Covid 19

Cập nhập tin tức Covid 19

Chủ tịch FPT: “Mọi doanh nghiệp đều có thể bước lên con thuyền chuyển đổi số”

Chủ FPT Trương Gia Bình cho rằng, doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực và quy mô đều chuyển đổi số để tăng khả năng chống chịu trong bất định và chỉ cần đặt ra cho mình 3 câu hỏi.

Số người tử vong trong làn sóng Covid-19 mới ở New Zealand cao kỷ lục

Số người New Zealand tử vong do Covid-19 đang xảy ra với tốc độ kỷ lục trong bối cảnh quốc gia này phải đương đầu với một làn sóng lây lan mới của chủng Omicron, vốn đặc biệt ảnh hưởng tới dân số già.

Nguyên liệu đầu vào tăng cao, ổn định thuế phí để hỗ trợ sản xuất

Đại dịch vừa đi qua thì giá cả hàng hóa tăng mạnh, khiến các DN quay cuồng. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, bên cạnh những gói hỗ trợ về tài chính, an sinh, cần giữ ổn định môi trường chính sách, tránh tăng thuế, phí trong thời gian này.

Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam: Vượt qua dịch bệnh đạt thành quả kép

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức Lễ công bố “Bảng xếp hạng FAST500” - Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022.

Thượng Hải sang tuần thứ 3 ‘lockdown’, chuỗi cung ứng công nghệ quốc tế đình trệ

Ba nhà cung ứng chủ chốt của Apple đã phải tạm dừng sản xuất tại Thượng Hải sau khi chính quyền Trung Quốc quyết tâm thực hiện chính sách “zero-covid”. Không chỉ Apple, nhiều công ty công nghệ khác cũng trong tình cảnh tương tự.

13 tháng tù vì dùng đá đập thành viên tổ công tác phòng, chống Covid-19

Không chỉ có lời nói xúc phạm tổ công tác phòng, chống Covid-19, mà Sùng Mí Thề còn cầm đá đập vào đầu thành viên tổ công tác.

Đất sốt hầm hập khắp nơi, đại gia phố cổ ôm ‘đất vàng’ chôn tiền tỷ

Trở lại trạng thái “bình thường mới” sau dịch Covid-19, mặt bằng khu “đất vàng” phố cổ tiếp tục ế ẩm, vắng khách thuê.

Người dân gọi tổng đài nóng về phòng chống dịch, không ai bắt máy

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu chấn chỉnh việc người dân gọi đến tổng đài 1022, nơi tiếp nhận về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng không ai bắt máy.

Kiến nghị xây cơ sở hỏa táng để xử lý người chết do dịch bệnh

Cử tri đề nghị nghiên cứu trình Chính phủ chỉ đạo các địa phương chưa có cơ sở hỏa táng nhanh chóng đầu tư xây dựng để chủ động xử lý người chết do dịch bệnh.

Phố đi bộ hồ Gươm đông vui lạ thường ngày cuối tuần

Lượng người đến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đông lạ thường trong ngày cuối tuần, nhiều người mang cả kính chắn giọt bắn. Trước đó, đường phố Hà Nội cũng thưa vắng do F0 tăng cao.

 

Tình hình thay đổi, F0 ‘bát phố’ có còn bị truy tố?

Thời điểm trước, có những F0 làm lây lan dịch bệnh Covid- 19 cho người khác đã phải nhận án tù. Chính sách phòng chống dịch bệnh đã thay đổi, giờ đây liệu F0 “bát phố” có còn bị truy tố?

Liên Hợp Quốc chỉ ra thứ khiến nhiều người tử vong hơn cả Covid-19

Một báo cáo về môi trường của Liên Hợp Quốc được công bố hôm 15/2 cho biết, tình trạng ô nhiễm môi trường đang góp phần gây ra nhiều ca tử vong trên toàn cầu hơn cả đại dịch Covid-19.

Dân Việt khát vọng ô tô, xe máy sa sút, hết thời kiếm đậm

Bất chấp nỗ lực từ các nhà sản xuất, thị trường xe máy Việt Nam vẫn liên tục đi xuống. Từ đỉnh cao 3,38 triệu xe năm 2018 giảm xuống còn 2,5 triệu xe vào năm 2021. Sẽ không có sự tăng trưởng đáng kể nào trong thập kỷ tới.

Top 500 DN lớn nhất Việt Nam: Chuyển đổi số thích ứng với tình hình mới

Bảng xếp hạng VNR500 năm nay, tôn vinh những đại diện DN không chỉ vững vàng vượt qua khó khăn mà còn thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trên thị trường.

 

Đêm Giáng sinh đặc biệt ở Hà Nội: Ấm áp, tuân thủ phòng dịch

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, thành phố Hà Nội đã cố gắng để đảm bảo vừa tổ chức một mùa Giáng Sinh ấm áp, yên vui, vừa tuân thủ các quy định phòng dịch.

Sử dụng trợ lý ảo chủ động gọi hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà

Ngay trong ngày 15/12, ngày đầu tiên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai Tổng đài tự động chăm sóc F0 tại nhà, các trợ lý ảo được huấn luyện bởi đội ngũ y tế đã tiếp nhận, gọi hơn 2.300 cuộc để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe F0.

Hơn 100.000 DN rút khỏi thị trường, hàng triệu gia đình khó khăn

Ảnh hưởng dịch bệnh Covid, trong năm 2021,trong số hơn 100.000 DN rút lui khỏi thị trường, hầu hết là các DN nhỏ và vừa. Tất nhiên, kéo theo đó là hàng triệu lao động và gia đình của họ gặp khó khăn.

Kiểm soát dịch bệnh để khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nắm chắc, dự báo tốt tình hình, đặc biệt là về dịch Covid-19; kiên trì thực hiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết 128/NQ-CP.

Top 500 DN lợi nhuận cao nhất: Vượt qua “phép thử” đại dịch

Trong thời kỳ dịch bệnh, chuyển đổi số được coi là “phao cứu sinh” cho DN, biến thách thức trở thành cơ hội. Khi đầu tư vào chuyển đổi số đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất lao động…

Giám đốc cạn tiền hết sức cầm cự, phải tìm đến tín dụng đen

Đại dịch Covid đã khiến 71% DN bị giảm doanh thu trong năm 2021. Trong khi đó, năm 2020 có 65% DN đã bị giảm doanh thu. Nhiều DN sẽ rơi vào tình trạng “kiệt quệ” về tài chính, nếu không có những giải pháp hỗ trợ phù hợp.