Theo Yahoo News, nạn nhân (59 tuổi) đang bơi ở khu vực cách bờ biển thủ đô Noumea 150m đã bất ngờ bị cá mập tấn công vào ngày 19/2. Con vật hung dữ được cho đã cắn nhiều lần vào chân và tay của du khách người Australia

Hai người chèo thuyền gần đó nhanh chóng phát hiện sự việc và đưa nạn nhân lên bờ để các nhân viên y tế hỗ trợ cấp cứu. Song cuối cùng người này đã tử vong tại hiện trường.

Toàn bộ bãi biển ở Noumea bị phong tỏa để chính quyền địa phương triển khai chiến dịch săn bắt cá mập. Ảnh: Facebook. 

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, bãi biển Chateau Royal có rất nhiều người đang bơi. Do đó, mọi người đã hoảng sợ và vội vã chạy lên bờ khi hay tin dữ, giữa lúc cảnh sát sơ tán khu vực.

Theo Pacific Journal, tất cả bãi biển ở Noumea đã bị phong tỏa, một chiến dịch mới tiêu diệt cá mập đã được lên kế hoạch. Trong chiến dịch này, các máy bay không người lái (UAV) sẽ được triển khai để xác định vị trí của những con cá mập trong vùng.

Ông Sonia Lagarde, Thị trưởng thành phố Noumea, đã ra lệnh săn bắt bất kỳ con cá mập hổ và cá mập bò nào xuất hiện trong vùng biển gần đó. 

Cách đây vài tuần, cũng tại bãi biển Chateau Royal, một phụ nữ người địa phương (49 tuổi) đã bị cá mập cắn trọng thương, và được đưa tới bệnh viện ở Australia để điều trị.

Còn vào ngày 5/2, một người lướt ván đã bị cá mập tấn công tại một bãi biển khác ở Noumea. May mắn người này không bị thương.

Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida, New Caledonia, vùng lãnh thổ thuộc Pháp và nằm cách Australia 1.200km về phía đông, đứng thứ 13 trên thế giới về số vụ cá mập tấn công con người.