đặc sản vùng miền

Cập nhập tin tức đặc sản vùng miền

Bún đỏ, gỏi cà đắng: Có nơi nào ăn ngon như Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột không chỉ có cà phê. Người Buôn Ma Thuột cũng ăn ngon không kém gì người Hà Nội và Sài Gòn.

Chàng trai Ê đê vượt 400km, cõng cà phê xuống Sài thành chào hàng

Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp đua nhau giới thiệu các mặt hàng đắt khách như dứa (thơm), khô cá - mực, mứt khô, xoài, nem Lai Vung,... Bình Thuận có thanh long, Long An có mắm chua còn Lào Cai có nấm hương, miến dong.

Dịch mãi rồi cũng sẽ tan, bạn chọn ăn món gì đầu tiên?

Dịch Covid-19 làm đảo lộn cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt làm những thanh niên thuộc trường phái "cơm hàng, cháo chợ".

Thơm ngon thịt băm gói lá nướng của đồng bào Thái Tây Bắc

Ẩm thực của đồng bào Thái rất phong phú và đa dạng, trong đó phải kể đến món thịt băm gói lá nướng rất thơm ngon, được nhiều người ưa thích. 

Loạt món ăn 'nhạy cảm' khiến thực khách 'đỏ mặt' thưởng thức

Ngẩu pín bò, nầm lợn, cà dê,... là những món ăn được chế biến từ các bộ phận "nhạy cảm" của động vật khá phổ biến ở Việt Nam và được nhiều thực khách ưa chuộng.

Ốc nướng tiêu và loạt món dân dã ở Cần Thơ

Ẩm thực Tây Đô gây ấn tượng với nhiều món ăn hấp dẫn, có cách chế biến đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ như bánh cống, vịt nấu chao...

Bánh ướt lòng gà và loạt đặc sản đốn tim thực khách tại TP.HCM

Thiên đường ẩm thực tại TP.HCM chiều lòng tín đồ ăn uống bằng các món trứ danh của nhiều vùng, miền. Bún mắm, bánh tằm bì, bún đậu... là một số hương vị bạn nên thử.

Chết khiếp món sâu lúc nhúc thành đặc sản nhậu thơm ngon

Ở Việt Nam có nhiều loại sâu chỉ nhìn thôi đã thấy hãi, nhưng chúng lại là đặc sản, trở thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều người.

Đặc sản chả cá phi Cà Mau: Dai, ngon, ngậy, ăn 1 lần nhớ mãi

Không cần thêm bất cứ phụ gia nào nhưng chả cá phi vẫn dai, ngon; cái chính là ở quá trình ướp muối và nhào chả. Chính điều này làm nên hương vị đặc trưng của chả.

Kinh doanh đặc sản: Người hốt bạc kẻ phá sản

Đặc sản vùng miền đang ngày càng lên ngôi nhưng khi chọn mặt hàng này để kinh doanh, người may mắn sẽ hốt bạc, người thiếu may sẽ “phá sản”.

'Đặc sản Việt' gốc Tàu: Cú lừa thập kỷ, ta tự hại mình

Gần đây, nhất là năm 2016, các loại đặc sản vùng miền "rởm" lần lượt bị bóc mẽ, khiến dân Việt cay đắng nhận ra mình bị hàng Tàu lừa cả chục năm nay.

"Nông sản vùng miền" hội tụ tại Bảo tàng Phụ nữ

Hơn 100 mặt hàng là những đặc sản đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước như gạo và đồ khô ở miền Bắc, hải sản ở miền Trung và trái cây ở vùng Nam bộ,...sẽ quy tụ trong ngày hội "Nông sản vùng miền".