Cesare Foa, chủ tịch hiệp hội các nhà điều hành du lịch Aidit, cho biết các khách sạn có thể cung cấp cho những khách đeo đồng hồ đắt tiền những chiếc đồng hồ nhựa để họ có thể tự tin ra ngoài và khám phá thành phố.

Nam diễn viên người Pháp Daniel Auteuil gần đây đã bị trộm mất chiếc đồng hồ hàng hiệu ở Naples. Ảnh: CNN

Hãng thông tấn Ý ANSA tuần trước đưa tin nam diễn viên danh tiếng Auteuil đã bị hai người đi xe tay ga giật mất chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 41.250 USD (gần 1 tỷ đồng) từ cổ tay khi đang ngồi trên taxi và mở cửa sổ.

Ông Foa cho biết: "Điều quan trọng nhất là khách du lịch ở Naples có thể tận hưởng sự yên tĩnh và thanh bình của thành phố. Vì vậy các khách sạn có thể cân nhắc việc tặng đồng hồ nhựa cho khách để giúp họ cảm thấy an toàn hơn".

Theo ông những chiếc đồng hồ này không chỉ có hiệu quả trong việc chống trộm mà còn có thể trở thành món quà lưu niệm độc đáo cho khách du lịch.

"Những chiếc đồng hồ có thể được trang trí bằng biểu tượng của Campania để du khách tặng lại cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè như một món quà", ông Foa chia sẻ.

Du khách được khuyến cáo không nên đeo đồng hồ đắt tiền khi tham quan nhiều điểm đến công cộng ở châu Âu. Ảnh: CNN

Trên thực tế, "trộm cắp" không chỉ là vấn đề nhức nhối của riêng Naples mà còn ở nhiều thành phố nổi tiếng khác ở châu Âu.

Foa cho biết đề xuất của ông là một giải pháp hiệu quả về chi phí, vì những chiếc đồng hồ nhựa có thể chỉ có giá khoảng 10 euro (10,58 USD).

Giữa tháng 6 vừa qua, một du khách 57 tuổi người Việt Nam cũng đã bị giật mất chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 50.000 euro (hơn 1,2 tỷ đồng) khi đang đi gần khu vực quảng trường Piazza del Duomo ở Milan (Ý) vào đêm muộn.

Đỗ An (Theo CNN)

Majorca - thiên đường du lịch hè nơi dễ gặp diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếngMajorca - hòn đảo của Tây Ban Nha là điểm đến thu hút du khách khắp thế giới. Đặc sản của hòn đảo này là những bãi cát trắng dài tít tắp, làn nước biển trong xanh như ngọc.