chống bán phá giá

Cập nhập tin tức chống bán phá giá

Phòng vệ thương mại: Vì sao Việt Nam điều tra ít vụ việc hơn các nước?

Việt Nam nằm trong top 15 nước bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá nhiều nhất thế giới kể từ năm 1995 đến 2022. Tuy nhiên, Bộ Công Thương mới khởi xướng điều tra 25 vụ việc liên quan đến phòng vệ thương mại.

Chặn cơn lốc hàng ngoại nhập, bảo vệ sản xuất trong nước

Khi thuế quan được gỡ bỏ, nhiều nước gia tăng áp dụng các hàng rào kỹ thuật và các biện pháp phòng vệ thương mại. Việt Nam cũng phải xem xét tăng cường các giải pháp để bảo vệ hàng trong nước.

Hàng nhập tràn vào, bóp nghẹt sản xuất trong nước

Việc mở cửa thị trường, gỡ bỏ rào cản thuế quan khiến hàng nước ngoài nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam. Trong khi đó, các hàng rào kỹ thuật bảo vệ sản xuất trong nước lại không theo kịp, khiến nhiều ngành hàng đứng trước lằn ranh “sống còn”.

Bộ Công Thương dừng áp thuế chống bán phá giá với thép mạ từ Hàn Quốc và Trung Quốc

Bộ Công Thương đã quyết định dỡ bỏ lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với các mặt hàng thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc sau 5 năm áp dụng.

Mỹ kết luận lốp ô tô Việt Nam được bán phá giá

Bộ Thương mại Mỹ đưa ra kết luận rằng lốp xe hơi và xe tải nhẹ từ Việt Nam được trợ cấp không bình đẳng thông qua việc đồng tiền Việt Nam được định giá thấp hơn giá trị thực và bán phá giá tại thị trường này.

Mỹ chính thức tuyên bố: Việt Nam không bán phá giá lốp xe ô tô

Bộ Công Thương cho biết Mỹ đã kết luận lốp xe ô tô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

Việt Nam tăng tốc, dè chừng đối thủ kích hoạt 'đòn hiểm'

Sự vươn lên của Việt Nam khiến nhiều quốc gia kích hoạt các biện pháp phòng vệ với hàng xuất khẩu Việt Nam.

Cuộc đấu đằng sau kho nhôm 4,3 tỷ USD hàng Tàu đội lốt Việt đi Mỹ

Chưa bao giờ, việc chống gian lận xuất xứ lại được Chính phủ và các bộ ngành quan tâm như hiện nay. Chủ động ngăn chặn các hành vi gian lận nên hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam đi các thị trường quan trọng vẫn được “chào đón”.

DOC áp thuế 456% cho thép Việt, Tập đoàn Hoa Sen nói gì?

Tập đoàn Hoa Sen khẳng định không bị ảnh hưởng từ việc Mỹ quyết định áp thuế chống lẩn tránh lên đến 456,2% đối với thép chống ăn mòn và thép cán nguội sản xuất từ thép nền có nguồn gốc từ Hàn Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan.

Cảnh báo 13 mặt hàng Việt Nam nguy cơ Mỹ, EU cho vào tầm ngắm

Bộ Công Thương công bố Danh sách cảnh báo các sản phẩm có nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại, chống lẩn tránh thuế. Danh sách cảnh báo lần đầu gồm 13 mặt hàng xuất khẩu sang 3 thị trường là Hoa Kỳ, EU và Canada.

Áp thuế cao với inox cán nguội: Nguy cơ độc quyền, bóp chết doanh nghiệp nội

Từ năm 2014 đến nay, Bộ Công Thương đã áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng inox nhậpkhẩu. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ inox lao đao khi giá thành tăng cao, còn hàng nhập giá rẻ tràn vào.

 

Mỹ - Trung tung đòn hiểm: Việt Nam, cảnh báo những ẩn họa

Những biện pháp trả đũa nhau giữa hai quốc gia này khiến Việt Nam không thể đứng ngoài nhìn.

Tổng thống Trump quyết định rút lui, thế mạnh Việt Nam gặp khó

Một số nước thậm chí sẵn sàng vi phạm quy định của WTO để bảo hộ sản xuất trong nước. Điều này khiến quả vải thiều, cho đến tôm, cá tra,... đều có thể bị ảnh hưởng mạnh.

Mỹ nghi thép Việt gốc Trung Quốc, Bộ Công Thương phản đối

Việt Nam và nhiều nước khác đã thể hiện sự quan ngại rất lớn trước sự thay đổi quan điểm của Hoa Kỳ liên quan đến việc đánh thuế chống bán phá giá đối với hai sản phẩm thép.

Cảnh báo chiêu trò lách thuế chống bán phá giá thép

Ngày càng xuất hiện nhiều “chiêu” né thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội.

Việt Nam bắt đầu điều tra tự vệ với mì chính Vedan

Cục Quản lý cạnh tranh vừa yêu cầu các doanh nghiệp trong nước cung cấp thông tin để hoàn tất hồ sơ vụ việc đề nghị áp dụng biện pháp tự vệ đối với bột ngọt nhập khẩu Vedan.

Bắt đầu thu thập thông tin về gà Mỹ nhập khẩu

 Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương sẽ thu thập thêm các thông tin liên quan đến đề nghị khởi kiện chống bán phá giá gà Mỹ vào Việt Nam của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp vẫn ùn ùn nhập thịt gà Mỹ

 Một số doanh nghiệp (DN) nhập khẩu cho biết đang hạn chế nhập khẩu thịt gà, nhưng thực tế con số thống kê của Tổng cục Hải quan lại cho thấy điều ngược lại.

Điện thoại Việt Nam bị Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tự vệ

Điện thoại di động, sản phẩm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế tự vệ với mức cao tới 15%.