"Con tôi như được sinh ra thêm lần nữa"

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ bạn đọc qua báo Vietnamnet, đến nay, cháu Bùi Quang Huy đã từ cõi chết trở về khi có đủ tiền làm phẫu thuật kịp thời.

Sau khi bài viết "Bé trai khốn khổ bị tim bẩm sinh cần giúp tiền mổ u não gấp” được đăng tải trên báo VietNamNet, gia đình em Bùi Quang Huy (10 tuổi, ở bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) được bạn đọc ủng hộ số tiền hơn 100 triệu đồng. Nhờ đó, Huy đã được phẫu thuật.

Chia sẻ với PV, anh Bùi Quang Thành, bố của Huy cho biết, ngay khi nhận được hơn 62 triệu đồng của báo gửi, cùng với phần gia đình được bạn đọc ủng hộ trực tiếp, anh đã đóng tạm ứng viện phí cho con 110 triệu đồng, bao gồm chi phí phẫu thuật não và điều trị hậu phẫu giúp con hồi phục sức khoẻ.

{keywords}
Em Huy vừa trải qua phẫu não thành công

Ca mổ diễn ra thành công khiến vợ chồng anh Thành vô cùng hạnh phúc vì tính mạng con mình đã được cứu. Ngoài ra, qua 3 lần xét nghiệm, kết quả cho thấy khối u não của Huy là u lành.

Nhận kết quả tốt đẹp, anh Thành rưng rưng kể lại: “Thực sự như một phép màu đến với gia đình vậy. Có mấy ai bị u mà khối u lành đâu. Nhờ mọi người ủng hộ, cháu Huy mới được phẫu thuật thành công như ngày hôm nay.

Trước đấy không có tiền cho con đi mổ, để con nằm nhà, vợ chồng tôi cũng sốt ruột lắm chứ. Quả thật con tôi như được sinh ra thêm lần nữa. Vợ chồng tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp giữ được tính mạng cho cháu”.

Thời điểm hiện tại, sức khoẻ của anh Thành cũng đi xuống rõ rệt do chỉ còn một bên thận và không làm được công việc nặng nhọc nữa. Nhưng việc giữ được tính mạng con đối với anh trở thành một điều hết sức quan trọng. Vẫn biết tương lai phía trước còn nhiều khó khăn song sự hỗ trợ kịp thời đã giúp gia đình vượt qua cơn hoạn nạn.

Bên cạnh đó, sức khoẻ của em Huy từ lúc ca mổ diễn ra cho đến nay khoảng 2 tuần đã có những tiến triển tốt.

{keywords}
Trước đó, báo VietNamNet đã trao số tiền 62.803.100 đồng đến gia đình em Huy

Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội, chỉ có vợ ở tại viện chăm sóc con hàng ngày, anh Thành phải ra ngoài để đảm bảo giãn cách xã hội. Tâm sự với chúng tôi, anh nghẹn ngào gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bạn đọc. Mọi sự động viên quý giá đã giúp gia đình anh vượt qua khó khăn trước mắt.

Phạm Bắc

Bé Nguyễn Văn Lộc mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ gần 30 triệu đông

Bé Nguyễn Văn Lộc mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ gần 30 triệu đông

Vừa chào đời, Lộc đã phải xa mẹ vì căn bệnh hiểm nghèo. Tròn 3 tháng tuổi, đứa trẻ tội nghiệp ấy vĩnh viễn không còn được hưởng hơi ấm từ người mẹ khốn khổ của mình.

tin nổi bật

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.