dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết

Cập nhập tin tức dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết

Ca sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng vọt nhưng có gia đình không cho phun hóa chất

Tại huyện Thạch Thất có những ổ dịch sốt xuất huyết kéo dài gần 5 tháng nay, nhưng khi lực lượng phun hóa chất đến nhà, không ít người dân đóng cửa không cho vào.

Hà Nội thêm 1.100 ca sốt xuất huyết trong 1 tuần: Dấu hiệu cần vào viện ngay

Trong một tuần qua, Hà Nội ghi nhận hơn 1.100 ca sốt xuất huyết, tình hình dịch dự kiến vẫn diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Hàng chục nghìn ca sốt xuất huyết trong 8 tháng: Lý do Việt Nam chưa có vắc xin

Vắc xin sốt xuất huyết đã được nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm ở một số quốc gia nhưng còn nhiều vấn đề. Tại Việt Nam hiện chưa có vắc xin này.

Nhiều trẻ ở Hà Nội tái mắc sốt xuất huyết, nhập viện vì có dấu hiệu nguy hiểm

Theo các bác sĩ, giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh sốt xuất huyết là từ ngày 3 đến 7.

Chị gái xuất huyết vùng kín, em trai tiểu ra máu vì chủ quan khi sốt

Bị sốt xuất huyết nhưng chủ quan, hai chị em ruột ở Hà Nội phải cấp cứu trong tình trạng cô đặc máu, xuất huyết vùng kín, giảm tiểu cầu.

Đầu năm, số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 2-3 lần

Theo Bộ Y tế, đầu năm 2023, tình hình dịch sốt xuất huyết tăng mạnh so với cùng kỳ 2022. Các địa phương cần nhanh chóng đẩy mạnh phòng chống dịch.

3 trẻ sơ sinh ở Hà Nội mắc sốt xuất huyết, có bé mới 5 ngày tuổi

Cả 3 bệnh nhi chưa đầy 1 tháng tuổi mắc sốt xuất huyết đều ở quận Long Biên, Hà Nội. Ca nhỏ nhất mới 5 ngày tuổi nhập viện vì vàng da, một ngày sau có dấu hiệu sốt.

Dấu hiệu cảnh báo trẻ mắc sốt xuất huyết phải nhập viện gấp

Theo bác sĩ, nếu có 1 trong các dấu hiệu dưới đây, trẻ mắc sốt xuất huyết phải vào viện điều trị gấp: đau bụng; li bì, kích thích và nôn liên tục. Trẻ bắt đầu xuất hiện chảy máu hay chân tay lạnh, ẩm…

Bé trai 5 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Ngày 19/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, một bệnh nhi 5 tuổi tử vong vì sốt xuất huyết.

Hiếm gặp: Người đàn ông Hà Nội hạ tiểu cầu về 0 sau ít ngày có dấu hiệu sốt xuất huyết

Sốt cao một ngày rồi hạ, ông T. ở Hà Nội không đi khám. 3 hôm sau đang đánh răng thấy máu chảy ồ ạt, ông vào viện xét nghiệm mới biết mắc sốt xuất huyết, tiểu cầu hạ về 0, phải chuyển cấp cứu tuyến trên..

Không phát hiện bị sốt xuất huyết, cô gái tử vong sau 4 ngày mắc bệnh

Một cô gái 25 tuổi ở Đồng Nai bị sốt nên mua thuốc về nhà uống. Sau 4 ngày, người bệnh trở nặng rồi tử vong.

Hà Nội: Số ca sốt xuất huyết gấp đôi tuần trước, có bệnh nhân tràn dịch màng phổi

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội đang gia tăng, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã tiếp nhận một số bệnh nhân có biến chứng nặng, xuất huyết niêm mạc, tràn dịch màng phổi, màng bụng.

Gần 40 ca tử vong vì sốt xuất huyết, người dân không nên ra ngoài vào hai thời điểm này

Muỗi vằn đi hút máu nhiều nhất là sáng sớm hoặc chiều tối, đây là thời điểm nhiệt độ thấp, ánh sáng yếu, độ ẩm phù hợp cho muỗi truyền sốt xuất huyết hoạt động.

Chụp ảnh, nhắn tin 'mách' nơi có nhiều ổ lăng quăng

Người dân có thể chụp ảnh, quay clip hoặc nhắn tin báo nơi có nhiều lăng quăng và muỗi. Ngành y tế sẽ xác minh, xử lý hoặc xử phạt hành chính theo quy định.

Cảnh báo nhiều mẹ bầu tại TP.HCM mắc sốt xuất huyết

Phụ nữ mang thai mắc sốt xuất huyết có thể bị thai lưu, trẻ sinh non, nhẹ cân. Sản phụ bị bệnh cũng có nguy cơ cao băng huyết trong khi sinh.

Nơi trú ngụ không ngờ của loài muỗi tinh khôn gây ra cái chết của hàng chục người

Không lựa chọn nơi ao tù, nước bẩn để sinh sống, đẻ trứng, muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết rất ưa sạch. Chúng cũng được gọi là “kẻ ăn ngày” bởi tập tính đốt người vào sáng sớm và chiều tà.

Ca xuất huyết tăng gấp đôi năm ngoái, bác sĩ chỉ dấu hiệu bệnh trở nặng

Nhiều trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhưng nhầm lẫn với sốt phát ban, bệnh chân tay miệng, sốt rét, sốt mò, Covid-19 hay các bệnh đường hô hấp khác dẫn đến chậm điều trị.

TP.HCM: Nguy cơ bùng dịch sốt xuất huyết từ kênh rạch ô nhiễm

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022, TP.HCM đã ghi nhận hơn 10.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2021.

Thêm ca tử vong vì sốt xuất huyết, phụ huynh lo lắng sao chưa có vắc xin?

Sốt xuất huyết vẫn căng thẳng tại TP.HCM với 7 ca tử vong và gần 10.000 ca bệnh. Sau đại dịch Covid-19, người dân đang đối mặt với những bệnh truyền nhiễm quen thuộc nhưng nguy hiểm.

Nuôi muỗi để phòng bệnh

Cùng là muỗi, nhưng muỗi Wolbachia được các chuyên gia nuôi nấng, chăm sóc tỉ mỉ bởi một quy trình đặc biệt thay vì bị tiêu diệt như muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết.