chống dịch

Cập nhập tin tức chống dịch

Bộ trưởng Tài chính lý giải việc thiết bị y tế viện trợ từng tắc ở hải quan

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc mong ĐBQH thấu hiểu và chia sẻ trong lúc cao điểm chống dịch "nhiều khi cũng phải vì dân, có những lúc phải bất chấp nguyên tắc".

'Cần giải pháp đủ mạnh để xốc lại tinh thần xả thân chống dịch'

Theo đại biểu Dương Khắc Mai, cần phải có cơ chế, giải pháp đủ mạnh để xốc lại tinh thần hăng say, nhiệt huyết, xả thân vì cộng đồng của tất cả các lực lượng tham gia chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát 'không nên kéo quân ào ạt' tránh gây áp lực ngành y tế

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, khi giám sát các bộ ngành, địa phương về phòng chống dịch Covid-19 "không nên kéo quân ào ạt xuống dưới, vì trong thời gian này rất bận rộn, hệ thống y tế đang áp lực".

Quốc hội lập đoàn giám sát huy động nguồn lực chống Covid-19

Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập đoàn Giám sát chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”.

Vay mượn kit test, vật tư chống dịch: Việt Á dẫn đầu, Kiểm toán thấy nhiều bất thường

Kiểm toán Nhà nước đã chuyển danh sách các đơn vị, địa phương vay, mượn kit test có dấu hiệu bất thường, trong đó Việt Á dẫn đầu, sang Thanh tra Chính phủ để biết và lưu ý.

Trình Thủ tướng sửa đổi nguyên tắc chống dịch từ 5K thành V2K

Bộ Y tế đã lấy ý kiến các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, trình Thủ tướng đề xuất sửa đổi nguyên tắc 5K thành V2K (vắc xin, khẩu trang, khử khuẩn).

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Thất thoát hơn 822 triệu đồng tại 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư

Thanh tra phát hiện thất thoát hơn 822 triệu đồng tại hồ sơ thẩm định giá đối với 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Bỏ xét nghiệm khi nhập cảnh và câu chuyện phục hồi kinh tế

Giai đoạn đầu, Việt Nam chống dịch theo phương châm “Zero Covid”. Đó là cách chống dịch phù hợp, giúp nước ta thành công. Song cuộc sống đã có những thay đổi, việc điều chỉnh, thậm chí bỏ đi những quy định không còn phù hợp là cần thiết.

Khuyến cáo không bắt tay, giao tiếp ăn mừng chiến thắng tại SEA Games

Đây là một trong những khuyến cáo đáng lưu ý vừa được UBND TP Hà Nội đưa ra trong phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Yên Bái lập chốt đo thân nhiệt người đi chợ

Thành phố Yên Bái quyết định tạm dừng nhiều hoạt động đông người từ 0h ngày 19/2 để chống dịch

Nghị quyết về việc cho phép một số cơ chế, chính sách trong y tế phòng, chống dịch

Toàn văn Nghị quyết về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 14 tỷ thông báo khẩn về Covid-19 chuyển qua Zalo trong năm 2021

Sức lan tỏa từ 67 triệu người dùng thường xuyên, khả năng truyền tải thông tin chi tiết và nhanh chóng, Zalo đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống Covid ở Việt Nam.

Chủ tịch Bạc Liêu: 'Mượn nguồn chi năm 2022 để chống dịch, bị phê bình cũng đành chịu'

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc chi cho phòng chống dịch Covid-19, đến thời điểm này tỉnh cân đối không được, phải mượn nguồn chi của các danh mục, dự án năm 2022.

Yên Bái hỏa tốc chống dịch Covid-19, dừng nhiều dịch vụ

Xuất hiện chùm dương tính với Covid-19, UBND tỉnh Yên Bái ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch

Bảo đảm hài hòa giữa mở cửa trở lại nền kinh tế và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP  của Chính phủ.

Hà Nội thực hiện đồng bộ giải pháp chống dịch và phục hồi kinh tế

Cùng với phòng, chống dịch, Hà Nội tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp để duy trì sự ổn định kinh tế theo tinh thần của Nghị quyết 128.

Ngăn dịch lây lan, Thái Nguyên dừng nhiều dịch vụ, hàng ăn chỉ bán mang về

Phát hiện liên tiếp 5 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, TP Thái Nguyên ra văn bản hỏa tốc yêu cầu các trường học trực tuyến, tạm dừng nhiều dịch vụ, các hoạt động đông người để ngăn chặn dịch lây lan.

Vĩnh Phúc thích ứng linh hoạt trong chống dịch và sản xuất kinh doanh

Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, giải quyết việc làm cho người lao động theo đúng tinh thần của Nghị quyết 128.

TP HCM: Chợ truyền thống hoạt động trở lại, thị trường hàng hóa ổn định

Gần 200 chợ truyền thống ở TP HCM hoạt động trở lại, thị trường hàng hóa các tỉnh phía Nam tiếp tục ổn định theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128.