công nghệ AI

Cập nhập tin tức công nghệ AI

Tất cả ô tô mới có khả năng bắt buộc phải trang bị công nghệ AI để giảm tốc độ

Anh - Một số thay đổi lớn liên quan tới Luật Giao thông tại Anh có thể bắt buộc những xe ô tô mới phải trang bị công nghệ AI để tăng thêm an toàn khi di chuyển.

Hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải Sao Khuê 2024 tích hợp ứng dụng AI

Theo thống kê của VINASA, giải thưởng Sao Khuê 2024 có 8 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt nhưng có tới hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải được tích hợp ứng dụng AI để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và người dân.

Ứng dụng công nghệ AI phát triển sang lĩnh vực không gian 3 chiều

Sự giao thoa giữa phương tiện truyền thông 3D và công nghệ AI trên nhiều nền tảng sẽ đánh dấu sự đột phá trong lĩnh vực giải trí và truyền thông kỹ thuật số trong tương lai.

Nga sẽ ứng dụng AI để phát hiện và ngăn chặn nội dung trực tuyến trái phép

Cơ quan chức năng Nga kỳ vọng công nghệ AI sẽ trở thành công cụ hữu hiệu để sớm phát hiện và nhanh chóng ngăn chặn các nội dung trái phép bị phát tán trên không gian mạng.

Trí tuệ nhân tạo phát hiện sự thật bất ngờ về bức tranh 500 tuổi

Theo CNN, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu phát hiện bức tranh nổi tiếng của danh họa Raphael ra đời cách đây 5 thế kỷ, có những nét cọ khác biệt so với phong cách vẽ của ông.

Trí tuệ nhân tạo thâm nhập vào cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của xã hội.

Cách giúp Trung Quốc nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, Trung Quốc đã có bước nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt bằng cách ứng dụng robot thông minh trong các dự án đường sắt cao tốc.

Giải pháp quản lý của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo

Ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, hướng đến đạt được mục tiêu 'nhảy vọt', đòi hỏi các giải pháp quản lý mang tính tổng thể và toàn diện.

Nga dừng trợ cấp cho các doanh nghiệp lớn không ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Từ năm 2024, Nga sẽ bắt đầu áp dụng chính sách giới hạn, chỉ trợ cấp ngân sách cho các công ty lớn có ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động.

Khi trí tuệ nhân tạo kết hợp với công nghệ in 3D

Trong một kỷ nguyên sản xuất mới, trí tuệ nhân tạo (AI) và in 3D là hai trong số những công nghệ cốt lõi nhất của thời đại và sự hội tụ của chúng sẽ cách mạng hóa nhiều ngành sản xuất.

Mỹ công bố lộ trình 5 vấn đề chiến lược về trí tuệ nhân tạo

Lộ trình sẽ định hướng những nỗ lực nhằm quản lý rủi ro và khai thác các cơ hội do trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại cho an ninh mạng của Mỹ.

Mỹ - Trung sẽ công bố 'thỏa thuận lịch sử' về việc cấm ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ công bố một thỏa thuận lịch sử nhằm cấm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quân sự.

AI đang góp phần cách mạng hóa dịch vụ hàng không Ấn Độ

Trợ lý ảo Maharaja – công cụ hỗ trợ AI bắt đầu được hãng hàng không Ấn Độ Air India triển khai, kỳ vọng tạo ra cuộc cách mạng trong ngành dịch vụ.

Sức mạnh tổng hợp của AI và điện toán đám mây

Kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây là xu thế không thể ngăn cản đang định hình lại các ngành công nghiệp toàn cầu.

Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất

Khi công nghệ tiếp tục phát triển với tốc độ chưa từng có, ngành sản xuất đang tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa các quy trình của mình.

Mỹ, Nhật, Trung đồng ý chung tay chống lại rủi ro trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc gia nhập cùng một nhóm hơn 25 quốc gia, bao gồm Mỹ, Nhật và Anh, đồng ý hợp tác chống lại rủi ro do trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

6 vấn đề cốt lõi trong sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo của Mỹ

Ngày 30/10, Tổng thống J.Biden đã công bố sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo (AI), đề ra quy chuẩn về sự an toàn, cách sử dụng, sự công bằng và dân chủ trong lĩnh vực này.

AI tạo sinh có thể tạo ra 340 tỷ USD cho lĩnh vực ngân hàng mỗi năm

Nhiều ngân hàng tại Trung Quốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tiết kiệm chi phí nhân công, cải thiện hiệu quả. AI tạo sinh có tiềm năng tạo ra từ 200 đến 340 tỷ USD cho lĩnh vực ngân hàng mỗi năm.

Máy tính sử dụng AI sẽ chiếm lĩnh thị trường sau năm 2026, tỷ lệ hơn 50%

Máy tính cá nhân (PC) sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ chiếm lĩnh thị trường sau năm 2026 và đạt tỷ lệ hơn 50%.

Trường mầm non điểm danh học sinh bằng công nghệ AI

Quản lý điểm danh học sinh tới lớp bằng công nghệ AI góp phần tăng cường sự theo dõi, quản lý chặt chẽ việc đi học và ra về của học sinh, đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi tới trường.