đề xuất

Cập nhập tin tức đề xuất

Lát đá đường phố cổ Hà Nội: Mới chỉ là chủ trương

Lát đá tự nhiên trên mặt đường tại 11 tuyến phố trong phố cổ Hà Nội đang là chủ trương đề xuất mới là giai đoạn đề xuất phương án, chưa triển khai thực hiện.

Đề xuất tăng mức phí QL5 theo đúng lộ trình

 “Nếu VIDIFI không được tăng phí đường bộ tại QL5, thì phương án tài chính của cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vừa được phê duyệt có thể bị “phá sản””...

Bộ GTVT đề xuất dừng thu phí bảo trì đường bộ xe máy

 Tại cuộc họp thường kỳ đánh giá về hoạt động của Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương chiều 14/7, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, sẽ kiến nghị Chính phủ dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy.

Nhà thầu TQ đề nghị xây đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh

Liên danh China Natinal Machinery Imp& Exp.Cord (CMC) và China Railway Constructinon Corporation (CRCC) của Trung Quốc vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất sử dụng vốn vay Trung Quốc xây dựng tuyến đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh. 

Trung Quốc đề xuất sắp xếp lại trật tự thế giới

 Bắc Kinh nhấn mạnh việc cần thiết phải bỏ các tiêu chuẩn kép và củng cố những quan hệ bình đẳng và cùng có lợi trên thế giới.

Ôtô made in Việt Nam: Chiều ông lớn, phá cam kết WTO?

Thật khó chiều lòng các ông lớn ngoại khi họ chưa thực hiện đủ cam kết đầu tư.

‘Quyền được chết’ và vụ án tranh cãi hơn một thế kỷ

 Để có thể luật hóa một quy định còn nhiều tranh cãi như quyền được chết, trước hết đòi hỏi một trình độ phát triển cao của KT-XH, nơi y tế và phúc lợi XH đã đạt đến một trình độ bình đẳng nhất định.

'Quyền được chết' với bệnh nhân hiểm nghèo: Làm thế nào?

Nhiều bác sĩ ủng hộ đề xuất đưa "quyền được chết" vào luật Dân sự vì cho rằng đây là quyền cơ bản, là lựa chọn của bệnh nhân, người nhà hay bác sĩ không có quyền từ chối.

Bộ Y tế đề xuất bổ sung 'quyền được chết'

Bộ Y tế đề xuất, với những trường hợp không thể cứu chữa, phải chịu đau đớn về thể xác từng ngày, từng giờ... có thể đề nghị bác sĩ giúp đỡ để có thể ra đi một cách nhẹ nhàng, êm ái.

Hiệp hội vận tải ô tô VN: Đề nghị “cứu” Bến xe Nước Ngầm

Hiệp hội vận tải ô tô VN vừa có đề nghị Bộ GTVT, UBND TP.Hà Nội giải quyết kiến nghị của Cty CP đầu tư Phát triển ngành nước và Môi trường về việc bố trí luồng tuyến về Bến xe Nước Ngầm theo chỉ đạo của UBND.TP Hà Nội.

Đề xuất lễ tạ lỗi cho các học sinh đánh bạn

Nhiều đề xuất được đưa ra tại buổi tọa đàm khoa học “Bạo lực học đường” – nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa do Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức sáng 25/3 tại Hà Nội.

“Mổ xẻ” khó khăn của Hàng không Việt Nam

 Hàng loạt những vấn đề khó khăn của các hãng hàng không trong nước đã được nêu ra “mổ xẻ” tại Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không sắng nay (19/3).

Tranh thủ chém Tết: Xe máy đội giá hàng triệu đồng

Tất cả các mẫu xe tay ga của Honda Việt Nam cùng một số mẫu xe của Yamaha, Suzuki đang trong tình trạng bị đội giá hàng triệu đồng do nhu cầu tăng cao vào cuối năm.

Đấu giá quyền đi ôtô: Đề xuất cho giống Tây?

Giới hạn số lượng ô tô đăng ký hằng năm. Người muốn mua xe phải đấu giá và nộp một khoản tiền để được quyền lưu hành xe...Tây  làm, ta cũng làm theo?

Tăng thuế hạn chế ôtô: Dân lãnh đủ?

Với tư duy tăng thuế, phí đi cùng là các biện pháp hành chính thì chưa chắc hạn chế được ùn tắc mà càng khiến người dân thêm gánh nặng.

Tăng thuế phí ôtô: Tan dần giấc mơ xế hộp?

 Nếu tăng thuế, phí với ô tô thì chỉ người giàu mới có điều kiện để sở hữu, còn đại đa số người có thu nhập trung bình khá trở xuống cũng không dám mơ.