngại căng thẳng chính trị ở Campuchia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo sẽ đập tan các cuộc biểu tình dự định của phe đối lập, bất chấp bị phương Tây cảnh báo.

Chân dung nữ thị trưởng đầu tiên của Tokyo

Yuriko Koike, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, vừa đắc cử chức Thị trưởng Tokyo, trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm vị trí này.

Chúng ta phải chấm dứt tư duy nhỏ lẻ, vụn vặt

Bất cứ quốc gia nào cũng lấy hạnh phúc của người dân là điều quan trọng nhất.

Hay nói về chính trị và những thứ liên quan tới trí tuệ

Những người này thường có đầu óc cởi mở, có tính tò mò và sáng tạo.

Mai Khôi tự ứng cử vì từng bị bạn trai bạo hành

 Nữ ca sĩ 33 tuổi tâm sự cô từng bị bạn trai đánh vì quá ghen tuông. Do đó, cô muốn ứng cử vào Quốc hội để có thể thay đổi vấn nạn nhức nhối này.

Video sinh viên Mỹ dám tháo biểu ngữ ở Triều Tiên

Triều Tiên vừa công bố hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy, sinh viên Mỹ Otto Warmbier tháo một biểu ngữ chính trị khỏi bức tường của khách sạn.

Những sao nổi tiếng tự tin lấn sân sang chính trị

Bên cạnh các hoạt động giải trí, không ít những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ, hoa hậu,… cũng tự tin khi làm chính trị. Gần đây nhất là trường hợp ca sĩ Mai Khôi vừa ứng cử Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa.

Giá dầu, sức ép chính trị và khối tài sản “mắc kẹt”

Căng thẳng địa chính trị, chi phí vận tải, tình trạng thắt cổ chai về cơ sở hạ tầng đồng nghĩa với việc các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ phải sẵn sàng chi trả thêm, gồm cả tích lũy các nguồn cung chiến lược ngay tại lãnh thổ.

Điện Kremlin liệu có lung lay?

Dù tác động nặng nề tới nền kinh tế Nga, nhưng các biện pháp trừng phạt của phương Tây vẫn chưa đủ mạnh để khiến Điện Kremlin thay đổi đáng kể chính sách của mình.