côn trùng

Cập nhập tin tức côn trùng

Hơn 60 người tham gia lễ vinh danh côn trùng đã hy sinh vì khoa học

Hàng năm, công ty sản xuất thuốc diệt côn trùng Earth Corporation của Nhật Bản đều tổ chức một buổi lễ vô cùng đặc biệt tại đền Myodoji, thành phố Ako.

Độc lạ chợ côn trùng lớn nhất miền Tây, nơi quý ông ghé săn ‘xuân dược’

Các tiểu thương ở chợ Tịnh Biên (tỉnh An Giang) cho hay, các loại côn trùng, bò sát ở đây được xem như “thuốc tăng lực” giúp tăng cường sức khoẻ cho các quý ông.

Quán cà phê gây xôn xao vì thu hút thực khách thích ăn côn trùng, bọ nước

NHẬT BẢN - Các loại côn trùng như bọ nước, ấu trùng và dế đều là những thứ đang xôn xao tại quán cà phê ở Tokyo này. Tại Take-Noko, mọi người có thể thưởng thức các món ăn lấy côn trùng làm nguyên liệu chế biến.

Ngủ dậy, bé gái 8 tuổi không giơ được cánh tay vì kiến ba khoang

Bé gái 8 tuổi, trú tại Hà Nội bị kiến ba khoang tấn công vùng da cánh tay gây tổn thương nặng, chảy dịch, đau rát.

Bị côn trùng đốt, dấu hiệu khiến bạn phải đưa trẻ đến đến viện ngay

“Sau khi trẻ bị côn trùng đốt, không quá phổ biến nhưng phản ứng dị ứng nặng kéo theo sốc phản vệ có thể xảy ra. Nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách, dễ đe dọa đến tính mạng người bệnh”, TS.BS Khánh cho biết.

Loài gián bị tuyệt chủng hơn 80 năm xuất hiện trở lại

Nhắc đến loài gián, ước tính không ít người sẽ mang trong mình những ký ức đau buồn. Mỗi khi nhìn thấy một con gián đột ngột lao ra và biến mất khỏi tầm nhìn, có lẽ huyết áp của nhiều người sẽ đột ngột tăng cao.

‘Vua bò cạp’ lên dĩa cùng 10 loài côn trùng nức tiếng ở Nghệ An

Từ những loại côn trùng trong tự nhiên 'khiến nhiều người khiếp vía' như bò cạp, dế, ve sầu..., qua bàn tay chế biến khéo léo của người Nghệ An đã cho ra những món đặc sản nức thơm ngon khó cưỡng.

Một người tử vong, một người hôn mê sau khi ăn loại côn trùng lạ

Hai người dân ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu 1 tiếng đồng hồ.

Dậy từ 3h sáng chạy xe 100km bắt con 'tôm bay', thu tiền triệu mỗi ngày

Thức dậy từ 3h sáng, nhiều người nông dân đã vượt hơn 100km từ Nghệ An vào Hà Tĩnh để bắt cào cào. Mỗi ngày vất vả mưu sinh trên ruộng lúa, người dân có thể thu về từ 800.000 đến 1 triệu đồng.