Tech2 tuyên bố P30 Pro khiến Samsung Galaxy S10+ trông có vẻ dư thừa. Trong khi đó, The Verge gọi P30 Pro là smartphone có camera tốt nhất nhưng người Mỹ chẳng thể mua được. Tất cả đều là nhờ tính năng zoom và chụp đêm ấn tượng của camera trên Huawei P30 Pro.

Trong khi khả năng chụp đêm của P30 Pro khiến cả những mẫu iPhone mới nhất cũng phải cảm thấy xấu hổ thì tính năng zoom tới 50x của Huawei P30 Pro lại gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề riêng tư.

Mới đây, giáo sư Bessma Momani của Đại học Waterloo đã đăng trên Twitter rằng khả năng zoom mà Huawei vừa ra mắt là mối đe dọa nghiêm trọng với quyền riêng tư và có thể được dùng cho mục đích giám sát trái phép. Kèm theo nhận định của mình, bà Momani đăng tải video cho thấy khả năng zoom khủng khiếp của P30 Pro. Hiện tại video này đã thu hút được tới 7,5 triệu lượt xem, 34,7 lượt thích và 17,1 bình luận.

Chưa thể xác thực được video này có đúng là được quay bởi Huawei P30 Pro hay không. Tuy nhiên, phản ứng kinh hãi của hầu hết mọi người được tóm tắt qua một bình luận: "Thật khủng khiếp, đáng sợ và sai trái! Nhưng tôi vẫn muốn mua 1 chiếc".

Dù hơi nhiễu hạt nhưng bức ảnh chụp bởi BTV Stan Schroder, trang Mashable, dưới đây cũng cho thấy khả năng có thể bị lợi dụng làm thiết bị gián điệp của Huawei P30 Pro. "Tôi rất hiểu nếu bức ảnh này làm bạn thấy khó chịu", Schroder viết. "Chính tôi cũng cảm thấy hơi kì quái khi chụp bức ảnh này dù tôi có toàn quyền thực hiện nó (người trong ảnh là vợ tôi mà)".

Video dưới đây sẽ cho bạn thấy thêm khả năng zoom 50x của Huawei P30 Pro:

Về cơ bản, zoom 50x trên Huawei P30 Pro là sự kết hợp giữa zoom quang 5x và khả năng phóng đại kỹ thuật số dựa trên AI. Tom's Guide nhận định rằng dù giống như hiệu ứng màu nước nhưng khả năng zoom 50x hỗ trợ bởi AI của P30 Pro thực sự rất kinh khủng.

Rõ ràng Huawei đã rất nỗ lực để cung cấp một tính năng mà họ cho rằng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu P30 Pro trải nghiệm nhiếp ảnh tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, có vẻ như hãng smartphone Trung Quốc quên mất rằng tính năng của họ cũng có thể bị lợi dụng cho mục đích xấu. Trong thời gian tới Huawei nên có biện pháp để đảm bảo tính năng zoom 50x trên P30 Pro chỉ được sử dụng cho các mục đích tốt.

Theo GenK