chợ độc lạ

Cập nhập tin tức chợ độc lạ

Độc đáo chợ chỉ bán đá quý, dùng lá cây thay tiền ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ rất lạ như chỉ bán duy nhất một mặt hàng là đá quý hay dùng lá cây thay cho tiền.

Những phiên chợ độc đáo, mỗi năm chỉ họp 1 lần ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ độc lạ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp Tết đến xuân về. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Độc đáo loại mì lạ từ thanh long, mứt từ rễ cây giá gần 1 triệu/kg

Loại mì lạ có màu sắc rất đẹp, bắt mắt được làm từ thanh long khiến nhiều người tò mò đặt mua về ăn thử. Còn loại mứt được làm từ rễ cây, giá bán lên đến gần triệu đồng/kg vẫn hút khách dịp Tết năm nay.

Phiên chợ lạ toàn cá, dân xếp hàng chia phần chẳng cần cân ở Bắc Giang

Sau khi đánh bắt cá từ dưới khu vực ao chung lên, người dân Bắc Giang chia và xếp từng mẻ cá nhỏ thành các suất đều nhau, đặt kín sân cho các gia đình đến nhận, mang về chế biến.

Chuyện những tiểu thương ở phiên chợ kỳ lạ, bán thứ ai nhìn cũng rùng mình

Những mặt hàng bán tại chợ được các chủ quầy giới thiệu có công dụng "ông uống, bà khen". Quầy bày la liệt những chậu lớn lúc nhúc rắn rết, sâu bọ, chất chồng bình, hũ côn trùng, bò sát ngâm rượu.

Lá cây thay tiền, đến chợ này mua đồ ăn không lo tốn kém

Việc dùng tiền để mua bán, giao dịch được xem là chuyện đương nhiên. Nhưng ở Tây Ninh, có một phiên chợ đặc biệt, người bán và người mua giao dịch với nhau bằng lá cây thay cho tiền.

Chợ độc nhất Việt Nam, vừa tới nơi mùi đặc sản thơm nức mũi

Chợ hoạt động cả ngày lẫn đêm nhưng không hề có rác thải, thương lái chỉ buôn bán mỗi dừa. Vào chợ, mùi từ các sản phẩm dừa thơm nức mũi, khách đến là phải nếm đặc sản ngay.

Phiên chợ âm dương mỗi năm họp đúng 1 lần đầu năm mới

Ở Việt Nam, có những phiên chợ mỗi năm chỉ họp một lần, phục vụ khách du xuân nên luôn mang nét độc đáo. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng bán ít nhiều, đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Chuyện lạ đất Tây Nguyên: Muối làm từ cỏ và trứng kiến

Muối làm từ cỏ thơm, trứng kiến chỉ có ở Gia Lai có hương vị độc đáo. Còn loại bún ngũ sắc ở Cao Bằng cũng có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Độc đáo phiên chợ Âm - Dương huyền bí họp lúc nửa đêm

Chợ Âm - Dương nằm ở địa phận làng Ó, nay là làng Xuân Ổ (xã Võ Cường, TP Bắc Ninh), mỗi năm chợ chỉ họp một lần vào đêm mồng 4 rạng ngày mồng 5 tháng Giêng Âm lịch.

Phiên chợ độc

Một buổi sáng thứ 7, nhóm người đàn ông cao tuổi đặt chân đến khu chợ đồ xưa trong con ngõ số 456 phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình.

Chợ 'độc' giữa Sài Gòn

Có đủ loại côn trùng, sâu bọ, từ dế, cào cào, sâu gạo, sâu quy, tắc kè, thằn lằn, rắn… đến những loại hiếm như ve đầu mùa, điêu, rết…

'Chợ di động' giữa đại ngàn

Hoạt động giao thương độc đáo được gọi với cái tên “chợ di động” dần dà trở thành nét sinh hoạt của đồng bào miền núi phía Tây Nghệ An.

Phiên chợ Tết xuyên đêm, mỗi năm chỉ họp một lần duy nhất

Làng Bích La (xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) nổi tiếng với chợ Tết xuyên đêm và chỉ diễn ra một lần duy nhất trong năm.

Chợ không nói thách, không mặc cả: Mỗi năm chỉ 1 phiên mồng 2 Tết

Không giống một phiên chợ thông thường, chợ Đình Cả (Hải Dương) mỗi năm chỉ họp phiên duy nhất vào mùng hai Tết, người bán không được nói thách và người mua không được mặc cả mà đến chợ để tìm kiếm sự may mắn cho năm mới.

Sự thật không ngờ về mức giá chung ở 'chợ 5 nghìn' ven đường đèo

Do người bán chủ yếu là người dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn thấp nên không tự định giá được sản phẩm.

Độc đáo ngôi chợ bắp lớn nhất TP.HCM

Tại TP.HCM có một ngôi chợ được xem là độc nhất vô nhị, bởi nơi đây chỉ bán một mặt hàng duy nhất là trái bắp (ngô).

Chuyện lạ Hải Dương: Phiên chợ duy nhất trong năm không mặc cả

Khi mua các mặt hàng thì người bán – người mua không mặc cả giá bao giờ mà tự ngầm quy định giá thành với ước vọng mua sự may mắn cho một năm thịnh vượng.

Đi chợ hàng hiệu vỉa hè

Mỗi "cửa hàng" đều trang bị đồ nghề rất khoa học, đó là những chiếc vali hoặc cặp táp nhỏ gọn, hễ gặp xe của cơ quan chức năng đi "bốc hốt", họ bấm nút vali rồi ngồi chơi xơi nước như những vị khách đường xa.