Điều gì khiến ông Putin mất ngủ?

Trong một cuộc gặp với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông không thể ngủ đủ giấc vào ban đêm.

Trong một cuộc gặp với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông không thể ngủ đủ giấc vào ban đêm.


Theo tờ Daily Mail, nhà lãnh đạo Nga nói rằng, ông mất ngủ là do tình hình nền kinh tế Nga đang suy giảm, trong khi những cam kết về quân sự gia tăng.
{keywords}

Tổng thống Nga tiết lộ với người đồng cấp Belarus rằng, ông không thể ngủ đủ giấc vào ban đêm, và điều này khiến ông mệt mỏi.

Chia sẻ với ông Lukashenko, Tổng thống Nga cho biết, mỗi đêm ông chỉ ngủ được có 4-5 tiếng, và ông cảm thấy cần nghỉ ngơi thêm.

Ông Lukashenko hỏi ông Putin: “Mọi chuyện có ổn không ông?”. Ông Putin đáp: “Mọi chuyện ổn thôi. Nhưng tôi ngủ rất ít. Ngày hôm kia tôi chỉ ngủ có 4 tiếng đồng hồ. Đêm qua tôi ngủ 5 tiếng... thật sự rất ít”.

Ông Lukashenko nói: “Thật vậy sao? Vậy thì ít quá”. Ông Putin trả lời: “Tôi lên giường lúc 3 giờ sáng, và phải dậy lúc 8 giờ”.

Một số phóng viên đã ghi lại được cuộc trao đổi mang tính cá nhân này của hai nhà lãnh đạo Nga và Belarus, do hai ông không nhận ra rằng micro đã được bật trước khi cuộc trao đổi bắt đầu.

{keywords}

Tại hội nghị G-20 tại Australia, ông Putin nói rằng ông thiếu ngủ và muốn được nghỉ ngơi thêm.

Kinh tế Nga đang phải chịu tác động nặng nề do lệnh trừng phạt của phương Tây. Việc giá dầu giảm mạnh khiến kinh tế Nga càng thêm lao đao. Những diễn biến ở Syria và việc Nga can thiệp vào đây khiến sức ép lên ông Putin ngày càng tăng.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Tổng thống Nga Putin than phiền về việc thiếu ngủ. Vào hồi năm 2014, Tổng thống Nga đã rời hội nghị G-20 tại Australia sớm, và nói rằng ông cần ngủ và nghỉ thêm.

“Chúng tôi mất 9 giờ để bay từ đây đi Vladivostok, và thêm 9 giờ nữa từ Vladivostok tới Moscow. Sau đó, chúng tôi lại về nhà và trở lại làm việc vào ngày thứ Hai. Ít nhất thì chúng tôi cũng phải ngủ 4-5 giờ đồng hồ” – ông Putin giải thích.

Lê Thu

tin nổi bật

Lần tái xuất gây xôn xao của con gái ông Kim Jong Un

Sự xuất hiện của con gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong các bức ảnh mới nhất do truyền thông Triều Tiên đăng tải, đang làm rộ lên những đồn đoán khác nhau.

Vì sao ngành công nghiệp vũ khí ở Đông Âu bất ngờ phát triển mạnh?

Ngành công nghiệp vũ khí của Đông Âu đang sản xuất súng, đạn pháo và các vật tư quân sự khác với tốc độ chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Lạnh, khi các chính phủ trong khu vực nỗ lực hỗ trợ Ukraine.

Qatar được lợi gì khi đăng cai World Cup 2022?

Giới phân tích nhận định, Qatar đã nhắm tới các mục tiêu lớn hơn, thay vì chỉ những lợi ích kinh tế đơn thuần khi chi tiêu số tiền kỷ lục để tổ chức World Cup 2022.

Tại sao EU chật vật tìm cách tịch thu các tài sản của Nga?

Ủy ban châu Âu đang tìm kiếm những biện pháp có thể giúp họ tịch thu các tài sản của Nhà nước và cá nhân Nga, trị giá hàng trăm tỷ USD.

Ai có thể cạnh tranh ghế tổng thống Mỹ với ông Trump?

Một số chính khách Cộng hòa Mỹ đã úp mở ý định, hoặc được tin là có khả năng sẽ cạnh tranh với cựu Tổng thống Donald Trump để giành quyền đại diện đảng ở cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Ukraine sẽ làm gì sau khi giành lại quyền kiểm soát Kherson?

Sau khi giành lại kiểm soát vùng chiến lược Kherson từ tay quân Nga và được Mỹ đảm bảo hỗ trợ không ngừng, Ukraine có điều kiện để phát huy lợi thế trên chiến trường hơn là chấp nhận đóng băng chiến tuyến suốt mùa đông.

Bao lâu sau bầu cử giữa kỳ mới rõ đảng nào kiểm soát quốc hội Mỹ?

Do cuộc chiến giành quyền kiểm soát quốc hội Mỹ gay cấn hơn dự đoán, công chúng có thể phải chờ vài ngày, thậm chí vài tuần sau bầu cử mới biết kết quả chính thức.

Chuyến công du 'nặng gánh' của ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu chuyến công du một tuần tới Ai Cập và châu Á, đối mặt với một số vấn đề chính sách đối ngoại gai góc nhất của Washington.

Những ứng viên sáng giá cho chiếc ghế Tổng thư ký NATO

Khi nhiệm kỳ của ông Jens Stoltenberg kết thúc vào mùa thu năm sau, cuộc tranh luận giữa các đồng minh NATO về người kế nhiệm đã bắt đầu được suy tính một cách nghiêm túc.

Những vấn đề cử tri Mỹ quan tâm nhất trong bầu cử giữa kỳ

Kết quả thăm dò dư luận sau bỏ phiếu hé lộ, lạm phát và quyền nạo phá thai là những vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay.

Ông Trump ảnh hưởng lớn đến mức nào đối với bầu cử giữa kỳ Mỹ 2022?

Cựu Tổng thống Donald Trump không có tên trên lá phiếu bầu cử giữa kỳ Mỹ năm nay, nhưng nhiều người coi sự kiện là thước đo ảnh hưởng của ông đối với cử tri và chính trường nước này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Lưỡng đảng tranh quyền, dự đoán nhiều bất ngờ

Dù không có sức phủ sóng lớn như cuộc bầu cử Tổng thống nhưng cuộc đua song mã giữa lưỡng đảng ở Mỹ lại có tác động đa diện đến chính sách của Washington trong thời gian tới.

Vì sao bầu cử giữa kỳ năm 2022 của Mỹ tốn kém kỷ lục?

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11 năm nay sẽ là cuộc bỏ phiếu không bầu tổng thống tốn kém nhất lịch sử nước này.

Tham vọng của các bên cung cấp UAV trong xung đột Nga-Ukraine

Việc Iran bị tình nghi chuyển giao Shahed-136 cho Nga, cũng như Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp Bayraktar TB2 cho Ukraine được cho ẩn chứa tham vọng lợi nhuận và địa chính trị của các bên.

Cuộc chạy đua 'giữ ấm' cho Ukraine qua mùa đông

Trên khắp Ukraine, các kỹ sư và người dân đang chạy đua với thời gian, thời tiết để khôi phục cơ sở hạ tầng năng lượng và sưởi ấm đã bị chiến sự tàn phá trước khi mùa đông đến.