Sau một tháng thử nghiệm có kích hoạt tài khoản, những game thủ trải nghiệm CSO2 đã có những đánh giá bước đầu về tựa game bắn súng online này.

CSO2 là tựa game tiếp theo trong hệ thống game CS, được tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên tại Trung Quốc trong tháng 2 vừa qua. Game mở đầu với những bản đồ kinh điển cho thể loại FPS như DUST2, Italy,...

Trong các bản đồ này, khả năng tương tác của người chơi với ngoại cảnh khá lớn như một số vật thể làm bằng thủy tinh hay những chiếc trống có thể bị đập vỡ khi người chơi tác động lên. Bên cạnh đó, các bản đồ kinh điển cũng không phải sao chép toàn bộ mà có một vài sự điều chỉnh và thay đổi.

CSO2 được đánh giá là một tựa game bắn súng đáng mong đợi. Chất lượng và hiệu quả âm thanh, hiệu ứng vũ khí đặc biệt được nâng cấp lên mức cao hơn. Hệ thống vũ khí sử dụng lại những cái tên kinh điển khiến cho sự cân bằng trong game được đảm bảo. Tuy nhiên, game cũng bị chê nhiều vì gameplay cũ ít sáng tạo.

Trong quá trình thử nghiệm, NPH cũng đã tung ra chế độ Zombie để người chơi có thêm hoạt động phong phú trong dịp Tết. Chế độ Zombie được đổi mới với hai chế độ: Tấn công và phòng thủ. Đây là hoạt động tham gia quy mô lớn, tiêu biểu cho chế độ PVE trong game. Theo từng chương, chế độ Zombie truyền thông khác nhau mà game thủ chuyển đổi từ tấn công sang áp dụng các chiến thuật tinh vi hơn để qua bàn.

Một vài game thủ không tiếc lời khen ngợi CSO2: "Chất lượng hình ảnh trò chơi được nâng cấp đáng kể nhờ những công cụ mới, hướng dẫn chơi cho người mới gần gũi và cụ thể hơn, bản đồ lớn BigCity có khá nhiều tính năng mới mẻ để người chơi khám phá...".

"Tôi đã chờ đợi những phiên bản tiếp theo của CS ra mắt, cuối cùng cũng chờ được. Thể loại bắn súng này chơi hay nhất vẫn là CS."

Chỉ trong một tháng ra mắt, CSO2 đã đánh bật nhiều đối thủ và có cú nhảy ngoạn mục lên top 10 bảng xếp hạng game thử nghiệm được bình chọn nhiều nhất trên cổng game 17173.

Vị trí thứ 6 trên BXH game thử nghiệm tiềm năng nhất tại thị trường Trung Quốc

Tuy nhiên, game thủ Trung Quốc vẫn không khỏi băn khoăn và so sánh giữa CrossFire, CSO2X-Heroes. Một vài game thủ cho rằng CSO2 chưa thực sự đặc sắc để vượt qua tựa game lâu năm đang hoành hành trên Top 10 game đã phát hành được nhiều người yêu thích nhất như CF, một vài game thủ trung thành của dòng game CS thì lại tin tưởng vào tiềm năng của tựa game này trong tương lai rất có khả năng đánh bật CF ra khỏi vị trí game bắn súng số 1 Trung Quốc hiện nay.

Monkey