dịch Covid-19

Cập nhập tin tức dịch Covid-19

Có lẽ chưa bao giờ trong thời bình chúng ta lại chịu tổn thất nặng nề như trong làn sóng Covid-19 lần thứ tư này. Đại dịch là một thử thách nghiệt ngã đối với cả loài người và cả dân tộc ta.

‘Tôi mong Tết 2022 ngắn lại, công ty vẫn hoạt động bình thường’

Sau nhiều tháng ngưng sản xuất vì dịch Covid-19, đến nay, dù công ty mở cửa trở lại, nhưng đăng ký đã nhiều ngày, nhiều công nhân vẫn chưa được gọi đi làm.

Hà Nội cho xe khách liên tỉnh hoạt động bình thường

Từ hôm nay (22/10), xe khách liên tỉnh được Hà Nội cho phép hoạt động trở lại bình thường. Hành khách không phải xét nghiệm Covid-19. 

Bắt giam người đàn ông đăng tin bịa đặt, xuyên tạc công tác phòng chống dịch

Người đàn ông ở TP Vũng Tàu thường xuyên dùng mạng xã hội facebook để đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Vào Hải Phòng bất thành, hàng trăm phương tiện phải quay đầu sau khi 'mở cửa'

Hải Phòng vẫn yêu cầu người từ vùng vàng đến phải cách ly tại nhà từ 7 đến 14 ngày. Nhiều ngày nay, mỗi ngày hàng trăm người phải quay xe khi không đủ điều kiện vào thành phố.

 

 

Vĩnh Phúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp độ 2

Tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Làm quá khi 'thích ứng an toàn'

Gần 1 tuần thực hiện Nghị quyết 128 với lưu ý các địa phương tuyệt đối không ban hành quy định trái với Trung ương, nhưng thực tế vẫn có những nơi cách ly cả người từ vùng xanh về. 

 

Từ 16/10 về Hải Dương không cần giấy xét nghiệm PCR

Từ 0h ngày 16/10, người từ các tỉnh khu vực cấp độ 3 (màu cam), cấp độ 2 (màu vàng), cấp độ 1 (màu xanh) vào tỉnh Hải Dương không cần giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Công dân từ tỉnh ngoài về Hải Phòng: Người vào, xe ở lại

Đi thuận lợi qua 14 tỉnh, thành phố khi về tới Hải Phòng, công dân buộc phải đi taxi Én Vàng về nhà. Ô tô riêng của họ bị yêu cầu để lại.

Bữa ăn vội trên đỉnh đèo Hải Vân của đoàn người chạy xe máy về quê

Đoàn dừng chân ở đỉnh đèo Hải Vân tối nay (6/10) có cả người lớn tuổi và trẻ em. Họ đã chạy xe máy suốt chặng đường dài từ miền Nam để về quê tránh dịch.

Hợp đồng thoả thuận đôi bên, không thể ngang nhiên cắt tiền đối tác

Việc Thế giới Di động tự ý giảm trả tiền thuê mặt bằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể phải đối mặt với vụ kiện từ đối tác.

Hải Phòng sang Quảng Ninh có PCR, không có hộ chiếu Covid-19 vẫn phải quay đầu

Trong khi Hải Dương cho người vùng xanh vào địa bàn thì việc ra, vào Quảng Ninh, Hải Phòng vẫn rất chặt dù cùng là vùng xanh. 

Hải Dương: Đình chỉ công tác cán bộ xã “bán” giấy đi đường

Bà Đặng Thị Hường, cán bộ xã Cộng Hoà (Nam Sách) bị đình chỉ công tác để làm rõ việc thu 20 nghìn đồng để cấp giấy xác nhận đi đường.

Mở cửa siêu thị, dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát người mua

Phủ xanh nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ là những giải pháp các siêu thị tại TP.HCM thực hiện để phục vụ đón khách trực tiếp từ ngày 1/10, trong điều kiện "bình thường mới".

Người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vẫn cần được hỗ trợ

Cứ vài ngày, một bạn đọc lại đều đặn gửi đến báo số tiền 5 triệu đồng, bày tỏ mong muốn đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch giúp đỡ người lao động đang trong cảnh khó khăn.

Xem xét giảm 10-30% giá điện, xăng

Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị Bộ Công thương tiếp tục xem xét phương án giảm chi phí các dịch vụ thiết yếu như: điện, xăng với mức từ 10 - 30%.

Bạn đọc ủng hộ chương trình Tiếp sức mùa dịch cùng VietNamNet

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau: Gọi đến tổng đài 19001081 hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn  để đăng ký. 

Báo VietNamNet tiếp tục trao quà của bạn đọc đến người lao động

Ông Nguyễn Bằng Việt phấn khởi thông báo đã nhận được phần quà từ chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet. Qua báo, ông gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, động viên.

Trao 1.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Món quà này cũng là tấm lòng của quý bạn đọc hảo tâm đã đồng hành trong chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet.  

Người đàn ông trung niên viết thư cầu cứu báo VietNamNet đã nhận quà hỗ trợ

Nhận được quà, anh Lương Đăng Thuận vội vàng nhắn tin cho phóng viên gửi lời cảm ơn. Phần quà gồm gạo, dầu ăn, mắm muối, trứng, sữa… gói ghém tấm chân tình của bạn đọc sẽ giúp anh vượt qua khó khăn trước mắt.