Dâng sao giải hạn

Cập nhập tin tức Dâng sao giải hạn

Ngồi ngoài trời lạnh 14 độ C để sư thầy giải hạn sao La Hầu

Hàng trăm người dân ngồi chật kín khuôn viên chùa Phúc Khánh (Hà Nội) chờ sư thầy làm lễ giải hạn nhằm giảm thiểu những tai ương sẽ ập đến trong năm Quý Mão do mang sao xấu - La Hầu.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: Không dung túng, bao che cho chức sắc vi phạm

Giáo hội Phật giáo Việt Nam không dung túng, bao che cho bất kỳ một người tu hành nào, đặc biệt là các chức sắc khi vi phạm đạo đức và giáo luật.

Từ vụ chùa Ba Vàng: Chấn chỉnh việc lợi dụng tín ngưỡng để kiếm tiền

Bộ VH-TT-DL đề nghị chấn chỉnh việc lợi dụng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng cũng như các hoạt động văn hoá, lễ hội để biến thành những dịch vụ thu tiền mang tính trục lợi.

‘Thỉnh vong báo oán’ ở chùa Ba Vàng và sự thao túng đức tin

 - Nghe đã thấy sự "bá đạo" của suy diễn, truyền bá mê tín gieo rắc lòng bất an để dễ bề kêu gọi tiền công đức.

Dâng sao giải hạn là nhận thức lệch lạc

Tình trạng đổ xô đi cúng dâng sao giải hạn liệu có chuyển biến sau khi có hai văn bản chấn chỉnh của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Giáo hội Phật giáo Việt Nam? 

Chùa nhỏ, chùa to, chùa ‘siêu to’... chùa nào có Phật?

Hoành tráng, hào nhoáng, vĩ đại, "kỷ lục", vô đối... không phải là những giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, càng không phải giá trị của chùa chiền.

 

Giáo hội Phật giáo yêu cầu tăng ni không lợi dụng lễ cầu an để trục lợi

- Ngày 20/2, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có văn bản gửi ban trị sự giáo hội các địa phương chấn chỉnh việc các chùa tổ chức dâng sao giải hạn.

Sao xấu chiếu mệnh, người đàn ông 'vét sạch cửa nhà' đi cúng lễ

Năm nay chồng tôi bị sao La Hầu, con trai sao Thái Bạch chiếu mệnh nên anh lo lắng muốn chi thật nhiều tiền cho lễ giải hạn...

Ồ ạt dâng sao giải hạn: Người dân đang bị lừa gạt, bị lợi dụng?

“Người dân đang bị lừa, bị lợi dụng”, GS Trần Lâm Biền, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian thẳng thắn và gay gắt đưa ra ý kiến riêng xoay quanh hiện tượng người dân “đua nhau” đi hành lễ dâng sao giải hạn đầu năm mới.

Nàng dâu vung tay làm lễ, mẹ chồng tái mặt xót tiền

Tôi làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm là muốn cả năm gia đình tốt lành, sao mẹ chồng lại đổ cho tôi toàn tiếng xấu? Có chị em nào lâm vào cảnh "ngậm bồ hòn làm ngọt" giống tôi không?

Chùa Phúc Khánh: Chốn linh thiêng giữa Hà thành

Chùa Phúc Khánh gồm công trình kiến trúc thờ Phật kiểu truyền thống và cũng giống như các ngôi chùa ở Bắc Bộ, chùa Phúc Khánh  có thêm ban thờ Mẫu.

Đầu xuân viếng chùa Phúc Khánh cầu an

Chùa Phúc Khánh còn có tên là Chùa Sở. Chùa tọa lạc tại số 382 phố Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội.

'Không có nghi lễ dâng sao giải hạn trong giáo lý nhà Phật'

"Thực chất đó là lễ cầu an, cầu lợi ích cho đời, cho thế gian. Thường ở tòa Tam Bảo trong các chùa, nhà chùa dâng hoa quả cúng Phật"...

Người dân đang dâng sao giải hạn theo phong trào?

"Dâng sao giải hạn là một hình thức theo phong trào, thấy nhà này nhà kia làm lễ mà mình không làm thì thấy không yên tâm".

Sự thật chùa trên nóc chung cư 30 tầng ở Hà Nội

Đại diện liên danh chủ đầu tư tại Dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La cho biết, đó là việc nhầm lẫn của nhân viên công ty, từ “phòng thờ chung” sang “Chùa Nam Xa Tự”.

Chùa Phúc Khánh đặc kín người mang đồ ăn, chờ hành lễ

Từ 14h chiều 21/2 người dân đổ về chùa Phúc Khánh chờ lễ cầu an.

Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo

Những năm gần đây, “trào lưu” dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên đán ngày càng nở rộ, thu hút đông đảo người dân tham gia. Nhưng việc hiểu và ứng xử đúng với hoạt động này dường như chưa được nhiều người coi trọng.