chống dịch

Cập nhập tin tức chống dịch

Giai đoạn đầu, Việt Nam chống dịch theo phương châm “Zero Covid”. Đó là cách chống dịch phù hợp, giúp nước ta thành công. Song cuộc sống đã có những thay đổi, việc điều chỉnh, thậm chí bỏ đi những quy định không còn phù hợp là cần thiết.

Khuyến cáo không bắt tay, giao tiếp ăn mừng chiến thắng tại SEA Games

Đây là một trong những khuyến cáo đáng lưu ý vừa được UBND TP Hà Nội đưa ra trong phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Yên Bái lập chốt đo thân nhiệt người đi chợ

Thành phố Yên Bái quyết định tạm dừng nhiều hoạt động đông người từ 0h ngày 19/2 để chống dịch

Nghị quyết về việc cho phép một số cơ chế, chính sách trong y tế phòng, chống dịch

Toàn văn Nghị quyết về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 14 tỷ thông báo khẩn về Covid-19 chuyển qua Zalo trong năm 2021

Sức lan tỏa từ 67 triệu người dùng thường xuyên, khả năng truyền tải thông tin chi tiết và nhanh chóng, Zalo đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống Covid ở Việt Nam.

Chủ tịch Bạc Liêu: 'Mượn nguồn chi năm 2022 để chống dịch, bị phê bình cũng đành chịu'

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc chi cho phòng chống dịch Covid-19, đến thời điểm này tỉnh cân đối không được, phải mượn nguồn chi của các danh mục, dự án năm 2022.

Yên Bái hỏa tốc chống dịch Covid-19, dừng nhiều dịch vụ

Xuất hiện chùm dương tính với Covid-19, UBND tỉnh Yên Bái ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch

Bảo đảm hài hòa giữa mở cửa trở lại nền kinh tế và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP  của Chính phủ.

Hà Nội thực hiện đồng bộ giải pháp chống dịch và phục hồi kinh tế

Cùng với phòng, chống dịch, Hà Nội tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp để duy trì sự ổn định kinh tế theo tinh thần của Nghị quyết 128.

Ngăn dịch lây lan, Thái Nguyên dừng nhiều dịch vụ, hàng ăn chỉ bán mang về

Phát hiện liên tiếp 5 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, TP Thái Nguyên ra văn bản hỏa tốc yêu cầu các trường học trực tuyến, tạm dừng nhiều dịch vụ, các hoạt động đông người để ngăn chặn dịch lây lan.

Vĩnh Phúc thích ứng linh hoạt trong chống dịch và sản xuất kinh doanh

Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, giải quyết việc làm cho người lao động theo đúng tinh thần của Nghị quyết 128.

TP HCM: Chợ truyền thống hoạt động trở lại, thị trường hàng hóa ổn định

Gần 200 chợ truyền thống ở TP HCM hoạt động trở lại, thị trường hàng hóa các tỉnh phía Nam tiếp tục ổn định theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128.

Sản xuất an toàn trong đại dịch

Cùng với việc khôi phục nhanh hoạt động sản xuất thì công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đóng vai trò rất quan trọng, thậm chí có thể coi là quyết định để hoạt động sản xuất ổn định và bền vững.

Thái Bình tạm phong tỏa Vũ Thư, xét nghiệm tách nhanh F0 khỏi cộng đồng

Huyện Vũ Thư (Thái Bình) tạm thời phong tỏa để thần tốc xét nghiệm, còn thành phố Thái Bình cũng ban hành công điện hoả tốc điều chỉnh loạt biện pháp phòng dịch mới.

Cao Bằng từng bước mở cửa đón khách du lịch

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", tỉnh Cao Bằng thực hiện nhiều giải pháp để đưa các điểm du lịch trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách.

Vụ bán giấy đi đường: Kỷ luật 2 lãnh đạo xã ở Hải Dương

Huyện ủy Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa có quyết định kỷ luật Đảng đối với Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã Cộng Hòa vì liên quan việc thu tiền giấy đi đường sai quy định.

Quy trách nhiệm cho từng cán bộ để không cần nhờ vả mà việc vẫn 'chạy'

Đại biểu Quốc hội kiến nghị Chính phủ tạo ra cơ chế hành chính thông thoáng, quy được trách nhiệm cho bộ, ngành, từng cán bộ để “không cần phải nhờ vả quen biết mà việc vẫn chạy”.

Bị bắt vì gửi ảnh chế trên mạng khi chat với bạn bè

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gửi một ảnh chế trên mạng vào nhóm chat với bạn bè.

“Luồng gió mới” từ Nghị quyết 128/NQ-CP

“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong giai đoạn hiện nay theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ chính là quan điểm chỉ đạo thống nhất, kịp thời và sáng tạo.

Đánh giá tác động toàn diện của dịch Covid-19, khuyến nghị giải pháp chung sống an toàn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ khẩn trương nghiên cứu, đánh giá tác động toàn diện của dịch Covid-19; đưa ra dự báo xu thế tương lai và khuyến nghị định hướng chiến lược, giải pháp chung sống an toàn.