cư trú

Cập nhập tin tức cư trú

Hà Nội dự kiến bãi bỏ quy định thu lệ phí đăng ký cư trú

Tại kỳ họp thứ 11 khai mạc ngày 10/3, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét bãi bỏ quy định thu lệ phí đăng ký cư trú.

Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Hà Nội sẽ xử lý cán bộ tự ý đặt ra thủ tục hành chính

TP Hà Nội đề nghị cán bộ, công chức không yêu cầu người dân phải xuất trình, nộp sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy khi tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính.

Sổ hộ khẩu giấy đã bỏ, việc đọc CCCD gắn chip vẫn chưa đồng bộ

Thực tế cho thấy, có đến 6 cách thức để thay thế sổ hộ khẩu giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính. Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng bị phiền hà khi buộc phải xin giấy xác nhận cư trú.

Hà Nội gây khó cho dân nếu quy định nhà 20 m2/người mới được thường trú

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà ủng hộ quy định diện tích tối thiểu mới được đăng ký thường trú ở Hà Nội. Tuy nhiên, theo ông, quy định 20m2/người là quá cao, TP Hà Nội cần phải xem lại cho phù hợp với điều kiện hiện nay.

Trả hồ sơ vụ 12 người Trung Quốc cư trú trái phép tại Hà Nội

12 người Trung Quốc khai nhận, thông qua mạng xã hội Wechat họ được 1 người Trung Quốc (không biết tên tuổi địa chỉ) hứa hẹn đưa sang Việt Nam tìm việc làm với giá từ 5.000- 30.000 Nhân dân tệ...

Bộ Công an đề xuất công dân đăng ký cư trú qua mạng

Trong bản dự thảo quy định về quy trình đăng ký cư trú, Bộ Công an đề xuất tiếp nhận hồ sơ đăng ký tạm trú, thường trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến và thông báo qua tin nhắn điện tử.

Đầu tư bất động sản: cơ hội định cư Cộng hòa Síp

Theo AT Express, sở hữu bất động sản trị giá từ 300.000 euro, nhà đầu tư có quyền cư trú tại Cộng hòa Síp cùng cơ hội trở thành công dân châu Âu.

Con sinh ở Đài Loan muốn nhập Quốc tịch Việt Nam

Con tôi sinh ra ở Đài Loan, có hộ chiếu Đài Loan, nhưng đã về Việt Nam sinh sống. Nay tôi muốn xin  nhập quốc tịch Việt Nam cho con tôi có được không? Nếu được, cần chuẩn bị giấy tờ gì và đến cơ quan nào?