Có 2 tỷ USD trong tay, lộ diện đại gia ngân hàng giàu nhất

Cổ phiếu Ngân hàng Techcombank (TCB) của tỷ phú Hồ Hùng Anh liên tục tăng trong thời gian gần đây. Theo Forbes, tính tới 13/6, ông Hồ Hùng Anh có khối tài sản tròn 2 tỷ USD.

Sai lầm phải trả giá bằng 10 năm và hơn thế nữa

Trước những thông tin sai phạm của dự án được báo chí đăng tải, Shark Việt mới đây đã trần tình: "Công tác xây dựng, bàn giao, quản lý vận hành đã có những sai sót. Trong nhiều năm qua, Intracom đã ý thức sâu sắc những điều này và không ngừng nỗ lực khắc phục để mang lại cuộc sống ổn định cho cư dân sinh sống tại đây".

"Từ năm 2015, các sở ban ngành cũng đã thanh tra, kiểm tra và chúng tôi đã chấp hành các nội dung xử phạt và thực hiện các giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, một số giải pháp của chúng tôi vẫn chưa nhận được sự đồng thuận với một số cư dân dẫn đến việc khiếu nại vẫn tiếp tục", Shark Việt nói.

Ông cũng khẳng định, để xảy ra những việc như vậy cũng là do lỗi của bản thân ông trong công tác điều hành, quản lý.

{keywords}
Chung cư Intracom 1 Trung Văn được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng gần 10 năm nay

"Hiện các cơ quan chức năng cũng đã thanh, kiểm tra lại một lần nữa và đưa ra kết luận, hướng dẫn giải pháp để giải quyết dứt điểm các nội dung này. Intracom sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành và địa phương để xử lý các vướng mắc còn lại trong thời gian sớm nhất".

"Tôi nói ra ở đây không phải để biện minh mà muốn khẳng định rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng", Shark Việt nói.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ lại vừa có kết luận về hàng loạt nội dung khiếu nại, tố cáo về những sai phạm tại chung cư này. Theo đó, công ty của Shark Việt tự thay đổi về chiều cao các tầng, tăng diện tích sàn xây dựng, chuyển đổi công năng sử dụng tầng kỹ thuật, tầng áp mái, tầng tum nhằm tăng thêm 33 căn hộ để bán.

Siêu doanh nghiệp mà CEO ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo?

Trong tuần qua, sự kiện được nhiều người quan tâm là buổi livestream của giám đốc công ty 500.000 tỷ. Buổi livestream của Nguyễn Vũ Quốc Anh gây chú ý bởi những phát ngôn gây chú ý. Về việc kinh doanh, Quốc Anh cho biết doanh thu năm nay dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng từ tháng 7 đến tháng 12, sẽ tiến sang thị trường Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc để mang ngoại tệ về. Đến 2022, doanh số sẽ lên 1 tỷ USD, đến 2023-2025 doanh số nhắm 30 tỷ USD, phủ 250 quốc gia.

"Dĩ nhiên mọi người nghĩ con số là khủng, nhưng đối với tôi con số này chả là gì", 8X nói về mốc doanh số 10.000 tỷ đồng.

Tiếp tục vẽ giấc mộng của mình, Quốc Anh cho biết mình sẽ xây một trung tâm kinh doanh tài chính, trung tâm tự động toàn cầu tại Việt Nam.

{keywords}
Ông chủ "siêu doanh nghiệp" 500.000 tỷ đồng bất ngờ livestream, tuyên bố: "Tôi không nổ, PR bản thân"

"Nếu mọi chuyện thuận lợi sẽ xây 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty của tập đoàn này. Dự kiến vốn đầu tư cho khu tài chính này khoảng 30 tỷ USD", Quốc Anh hùng hồn.

Khi bị chê “tỷ phú mà ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy”, Quốc Anh phản bác cho rằng mỗi người mỗi phong cách sống, bản thân anh thích sống đời giản dị.

"Tôi thích gần gũi người nghèo, người khó khăn, thích đi giao lưu người này, học hỏi người kia. Đi xe hơi, khoe mình là Chủ tịch nhiều tiền, nói chuyện với bạn bè họ sẽ giữ khoảng cách, thái độ khép nép, chừng mực... Mình khó chịu lắm", vị CEO trước đó vừa thừa nhận không có tiền cho biết.

Hai tỷ USD trong tay gia đình đại gia Hồ Hùng Anh

Theo Forbes, tính tới 13/6, ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch Techcombank có khối tài sản tròn 2 tỷ USD. Cổ phiếu Ngân hàng Techcombank (TCB) của tỷ phú Hồ Hùng Anh liên tục tăng trong thời gian gần đây. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn được xem là trụ cột trên thị trường chứng khoán và có triển vọng khá tươi sáng.

Cổ phiếu Ngân hàng Techcombank (TCB) của tỷ phú Hồ Hùng Anh ghi nhận mức tăng 1,63% trong tuần. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn được xem là trụ cột trên thị trường chứng khoán và có triển vọng khá tươi sáng. Những thông tin về tăng vốn và sắp tới là room tín dụng mới và kết quả kinh doanh quý II,... sẽ là những thông tin có thể hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu này nói riêng và cổ phiếu ngân hàng nói chung.

Theo VDSC, ngành ngân hàng được dự báo sẽ tăng trưởng lợi nhuận 27% trong năm nay. VDSC kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II của ngành sẽ tiếp tục khởi sắc nhờ nền so sánh thấp.

TPBank của ông Đỗ Minh Phú thông kế hoạch tăng trưởng 32% lợi nhuận trước thuế trong năm nay so với năm 2020, tương đương khoảng 5.800 tỷ đồng. TPBank của ông Đỗ Minh Phú cũng đặt kế hoạch tài sản tăng 21% lên 250 nghìn tỷ đồng; huy động vốn tăng 20% lên gần 222 nghìn tỷ đồng.

Hồi giữa 2018, ông Đỗ Minh Phú được bầu giữ chức chủ tịch Ngân hàng TPCP Tiên Phong - TPBank (TPB) nhiệm kỳ mới 2018-2023, sau khi rời chức chủ tịch của Tập đoàn VBĐQ DOJI và 5 doanh nghiệp khác, bao gồm VBĐQ SJC Hà Nội, VBĐQ SJC Đà Nẵng, Đá quý và Vàng Yên Bái, Đầu tư và thương mại Bông Sen Đỏ và TNHH Đầu tư BĐS DOJILand.

350 tỷ đồng mua chứng khoán

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp vừa có báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDS). Theo đó, cá nhân này đã chi khoảng 350 tỷ đồng để mua 17 triệu cổ phiếu VDS. Cụ thể:

Ông Hiệp là nhà đầu tư cá nhân không có mối quan hệ liên quan đến cổ đông nội bộ của Chứng khoán Rồng Việt đã mua 17 triệu cổ phiếu VDS, tương đương 17% vốn của Rồng Việt từ ngày 10-14/6/2021.  

Trước giao dịch trên, ông Hiệp không nắm giữ cổ phiếu VDS nào. Tạm tính theo mức giá cổ phiếu VDS hiện tại, nhà đầu tư Hiệp phải chi khoảng 350 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu này.

Trong khi đó, tại Chứng khoán MB (MBS), ông Trần Hải Hà - Tổng Giám đốc - vừa đăng ký bán toàn bộ 1 triệu cổ phiếu MBS đang nắm giữ trong khoảng thời gian từ 17/6 tới 16/7/2021.

Mục đích thực hiện giao dịch nhằm thu xếp kế hoạch tài chính cá nhân, giao dịch dự kiến được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Trong báo cáo được đưa ra vào đầu năm, bộ phận phân tích MBS đã đưa ra khuyến nghị cổ phiếu MBS là 28.300 đồng/cp (giá trước điều chỉnh chào bán cho cổ đông), cao hơn nhiều so với thị giá thời điểm đó.

Một thương vụ khác cũng gây chú ý ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng giám đốc Đất Xanh - đã bán ra 690.000 cổ phiếu DXG. Theo đó, ông Sơn đã chốt lãi đúng vùng đỉnh của DXG kể từ khi mã này lên sàn cho tới nay.

Ngay sau đó, DXG lao dốc không phanh. Cú chốt lãi "thần sầu" của sếp Đất Xanh đã khiến nhiều cổ đông của doanh nghiệp ngỡ ngàng.

Bảo Anh

Khẩu vị 'sạch, xanh, xinh là xong', liên tiếp lộ lùm xùm của Shark

Khẩu vị 'sạch, xanh, xinh là xong', liên tiếp lộ lùm xùm của Shark

Trải qua 4 mùa, “Thương vụ bạc tỷ” (Shark Tank) là chương trình được giới khởi nghiệp quan tâm. Các Shark bỗng dưng nổi tiếng vì liên tiếp dính phải những bê bối từ kinh doanh đến truyền thông.

tin nổi bật

Tài sản và số tỷ phú thế giới tiếp tục tăng

Tài sản và số lượng các tỷ phú thế giới tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và tình hình chính trị căng thẳng.

Ông chủ Facebook mất 71 tỷ USD trong năm nay

Tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi một nửa so với mức đỉnh hồi năm ngoái. Kể từ đầu năm nay, ông tụt 14 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Ba sếp lớn lèo lái chuỗi nhà thuốc tỷ USD

Bà Trần Tuệ Tri, ông Đoàn Văn Hiểu Em, bà Nguyễn Bạch Điệp là ba lãnh đạo đang điều hành các chuỗi nhà thuốc trong cuộc đua tỷ USD tại Việt Nam.

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

'Số phận' những chiếc máy bay riêng của đại gia Việt

Sau một thời gian sở hữu, các đại gia Việt đã quyết định nhượng lại máy bay riêng cho đối tác vì những lý do khác nhau.

'Bóng hồng' giúp Eximbank đón tin vui sau thập kỷ tranh chấp quyền lực

Eximbank được chấp thuận tăng vốn thêm hơn 2.400 tỷ đồng sau gần thập kỷ giậm chân tại chỗ, bị bỏ lại phía sau. Ngân hàng này đón tin vui sau nhiều năm tranh chấp quyền lực, thành quả lèo lái của một "bóng hồng".

3 đại gia Việt từng soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán giờ ra sao?

Từng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt cách đây hơn 10 năm song trước những biến cố trên thị trường và sự bứt phá của nhiều gương mặt mới, các đại gia này không còn nằm trong Top 10.

5 gia tộc Hoàng gia giàu nhất thế giới hiện nay

Theo SCMP, không phải Châu Âu hay châu Mỹ, những quốc gia ở khu vực Trung Đông mới là nơi ở của những gia tộc Hoàng gia giàu nhất thế giới năm 2022.

Chủ tịch nghĩ lớn, cầm cố cổ phiếu cho công ty vay trăm tỷ

Chủ tịch G36 Nguyễn Đăng Giáp, chủ tịch TNH Hoàng Tuyên, Tổng giám đốc TVC Đỗ Thanh Hà, ghế nóng tại Eximbank, GPbank... là các doanh nhân nổi bật tuần.

Những siêu xe Rolls-Royce số phận long đong như chủ nhân

Ở Việt Nam, không ít đại gia sở hữu Rolls-Royce thuộc hàng hiếm, có giá hàng chục tỷ đồng. Song nhiều chiếc Rolls-Royce cũng chịu số phận long đong khi chủ nhân gặp vận hạn.

Ai thừa kế khối tài sản 500 triệu USD của cố Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 8/9, ở tuổi 96, tại lâu đài Balmoral, để lại khối tài sản cá nhân trị giá hơn 500 triệu USD. Điều gì sẽ xảy ra với khối tài sản này?

Điều tra, làm rõ trách nhiệm của Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Liên quan đến vụ án Tất Thành Cang, Cơ quan chức năng tách nội dung liên quan hành vi của Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai để tiếp tục điều tra làm rõ.

Rà soát quốc tịch cổ đông hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị rà soát, kiểm tra tình trạng quốc tịch các cổ đông góp vốn tại IPP Air Cargo để xác định điều kiện tiếp cận thị trường, thủ tục đầu tư.

Vườn sầu riêng 100 tấn của bầu Đức

Sản lượng trái bói vào khoảng 100 tấn với giá 70.000 đồng⁄kg. Ước tính, sầu riêng sẽ mang về khoảng 7 tỷ đồng đầu tiên cho HAGL trong quý 3/2022.

Nợ ngân hàng quá hạn, đại gia phố núi vẫn cho người khác vay nghìn tỷ đồng

Đức Long Gia Lai cho nhiều tổ chức, cá nhân vay hơn 2.000 tỷ đồng dù không có tài sản đảm bảo, bảo lãnh của bên thứ 3. Trong khi đó, chính doanh nghiệp đang nợ quá hạn ngân hàng.