chuyên gia

Cập nhập tin tức chuyên gia

Hơn 400 chuyên gia chia sẻ sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực y tế

Hơn 400 chuyên gia y tế trong và ngoài nước đã tham gia hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ 2023, chia sẻ hơn 90 báo cáo chuyên đề, cập nhật đa dạng góc nhìn và sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực y tế.

Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân số trẻ em bị bạo hành, xâm hại tình dục gia tăng

Những trẻ em bị bạo hành, xâm hại thường có hoàn cảnh đặc biệt như: thiếu cha, thiếu mẹ, gia đình khó khăn, cha mẹ sống thiếu lành mạnh...

Chuyên gia cảnh báo về xu hướng trữ đông trứng ở phụ nữ

Các chuyên gia sinh sản cảnh báo về xu hướng trữ đông trứng ở phụ nữ có thể dẫn tới nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe, tài chính, tinh thần...

Anh Lê Đình Hiếu: Khi tôi học thì mẹ đọc sách chứ không xem điện thoại

Trong ký ức của chuyên gia giáo dục Lê Đình Hiếu, cách ba mẹ dạy anh chỉ gói gọn trong 5 từ “đồng hành, tôn trọng, kỷ luật, lạc quan, tử tế”.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng họp mặt Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Mỹ

Tại buổi gặp mặt các chuyên gia Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khuyến khích đội ngũ doanh nhân người Việt tại Mỹ: “Đem ước mơ về lại Việt Nam để phát triển cùng đất nước.”

Chuyên gia giải mã việc thường xuyên mơ thấy người yêu cũ

Chuyên gia cho rằng, nằm mơ thấy người yêu cũ không có nghĩa là bạn muốn nối lại tình xưa. Đó thể là cách tâm trí bạn cảnh báo tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ.

Các nhà tâm lý học ‘lật tẩy’ 7 lầm tưởng về nuôi dạy con

Cha mẹ nghiêm khắc con sẽ ngoan ngoãn; Khen ngợi giúp trẻ thông minh, chăm chỉ hơn; Trẻ con không hiểu được cảm xúc của người lớn… là những quan niệm sai lầm.

Chuyên gia Hàn Quốc ở Hải Dương tử vong trên giường ngủ

Một chuyên gia Công ty PNG tử vong trên giường tại tầng 2 tòa nhà chuyên gia. Người này mang quốc tịch Hàn Quốc, 70 tuổi.

Bộ GTVT từ chối doanh nghiệp Mỹ chào hàng sửa mặt cầu Thăng Long

Doanh nghiệp (DN) Mỹ đề xuất giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long có tuổi thọ mặt đường 50 năm. Nhưng vì sao Bộ GTVT từ chối?.

Lý do chuyên gia Nga từ chối sửa mặt cầu Thăng Long

Chuyên gia Nga đồng ý giúp đỡ sửa chữa mặt cầu Thăng Long nhưng vì sao việc này không thành hiện thực?

Sửa cầu Thăng Long không thể cứ ngồi chờ chuyên gia nước ngoài

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, mặt cầu Thăng Long phải thông xe trước ngày 31/12 nên không thể cứ làm việc trực tuyến và ngồi chờ chuyên gia nước ngoài sang...

Hội thảo trực tuyến đầu tiên cho chuyên gia công nghệ khối tài chính ở VN

Ngày 27/5/2020 CMC Telecom phối hợp Akamai tổ chức hội thảo trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các chuyên gia công nghệ cấp cao khối tài chính với chủ đề “Xu hướng tấn công mạng nhắm tới các tổ chức tài chính ở châu Á”.

Chuyên gia hàng đầu TQ dự báo thời điểm kiểm soát được Covid-19

Đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối tháng này, chuyên gia về hô hấp hàng đầu của Trung Quốc là Zhong Nanshan cho hay.

Dân Hà Nội đổ xô mua nước đóng chai nấu ăn, chuyên gia khuyến cáo

Các chuyên gia cho rằng, người dân cần tỉnh táo và phân biệt rõ các loại nước để sử dụng cho đúng mục đích.

Tiết lộ gây sốc về người ngoài hành tinh

Một nhà thiên văn học chuyên săn tìm người ngoài hành tinh trong vũ trụ, nói nhân loại có thể thực sự đơn độc, bởi có ít nơi có khả năng tồn tại sự sống hơn so với những phát hiện trước đây.

Hé lộ hình ảnh máy bay 'viên đạn' tối mật của Mỹ

Chiếc máy bay có hình dạng giống viên đạn đã có chuyến bay thử đầu tiên tại một khu vực bí mật.

BS Min Kyung Sik - chuyên gia da liễu đặc biệt ở Aqua Clinic

BS Min Kyung Sik là bác sĩ da liễu nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị và giảng dạy về lĩnh vực thẩm mỹ. Ông cũng là một trong 10 bác sĩ hàng đầu của ngành thẩm mỹ tổng hợp Hàn Quốc.

‘Khát’ chuyên gia ngành biến đổi khí hậu

Theo GS.Nobuo Mimura, chuyên gia hàng đầu Nhật Bản về biến đổi khí hậu, cần nhanh chóng tìm giải pháp về nhân lực để đáp ứng với yêu cầu đối phó với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Người phụ nữ kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ ôm

Một bà mẹ 3 con có thể kiếm được 57.800USD (1,3 tỷ đồng) mỗi năm nhờ ôm ấp những người hoàn toàn xa lạ.

Nhân loại còn chưa đầy 200 năm tồn tại trên Trái đất?

Một nhóm các nhà khoa học mới đây đã đưa ra nhận định, cho rằng thời điểm con người không thể tiếp tục tồn tại trên Trái đất đến sớm hơn rất nhiều.