chương trình phổ thông mới

Cập nhập tin tức chương trình phổ thông mới

'Chương trình mới môn Lịch sử nặng so với lứa tuổi học sinh THCS'

Đó là chia sẻ trải nghiệm của GS Đỗ Thanh Bình, nguyên Chủ nhiệm Khoa Lịch sử của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và cũng là một người tham gia viết sách giáo khoa mới.

Sách giáo khoa 'đóng mác' Bộ Giáo dục: Rủi ro hay lợi ích?

Nhiều độc giả của VietNamNet đặt vấn đề về việc có lợi hay không nếu vài ba năm tới lại xuất hiện thêm một bộ SGK nữa khi đọc bài viết "Thêm SGK do Bộ Giáo dục biên soạn: Các tỉnh có còn lựa chọn khách quan?".

Thêm SGK do Bộ Giáo dục biên soạn: Các tỉnh có còn lựa chọn khách quan?

Cần hay không một bộ sách giáo khoa (SGK) do Bộ GD-ĐT biên soạn đang tạo những luồng tranh luận trái chiều những ngày qua, khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã đi qua ba năm học.

TP.HCM không đánh giá thi đua giáo viên dựa trên kết quả kiểm tra học sinh

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường rà soát, điều chỉnh tiêu chí nhằm tránh việc đánh giá thi đua giáo viên dựa trên kết quả kiểm tra, đánh giá học sinh.

Bộ GD-ĐT trả lời về “lợi ích nhóm trong biên tập, lựa chọn SGK”

Cử tri tỉnh Lâm Đồng mới đây kiến nghị Bộ GD-ĐT làm rõ việc có hay không lợi ích nhóm trong biên tập, lựa chọn sách giáo khoa (SGK) hiện nay; thay đổi SGK gây thất thoát, lãng phí tài sản của nhân dân.

Đổi tổ hợp môn tự chọn lớp 10: Bộ có hướng dẫn, trường thấy 'rối thêm'

Ngay sau khi có kết quả học kì 1 năm học 2022-2023, nhiều học sinh lớp 10 có nguyện vọng chuyển tổ hợp môn vì sức học không theo kịp, nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD-ĐT, học sinh chỉ được đổi vào cuối năm học.

Bộ GD-ĐT kiến nghị loạt giải pháp để gỡ khó việc triển khai chương trình mới

Chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra loạt giải pháp, kiến nghị tới Quốc hội, các ban ngành và địa phương để gỡ khó.

44 đầu sách giáo khoa mới được duyệt để dạy học sinh lớp 4

Bộ trưởng GD-ĐT vừa ký quyết định phê duyệt các sách giáo khoa lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

Tặng tivi thông minh cho huyện có 18 trường tiểu học, chỉ 1 giáo viên tiếng Anh

Để giúp huyện Mèo Vạc triển khai dạy Tiếng Anh linh hoạt, Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) trao tặng tổng cộng 12 tivi thông minh cho 4 trong số 18 trường tiểu học.

Tiết học lạ của học sinh lớp 3: bàn nhau mua sắm, tính toán tiết kiệm

Một tiết học chính khóa nhưng tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động, trò chơi diễn ra tại lớp 3Q của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khiến các học sinh vô cùng hào hứng.

Bộ trưởng Giáo dục trải lòng về vô số chữ “phải” ập đến trong đầu

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, cứ mỗi buổi chiều, trong đầu ông có vô số những chữ “phải phải phải”,... ập đến.

Hơn 1.000 tác giả có trình độ tiến sĩ trở lên đã biên soạn sách giáo khoa mới

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đã có tổng số 1.574 tác giả tham gia biên soạn SGK cho 6 khối lớp theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Những điều khác lạ trong buổi học đầu tiên theo chương trình lớp 10 mới

Sau khai giảng, hôm nay, các học sinh khối 10 trên cả nước chính thức bước vào buổi học đầu tiên theo Chương trình và sách giáo khoa hoàn toàn mới.

'Giáo viên chúng tôi mong chỉ cần tập trung vào việc dạy'

Bước vào năm học mới, các thầy cô giáo chia sẻ những mong muốn cho công việc và đời sống riêng, hy vọng được hỗ trợ và đồng hành của các cấp quản lý cùng phụ huynh để có chất lượng dạy học tốt nhất.

Trường học Hà Nội không mua nổi sách giáo khoa dù sắp khai giảng

Ngay tại Hà Nội, học sinh lớp 10 ở một số trường THPT có thể gặp cảnh không có sách giáo khoa khi bước vào năm học mới.

Bộ GD-ĐT: Không cấm sử dụng trắc nghiệm kết hợp tự luận môn Văn

Bộ GD-ĐT khẳng định không chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kì đối với môn Ngữ văn. Tuy nhiên, giáo viên có thể lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá phù hợp.

Bộ GD-ĐT lên tiếng thông tin thi trắc nghiệm môn Văn

Bộ GD-ĐT phủ nhận thông tin môn Ngữ văn sẽ thay đổi hình thức kiểm tra từ tự luận hoàn toàn sang tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan từ năm học 2022-2023.

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.