đặc sản kinh dị

Cập nhập tin tức đặc sản kinh dị

Nhìn rất giống giun nhưng loài hà đục gỗ lại sinh sống ở những vùng ngập mặn, trong các thân cây. Nó được nhiều người dân ở Thái Lan và Philippines coi như một món đặc sản.

Loạt đặc sản 'nhìn thì sợ, ăn thì mê' không phải ai cũng dám thử ở Việt Nam

Dù có vẻ bề ngoài khiến nhiều người e dè, thế nhưng: thịt chuột đồng, lẩu rắn hổ hành, chả rươi... lại được xem là đặc sản ngon khó cưỡng.

Chết khiếp món sâu lúc nhúc thành đặc sản nhậu thơm ngon

Ở Việt Nam có nhiều loại sâu chỉ nhìn thôi đã thấy hãi, nhưng chúng lại là đặc sản, trở thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều người.

Đặc sản ve sầu, món nhậu đầu hè mấy ai dám thử

Bước vào đầu tháng 5, tiếng ve sầu bắt đầu kêu inh ỏi ở các cánh rừng vùng cao Tây Bắc nói chung và tỉnh sơn La nói riêng.

Những đặc sản của Việt Nam khiến nhiều thực khách e dè

Với đặc điểm về hình dáng, những món ăn từ đuông, sâu tre, nhộng tằm... khiến nhiều thực khách e sợ khi thưởng thức.

'Kinh hồn bạt vía' với đặc sản sâu béo núc - 'cực phẩm' ở Tây Nguyên

Những con sâu muồng béo núc, đậu chi chít trên lá cây khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ. Thế nhưng, đây lại là món đặc sản “tuyệt phẩm” chỉ có ở Tây Nguyên.

Hoảng hồn nếm thử loạt đặc sản 'độc, lạ, dị' dọc miền đất nước

Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến cầu kỳ, tuy nhiên cũng không ít “đặc sản” khiến thực khách “khóc thét”, không dám nếm thử.

Những đặc sản có tên 'rùng rợn' nhất thế giới, Việt Nam cũng có một món

Trên thế giới có rất nhiều món ăn được đặt tên nghe khá kỳ lạ và rùng rợn như: bánh mỳ quan tài, cơm âm phủ, đặc sản “ngón tay của quỷ”… nhưng bù lại chúng có hương vị thơm ngon khiến thực khách mê mẩn.

Món mực giãy giụa làm khó khách Tây lần đầu thưởng thức

Nếm các xúc tu mực giãy giụa khi rưới nước tương mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị không phải ai cũng dám thử. Món ăn tên katsu ika odori-don này khá nổi tiếng tại Nhật Bản.

5 đặc sản dị nổi tiếng Thái Lan: Không đủ gan đố dám thưởng thức

Xứ sở chùa Vàng luôn được biết đến bởi những đặc sản đặc sắc hài hòa trong gia vị, được chế biến hấp dẫn thu hút mọi ánh nhìn của “tín đồ“ yêu ẩm thực.

Thịt có giòi - đặc sản hút khách của Philippines

Etag là món thịt truyền thống của Philippines, được chế biến bằng cách đưa giòi và côn trùng vào để tự lên men. Nhiều thực khách từng thử món ăn kinh dị này đều khen ngon.

Thứ 'ghê tởm' nghe tên đã phát hốt nhưng có tiền cũng khó mua được

Chất nôn, phân của động vật hay phô mai chứa ấu trùng là những thứ mà bất kỳ ai cũng coi là phản cảm. Nhưng ít ai có thể biết rằng những thứ này có thể tiêu tốn rất nhiều tiền, thậm chí là cả gia tài.

Con sâu gớm ghiếc ngoe nguẩy thành đặc sản ngon 14 triệu/kg

Những con sâu mopane trông gớm ghiếc, đáng sợ. Nhưng đằng sau vẻ ngoài không mấy "thiện cảm" là giá trị dinh dưỡng cao. Sâu mopane được cho là có lượng protein gấp 3 lần thịt bò nên có giá bán đắt đỏ.

Dinh dưỡng hơn thịt bò, con gớm ghiếc ngoe nguẩy thành đặc sản giá 14 triệu/kg

Khi chưa được chế biến, ai nhìn cũng rùng mình và sợ hãi với vẻ ngoài không mấy “thiện cảm“.

Bạch tuộc ngọ nguậy và các món châu Á khiến khách Tây lắc đầu

Sannakji, trứng vịt lộn, sầu riêng... là đặc sản "ngon hết xẩy" của ẩm thực châu Á, nhưng lại là món ăn đầy thách thức và đáng sợ trong mắt du khách nước ngoài.

Những món ăn sống 'kinh dị' nhất thế giới, Việt Nam cũng góp mặt

Những món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, khi đưa lên bàn ăn thực khách còn cảm nhận được các con vật như vẫn giãy giụa, "nhảy múa" trên đĩa.

Cá nóc 'kịch độc' thành món ăn đắt đỏ, nhặt phân chim đắt hơn vàng

Loài cá nóc chứa chất "kịch độc" gây chết người lại là món phổ biến, ngon nhất và đắt nhất ở Nhật. Trong khi đó, phân chim lẫn trong hạt cà phê đang được bán với giá đắt hơn vàng.

Món kiến đặc biệt ăn như mùi gián, mỗi năm chỉ có một mẻ

Ở San Gil (Colombia), người dân "cuồng" món hormigas culonas, hay còn gọi là kiến "mông to". Một số người không quen cảm thấy rất khó nuốt vì vị của đồ ăn này giống món gián.

Những món ăn đáng sợ ở châu Á khiến du khách hoảng hồn

Ở châu Á bạn cần có một dạ dày làm bằng thép để thưởng thức vô số các món ăn ngon, cũng như rất nhiều các món ăn thuộc vào những loại thực phẩm bất thường nhất bạn có thể biết.

Cá chết ướp muối lên men, món ăn tử thần đắt khách ở Ai Cập

Thời pharaoh, khi sông Nile rút nước, người Ai Cập đã bắt những con cá chết dạt bờ, đem ướp muối, để lên men, chế biến thành món ăn thường ngày.