di tích

Cập nhập tin tức di tích

Lăng Cha Cả - Một góc Sài Gòn xưa

Những chuyến xe buýt đi trên đường Hoàng Văn Thụ thường hay nghe, "đến Lăng Cha Cả có ai xuống không ?" mỗi khi xe gần đến vòng xoay cầu vượt. 

Cứ phải to mới... đẹp

Có thể thấy, nông thôn Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với rất nhiều vấn đề, không hề kém đô thị, đặc biệt là kiến trúc không được quan tâm.

Gạch, ngói thời Lý

Các triều đại thời Lý dù ở giai đoạn đầu kiến thiết Hoàng thành Thăng Long nhưng cũng đã rất chú trọng việc tuyển lựa vật liệu xây dựng hoàng cung.

Cổng làng cổ Mông Phụ - Đường Lâm nguy cơ đổ sụp

Vào rạng sáng 25/6, nhiều người dân Mông Phụ khi đi qua cổng làng đã phát hiện cổng làng phía bên phải bị ô tô tông.

Nhân viên bảo tàng chụp ảnh tư thế “lạ” trước hiện vật

Đại diện Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho hay, trong lúc thực hiện việc bảo quản các tài liệu, nhân viên có chụp bức ảnh với mục đích vui đùa, hoàn toàn không có ý chế diễu, coi thường lịch sử hay hiện vật lịch sử.

Đình chỉ việc xây dựng tượng Phật 26m bị đổ sập

Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ, nơi có công trình xây dựng tượng Phật 26m vừa bị đổ sập hoàn toàn, đã chỉ đạo đình chỉ mọi hoạt động tôn giáo tại ngôi chùa này cho đến khi giải quyết xong vụ việc.

Thực hư vụ hai pho tượng “biến mất” ở Thái Nguyên

Thông tin về hai pho tượng Quốc tổ Lạc Long Quân và Quốc mẫu Âu Cơ sẽ được đặt tại Di tích lịch sử Đền Hùng Vương (TP Thái Nguyên) bỗng nhiên… biến mất khiến dư luận hoang mang.

Những di tích ở Nepal bị đại địa chấn san phẳng

Trận động đất 7,8 độ richter hôm 25/4 tại Nepal đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.200 người và phá hủy nhiều di sản là biểu tượng của quốc gia này.

Phát hiện di tích Chăm bí ẩn dưới lòng đất

 Đây là dấu tích một khu tập giảng kinh sách Chăm chưa từng được hình dung và lần đầu tiên phát hiện tại Quảng Nam.

IS điên cuồng tàn phá các di tích nổi tiếng

 Một giáo sĩ Hồi giáo ở Kuwait mới đây kêu gọi phá hủy kim tự tháp và tượng nhân sư ở Ai Cập, với lập luận đã tới lúc người Hồi giáo phải xóa bỏ những di sản của pharaoh.

Mỹ chi 15 tỉ tu bổ Hoàng thành Huế

 Sáng 6/2, Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng đại diện Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ đã trao 700.000 USD (khoảng 15 tỉ đồng) cho dự án 'Bảo tồn, tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu'.

Cần ngăn chặn nạn “loạn chữ”

Cán bộ của Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã tham gia chỉnh sửa nội dung nhiều bức hoành phi, câu đối viết sai ở một số di tích văn hóa, thậm chí ngay cả những nơi tôn nghiêm, thiêng liêng nhất như Đền Hùng.

Khóa cổng ngăn du khách vào thăm khu di tích

Sáng 3/1, hàng chục du khách tìm đến khu di tích lịch sử Giàn Gừa, ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa (TP Cần Thơ) trong ngày nghỉ Tết để tham quan; tuy nhiên, không giống như ngày thường, cửa chính vào khu di tích bị kẻ gian khóa trái.

Phim 'Exodus: Cuộc chiến chống Pha-ra-ông' bị cấm chiếu vì xuyên tạc lịch sử

Ai cập cấm chiếu phim "Exodus: Cuộc chiến chống Pha-ra-ông" vì bị cho là "xuyên tạc lịch sử".