Cục dự trữ liên bang Mỹ

Cập nhập tin tức Cục dự trữ liên bang Mỹ

Mỹ giữ lãi suất cao kỷ lục, phát tín hiệu 'diều hâu': USD tăng vọt, vàng giảm

Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất trong 22 năm nhưng phát tín hiệu sẽ tiếp tục tăng lãi suất và neo trong thời gian dài. Các thị trường tài chính, hàng hóa biến động mạnh.

Quyết định lịch sử của Mỹ, lãi suất lên đỉnh 22 năm

Đúng như dự báo, Mỹ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, lên mức cao nhất trong 22 năm. Nhưng cơ quan quản lý vẫn để ngỏ khả năng tăng thêm 1 lần nữa trong cuộc họp tháng 9.

Đằng sau quyết định không tăng lãi suất lần thứ 11 của Mỹ

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định không tăng lãi suất lần thứ 11 liên tiếp. Tuy nhiên, cơ quan hoạch định chính sách tài chính có ảnh hưởng lớn nhất thế giới phát "tín hiệu sốc" tới thị trường.

Cảnh báo đáng sợ, Mỹ có thể gây bất ngờ

Nhiều cảnh báo từ thế giới khiến các nhà chức trách Mỹ có thể thay đổi bất ngờ ở vào thời điểm bước ngoặt. Mỹ cần quan sát thêm những tác động lớn có thể gây ra không chỉ cho nước này mà cả thế giới sau những quyết định chưa có tiền lệ.

Mỹ nâng lãi suất lần thứ 10, phát tín hiệu hồi kết

Mỹ nâng lãi suất 25 điểm cơ bản đúng như dự báo nhưng phát đi tín hiệu chu kỳ thắt chặt tiền tệ hiện có thể đã đến hồi kết.

Vụ sụp đổ ngân hàng lớn thứ 2 lịch sử, nén thêm áp lực cho Mỹ

Cơ quan tạo lập chính sách tiền tệ - Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thêm áp lực sau khi ngành ngân hàng nước này chứng kiến vụ sụp đổ lớn thứ 2 trong lịch sử là First Republic Bank.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Mỹ tăng lãi suất lên mức kỷ lục từ 2008, báo hiệu cuộc chiến lâu dài

Mỹ tăng lãi suất lên mức cao kỷ lục từ 2008: 4%, đúng như dự báo và có thể điều chỉnh cường độ nâng lãi suất. Tuy nhiên, Fed báo hiệu cuộc chiến còn lâu dài. Các thị trường tài chính hàng hóa thế giới chao đảo.

Trung Quốc hành động bất ngờ, Donald Trump vào giai đoạn cam go

Đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump gặp thêm nhiều khó khăn trước thềm cuộc bầu cử khi mà các nền kinh tế trên thế giới thêm bất ổn vì Covid-19, chứng khoán quay đầu giảm mạnh và bất ổn trong nội bộ nước Mỹ gia tăng.

Sức mạnh chiến lược, người đàn ông âm thầm trợ sức Donald Trump

Các quan chức Fed đồng loạt ủng hộ định hướng chính sách kéo dài sự hỗ trợ thêm khoảng 3 năm nữa và chấp nhận rủi ro, gạt bỏ thông lệ được duy trì trong 30 năm qua để vực dậy kinh tế.

Mỹ ghi kỷ lục 30 năm, Donald Trump tăng tốc trên đường đua

Nước Mỹ có những thay đổi mạnh mẽ ngay trước thềm cuộc bầu cử, vượt lên trên ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và qua đó giúp đương kim tổng thổng Donald Trump có thêm hy vọng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Nước Mỹ thay đổi, người đàn ông quyền lực phá bỏ thông lệ 30 năm

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump có lợi thế hơn bao giờ hết sau khi người đàn ông quyền lực nước Mỹ gạt bỏ thông lệ được duy trì trong 30 năm qua để hỗ trợ thị trường lao động và nền kinh tế Mỹ.

Nước Mỹ bứt phá kỷ lục, Donald Trump ghi điểm trước trận đấu lớn

Chứng khoán Mỹ dồn dập lập kỷ lục mới, tăng thêm 60%-75% trong vài tháng, tương ứng vốn hóa tăng thêm vài chục nghìn tỷ USD. Túi tiền người dân Mỹ tăng vọt. Đây là yếu tố có lợi cho ông Donald Trump.

Đặt niềm tin vào Donald Trump, nước Mỹ được đà đấu với Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ dồn dập lập kỷ lục, các chỉ số vọt lên các đỉnh cao mới và mang lại lợi thế không nhỏ cho ông Donald Trump trước đối thủ Biden khi cuộc bầu cử đến gần. Đây là một tín hiệu không mấy tốt lành với Trung Quốc.

Donald Trump làm căng, Bắc Kinh hành động 10 năm hiếm gặp

Chính quyền Bắc Kinh chủ động hạ giá đồng Nhân dân tệ trong bối cảnh căng thẳng Trung Quốc với nhiều nước, trong đó có Mỹ leo thang và tình hình bất ổn tại Hong Kong có dấu hiệu lên đỉnh điểm.

Toàn cầu biến động, Ngân hàng Nhà nước hành động mạnh tay

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa quyết định giảm mạnh lãi suất điều hành trong bối cảnh Mỹ vừa có một bước nới lỏng chính sách tiền tệ chưa từng có, trong khi các nước cũng đồng loạt ra chính sách để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu.

Người đàn ông quyền lực nước Mỹ quyết định bất ngờ, toàn cầu lo lắng

Người đàn ông quyền lực của nước Mỹ đi nước cờ thận trọng bối cảnh thế giới đối mặt với nguy cơ suy giảm tăng trưởng từ dịch virus Vũ Hán. Giới đầu tư toàn cầu lo lắng và thị trường tài chính toàn cầu chao đảo.

Người đàn ông quyền lực ra tuyên bố, Mỹ đi nước cờ lịch sử

Thị trường chứng khoán Mỹ xác lập kỷ lục mới sau khi Fed cắt giảm lãi suất lần thứ 3 liên tiếp và cho biết sẽ giữ chính sách tiền tệ hiện tại cho đến khi kinh tế Mỹ ổn định, lạm phát gia tăng thực sự đáng kể.

Quyết định bước ngoặt khiến Trump thất vọng, toàn cầu chấn động

Mỹ đã có bước đi lịch sử tiếp theo, hạ lãi suất lần thứ 2 trong vòng hơn 1 thập kỷ. Tuy nhiên, sự phân rẽ sâu sắc trong nội bộ Fed khiến tín hiệu chính sách không rõ ràng và các thị trường tài chính biến động hỗn loạn.

Mỹ - Trung những ngón đòn thủ sẵn, thời khắc sát phạt đỉnh cao

Thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt trong vài ngày qua, Bắc Kinh đã mua nông sản Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người chưa tin vào một kết quả tốt đẹp. Đồng NDT hạ giá mỗi khi Mỹ leo thang. Cuộc chiến tiền tệ được cho là sẽ lên đỉnh trong năm tới.