Chủ tịch nước sẽ bỏ phiếu tại huyện Củ Chi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thực hiện quyền cử tri bỏ phiếu vào ngày 23/5 tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chiều 18/5, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.HCM đã chủ trì phiên họp giao ban thứ XIII của Uỷ ban bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Trao đổi với P.V VietNamNet cuối buổi họp, bà Lệ cho biết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thực hiện quyền cử tri bỏ phiếu tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

{keywords}

Chủ tịch nước trong lần tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn

Trước đó, Ủy ban bầu cử TP.HCM công bố danh sách các ứng viên ứng cử ĐBQH khóa XV tại 10 đơn vị bầu cử của TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 10, bao gồm huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi.

Trong các ngày 9 và 10/5, 14 và 15/5, Chủ tịch nước và các ứng viên thuộc đơn vị bầu cử số 10 đã có 8 buổi tiếp xúc cử tri tại hai huyện nói trên.

Tại các buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước đã lắng nghe cử tri kiến nghị và có trao đổi, cam kết nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, sẽ cùng lãnh đạo hai địa phương gánh vác trọng tránh đưa huyện vùng ven Hóc Môn và Củ Chi tiến lên quận và Thành phố trong tương lại gần. Đưa TP.HCM phát triển vượt bậc hơn, xứng đáng là đầu tàu và là hình mẫu của cả nước.

Hai địa phương Hóc Môn và Củ Chi sẽ thành vành đai xanh của TP.HCM, phát triển hướng đến đô thị xanh, sạch và là trung tâm giống cây, con của không chỉ TP.HCM mà còn của cả khu vực.

Đẩy mạnh xây dựng hạ tầng đô thị, giao thông để Củ Chi và Hóc Môn phát triển không thua các quận trung tâm TP; kết nối với khu vực Đông Nam Bộ và Quốc tế thông qua cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) và hệ thống giao thông vành đai 3, 4.

Lời hứa của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri Hóc Môn

Lời hứa của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri Hóc Môn

Hứa trước cử tri, Chủ tịch nước cho biết, ông sẽ tham dự đầy đủ các hội nghị tiếp xúc cử tri nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH với tinh thần gần dân, lắng nghe từ hơi thở cuộc sống.

Hồ Văn

tin nổi bật

Đích đến cuối cùng của cuộc đấu tranh 'sinh - tử' với giặc nội xâm

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết chặng đường 10 năm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua đã phát đi nhiều thông điệp quan trọng, vốn được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân mong đợi.

Nga luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực

Nga luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực và mong muốn củng cố hơn nữa hợp tác với Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều nay (6/7) đã tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Cần cán bộ dám đột phá để xây dựng Hà Nội thành nơi đáng sống, bền vững

Đại biểu HĐND TP Hà Nội cho rằng rất cần những cán bộ dám đột phá, dám chịu trách nhiệm với TP để xây dựng Hà Nội thành thành phố đáng sống, bền vững, thông minh.

Hoà mình vào biển đảo quê hương bằng công nghệ thực tế ảo

Triển lãm về biển đảo Việt Nam tạo hiệu ứng không gian số hiện đại, người xem chỉ cần thao tác trên điện thoại di chuyển trong không gian thực tế ảo, hòa mình vào hơi thở cuộc sống của ngư dân miền biển, đắm mình vào sự hùng vĩ của trời đất.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Rà soát, xử lý các vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo rà soát, xử lý một số vụ việc, vụ án cụ thể, nhất là các vụ việc, vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn.

Chính thức giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng xuống 1.000 đồng/lít

100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn với mức giảm cao nhất 1.000 đồng/lít.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay (6/7), Ngoại trưởng Nga bắt đầu các hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam. Ông đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư TP.HCM nhận lỗi việc chậm trễ khen thưởng lực lượng y tế tuyến đầu

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận lỗi khi đã không kiểm tra, mới đây mới biết việc chậm chễ khen thưởng cho lực lượng y tế tuyến đầu.

Mỗi năm Nhà nước chi 1.000 tỷ đồng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Thông tin này được được ra tại hội thảo góp ý xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 89/2021 do Viện Khoa học tổ chức Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức ngày 5/7.

Thủ tướng biểu dương Bộ Y tế đã đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai việc đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng và yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành tiếp tục quyết liệt chỉ đạo việc đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế.

Xem xét khen thưởng, nếu thực hiện đúng sẽ hạn chế được câu chuyện buồn như Việt Á

Trong quá trình xem xét khen thưởng, nếu như thực hiện đúng theo quy định của pháp luật sẽ khen thưởng đúng và hạn chế được những “câu chuyện buồn” như Việt Á.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xuất hiện biến chủng BA.4 và BA.5 qua tầm soát

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, dịch sốt xuất huyết đang tăng, phát hiện thêm biến chủng mới của Omicron, do đó không được chủ quan và không để dịch chồng dịch.

Thủ tướng: Không được quên 'kinh nghiệm xương máu' khi chưa có vắc xin

Sáng 5/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Ban chỉ đạo, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại nhiều nước.