Công nghệ IoT

Cập nhập tin tức Công nghệ IoT

Vai trò quan trọng của cổng IoT công nghiệp

Cổng IoT công nghiệp là một thành phần của IoT, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các thiết bị, cảm biến và máy móc trong môi trường công nghiệp.

Công nghệ MEMS - tương lai của các thiết bị kết nối và truyền thông Internet

Hệ thống vi cơ điện tử (MEMS) là một công nghệ hỗ trợ cho Internet vạn vật (IoT) nhờ ứng dụng các cảm biến và bộ truyền động nhỏ với chi phí thấp và hiệu suất cao.

Cuộc cách mạng 5G của Trung Quốc: Khai phá tiềm năng của hệ sinh thái IoT

Hệ sinh thái Internet of Things (IoT) ở Trung Quốc đã có sự tăng trưởng đáng kể những năm gần đây và việc ứng dụng công nghệ 5G sẵn sàng thúc đẩy hệ sinh thái này tiến xa hơn nữa.

Chìa khóa giúp chuyển đổi kỹ thuật số thành công

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng trong quá trình số hóa, việc ưu tiên an ninh mạng để bảo vệ tài sản số trở thành nền tảng giúp chuyển đổi kỹ thuật số thành công.

Tác động của công nghệ 5G đến tương lai của ngành quảng cáo

Sự ra đời của công nghệ 5G đang tạo ra những cơ hội cách mạng hóa ngành quảng cáo theo những cách mà chúng ta mới bắt đầu nhận thức được.

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong dự đoán năng suất nông nghiệp

Trong hành trình tìm kiếm các phương pháp canh tác bền vững và hiệu quả, trí tuệ nhân tạo (AI) đang nổi lên như một nhân tố thay đổi cuộc chơi.

Sử dụng công nghệ IoT, Big Data chuyển đổi các ngành nghề truyền thống

Những năm gần đây, huyện Phật Bình ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã tận dụng các công nghệ IoT, Big Data để chuyển đổi các ngành nghề truyền thống, mang lại sức sống mới cho vùng nông thôn.

Khám phá khả năng của công nghệ 5G trong nông nghiệp chính xác

Công nghệ 5G dự báo sẽ cách mạng hóa khả năng truy cập và tương tác với Internet. Nông nghiệp chính xác là một lĩnh vực có thể hưởng lợi rất nhiều từ các cơ hội mà 5G mang lại.

Công nghệ IoT, cảm biến cho phép “chính xác hoá” ngành chăn nuôi

Các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), cảm biến và hệ thống giám sát thời gian thực, cho phép “chính xác hoá” ngành chăn nuôi, giúp gia tăng giá trị sản phẩm.

Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý nhân sự

Internet vạn vật (IoT) đang thay đổi nhanh chóng cách các doanh nghiệp vận hành. Nhờ công nghệ IoT, giờ đây các doanh nghiệp có thể sử dụng để cải thiện việc quản lý, giám sát nhân viên.

VNPT Technology nhắm đến sản phẩm công nghệ 5G, IoT và chuyển đổi số

Ông Nguyễn Việt Bằng, Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology cho biết, VNPT Technology nhắm đến sản xuất sản phẩm như: công nghệ 5G, công nghệ IoT, băng rộng và công nghệ chuyển đổi số.

Đất Tâm hợp tác Advantech phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp thông minh

Ngày 11/3 Công ty Cổ phần Đầu tư Đất Tâm và Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology triển khai lễ ký kết ký kết hợp tác chiến lược phát triển mô hình bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thông minh đầu tiên của Advantech tại Việt Nam.

Điện năng 4.0 - giải pháp phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Số hóa hệ thống năng lượng hay ứng dụng điện năng 4.0 được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc phi carbon hóa các hoạt động kinh doanh, sản xuất để xây dựng một nền kinh tế tăng trưởng xanh.

15 đội vào Vòng Bán kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks

Trong khuôn khổ Cuộc thi Phát triển Ứng dụng “AloT Developer InnoWorks 2019” (InnoWorks), 15 đội xuất sắc nhất đã vượt qua Vòng Sơ loại và bắt đầu bước vào chương trình đào tạo để tiến tới Vòng Bán kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15-20/07/2019.

Schneider Electric kỷ niệm hành trình 25 năm tại Việt Nam

Tập đoàn tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa tổ chức Đối thoại Doanh nghiệp thông qua Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo, chào mừng kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam.

VinTech khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài

Ngày 4/3/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc tại TP.Daegu (Hàn Quốc) nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh.