Chợ quê

Cập nhập tin tức Chợ quê

Dừng hoạt động 'chợ ẩm thực giữa đồng lúa xanh' đang gây sốt cộng đồng mạng

Do chưa có các giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ quê ẩm thực An Nhứt, bắt đầu từ ngày 1/3 cho đến khi được chấp thuận của các ngành chức năng.

Chợ quê giữa đồng lúa xanh mướt bán trăm món ngon, đón nghìn khách mỗi ngày

Chợ quê An Nhứt, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa mới mở đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách gần xa đến trải nghiệm, thưởng thức những món ăn dân dã vào mỗi buổi chiều hàng ngày.

Chợ ngồi xổm bán hàng của nhà trồng được ở miền Tây

Chợ “chồm hổm” Vị Thanh là khu chợ độc đáo bậc nhất vùng sông nước Nam Bộ do phần lớn hàng hóa bán tại đây là sản vật do chính những người nông dân làm ra.

Nơi xứ người mơ ngày về quê

Tôi thường về quê vào dịp sau Tết âm lịch, lúc tiết trời còn lạnh cái rét nàng Bân kèm mưa phùn.

Phiên chợ ở Hà Tĩnh vắng phụ nữ, đàn ông trả giá bằng cách đập tay nhau

Tại phiên chợ mua bán trâu bò lớn nhất Hà Tĩnh, người mua, bán hàng hầu hết là đàn ông. Họ trả giá bằng cách đập tay giòn giã.

Chợ quê giữa phố Sài Gòn

Mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, con hẻm nhỏ số 7 Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1, TP.HCM) lại nhộn nhịp kẻ bán người mua các mặt hàng đậm chất quê giữa phố.

Đi chợ đặc sản 5 ngàn đồng

Gọi là chợ 5 ngàn đồng bởi nhiều món đồ giá chỉ vài ngàn. Hàng hóa tại phiên chợ độc đáo của đồng bào Cơ Tu ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) chủ yếu là nông sản, sản vật do người địa phương trồng hoặc hái trên núi.

Khai trương chợ quê và trao học bổng cho học sinh nghèo Tiên Phước

Trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6/2017, ngày 11/6, UBND huyện Tiên Phước (Quảng Nam), đã tổ chức lễ khai trương Chợ quê Tiên Phước. 

Chợ phiên giữa Hà Thành đậm chất quê giăng kín ngõ phố

Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn chục cây số, chợ Canh vẫn duy trì chợ phiên đậm chất quê vùng đồng bằng Bắc bộ. Chợ họp trước cửa nhà dân. Chợ họp trên các ngõ phố. 

Lạ lùng phiên chợ cuối năm ở Thủ đô chỉ dành cho quý ông

Cách Hà Nội hơn 20km, chợ Nủa (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất) là phiên chợ quê cổ thuộc đồng bằng Bắc bộ. Chợ họp vào các ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Phiên cuối của năm đàn ông, trẻ nhỏ đi chợ đông nhất.

Độc đáo chợ Tết 'càng đánh nhau to càng may mắn’

Tại phiên chợ Chuộng (tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa), nếu càng đánh nhau to thì người dân càng được nhiều may mắn.

Chợ Châu Đốc: Thiên đường quà vặt ngon "lạc lối"

Bạn sẽ cần đến chiếc túi ba gang để chứa hết quà của chợ Châu Đốc bởi chúng quá da dạng, từ các loại bánh bông lan, thốt nốt ăn ngay cho tới lạp xưởng, mắm, khô... để mang về làm quà.

Chuồng trâu, cầu khỉ xuất hiện giữa phố nhà giàu Sài thành

 Một không gian quê với đồng ruộng, vườn rau, chuồng trâu, cầu khỉ đã được tái hiện là một cách chân thực.

Bình yên nét chợ quê sót lại giữa phố cổ Hà Thành

Không phải ai cũng biết ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội, vẫn còn chốn "buôn bán dân dã" cuối cùng với những nét đặc trưng như một chợ quê thực thụ. Đó chính là chợ Thanh Hà.