Cộng đồng ASEAN

Cập nhập tin tức Cộng đồng ASEAN

Việt Nam tích cực góp ý kiến về định hướng hoàn thành Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2021-2025

Hội nghị các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khai mạc vào đầu giờ chiều ngày 24/4 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng: Triển khai hiệu quả Khung phục hồi tổng thể ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng ASEAN cần ưu tiên cho phục hồi, thúc đẩy kết nối, cụ thể là triển khai hiệu quả Khung phục hồi tổng thể ASEAN và sớm hoàn tất Khung hành lang đi lại ASEAN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn những đánh giá tích cực của Tổng Thư ký ASEAN với Việt Nam

Chiều 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi nhân dịp tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia. 

 

Chủ tịch nước tiếp đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Việt Nam

Tiếp đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các thành viên, nêu cao vai trò trung tâm của ASEAN.

Việt Nam đã sẵn sàng cho nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020

Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, mọi công tác chuẩn bị đang diễn ra đúng tiến độ và Việt Nam hiện sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) luân phiên từ ngày 1/1/2020.

ASEAN cần đoàn kết, không để bên ngoài chia rẽ

Các bộ trưởng nhất trí trong trường hợp 1-2 nước ASEAN bị ảnh hưởng, cả 10 nước cần thể hiện tình đoàn kết.

Việt Nam cùng cộng đồng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng và bao trùm

Hôm nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động đa phương và song phương tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Thụy Sĩ.

50 năm ASEAN: Từ chia rẽ đối lập đến thống nhất, đoàn kết

ASEAN từ một khu vực có xung đột chia rẽ đã trở thành một cộng đồng thống nhất và đoàn kết. Trong đó, Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng, dẫn đầu trong trụ cột Chính trị - An ninh.

Mỹ rút rồi, tương lai TPP sẽ ra sao?

Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu động thái Hoa Kỳ rút khỏi TPP để có đề xuất phù hợp. “TPP còn phải theo dõi tiếp. Hoa Kỳ rút ra rồi thì tương lai hiệp định này thế nào”, Phó Thủ tướng nói.

Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về cộng đồng ASEAN tại Phú Thọ

Ngày 27/10/2016 Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về cộng đồng ASEAN triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 27 đến ngày 30/10/2016 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ.

Campuchia thách thức thế mạnh Việt Nam: Đừng coi thường

Hàng loạt nông sản Campuchia đang âm thầm tấn công thị trường nội địa, phủ sóng khắp các vựa nông sản lớn của Việt Nam

Cộng đồng ASEAN: Từng bước nhỏ cho cộng đồng lớn

Thông qua Tầm nhìn ASEAN 2020, giới lãnh đạo ASEAN đã đề cập ý tưởng về một cộng đồng hài hòa các quốc gia Đông Nam Á, nơi “sông núi không còn ngăn cách mà gắn kết chúng ta trong hợp tác và hữu nghị”.

Dấu mốc lịch sử của ASEAN

Sáng nay, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, lãnh đạo 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á  đã ký Tuyên bố Kuala Lumpur về việc thành lập Cộng đồng ASEAN 2015 và Tuyên bố Kuala Lumpur về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Lễ ký Tuyên bố về 'Thành lập Cộng đồng ASEAN'

Sáng nay, các nhà lãnh đạo ASEAN đã ký Tuyên bố Kuala Lumpur 2015 về "Thành lập Cộng đồng ASEAN" với sự chứng kiến của các nhà lãnh đạo các nước đối tác, đối thoại của ASEAN và Tổng Thư ký LHQ.