điều trần

Cập nhập tin tức điều trần

Lãnh đạo 5 gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ điều trần trước Thượng viện Mỹ

Giám đốc điều hành của các công ty truyền thông xã hội lớn như Meta, X, TikTok, Snap và Discord được triệu tập và đã xác nhận sẽ tham gia điều trần sắp tới trước Thượng viện Mỹ.

Nghị viện châu Âu mời tỷ phú Elon Musk ra điều trần

Nghị viện châu Âu đã mời tỷ phú Elon Musk tới tham dự một phiên điều trần, sau khi Ủy ban châu Âu cảnh báo trừng phạt ông chủ Twitter vì đe dọa tự do báo chí.

Khi những gã khổng lồ công nghệ bỗng nhiên trở thành 'tí hon'

Là những công ty có trị giá hàng trăm tỷ USD và sở hữu hàng tỷ người dùng, bốn gã khổng lồ công nghệ của Mỹ bỗng nhiên đều hạ thấp vị thế của mình khi bị xét hỏi.

Ông Trump dọa 'xử' nhóm Big Tech nếu Quốc hội Mỹ không làm gì

Ngay trước phiên điều trần của ‘tứ đại gia’ công nghệ, Tổng thống Donald Trump đã có dòng tweet đầy cứng rắn ám chỉ sẽ hành động mạnh tay hơn nữa.

Mỹ tố 4 đại gia công nghệ ‘phá’ đối thủ vì lợi nhuận

Trong phiên điều trần lịch sử vừa diễn ra, CEO của Amazon, Apple, Facebook và Google phải chứng minh công ty của mình không vi phạm chính sách phản cạnh tranh.

CEO Facebook thừa nhận thủ đoạn nuốt chửng Instagram

Trong phiên chất vấn với Hạ nghị sĩ Pramila Jayapal, Facebook ngầm thừa nhận việc sao chép nhưng lại chối tội gây áp lực với Instagram trước khi thâu tóm công ty này.

'Mua để giết' và lòng tham của 4 đại gia công nghệ Mỹ

Lý do bốn gã khổng lồ công nghệ phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ là các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, "mua để giết".

Ông Trump từ chối dự buổi điều trần của hạ viện

Cả Tổng thống Donald Trump và các luật sư của ông đều sẽ không tham dự cuộc điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 4/12 tới, Nhà Trắng cho biết vào tối muộn hôm 1/12.

Uỷ ban Tư pháp Hạ viện đặt hạn chót cho ông Trump

Uỷ ban Tư pháp Mỹ tuyên bố dành cho Tổng thống Donald Trump một tuần để quyết định có tham gia phiên điều trần luận tội hay không.

Ông Trump có trát 'hầu toà'

Hạ viện Mỹ đang tiến những bước gần hơn tới luận tội Tổng thống Donald Trump khi Uỷ ban Tư pháp mời nhà lãnh đạo này tham gia phiên điều trần diễn ra ngày 4/12 tới.

Nhân chứng thú nhận chuyện động trời, ông Trump bị dồn vào thế bí

Với các lời khai gây chấn động tại phiên điều trần công khai phục vụ điều tra luận tội tổng thống, Đại sứ Mỹ tại EU như nã một quả ngư lôi xuyên thủng hệ thống đê chắn sóng đang bảo vệ ông Donald Trump.

Lời khai gây sốc của nhân chứng chủ chốt về ông Trump

Đúng như dự đoán, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland đã có những tiết lộ gây sốc tại phiên điều trần công khai trước Quốc hội, phục vụ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump về bê bối Ukraina.

Nhiều quan chức tố cáo ông Trump, Nhà Trắng đứng ngồi không yên

Xuất hiện tại những phiên điều trần công khai trước Quốc hội, các quan chức cấp cao Mỹ cho biết họ cảm thấy quan ngại về nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm buộc Ukraina phải điều tra đối thủ chính trị của ông.

Cuộc điều tra luận tội ông Trump bước vào giai đoạn chủ chốt

Phe Dân chủ muốn hạ bệ Tổng thống Donald Trump và phía Cộng hoà cố sức cứu nhà lãnh đạo này đã sẵn sàng bước vào giai đoạn quan trọng nhất của trận chiến luận tội.

Nhân chứng quyết định 'số phận' ông Trump

Số phận của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điều tra luận tội do Hạ viện khởi xướng được tin nhiều khả năng phụ thuộc vào Gordon Sondland, Đại sứ Mỹ tại EU và cũng là một nhà tài trợ cho ông.

Thêm các nhân chứng tố cáo bất lợi về ông Trump

Các quan chức Mỹ ra làm chứng trong những phiên điều trần kín trước Quốc hội phục vụ điều tra luận tội tổng thống đã đưa ra nhiều lời khai bất lợi cho ông Donald Trump liên quan đến bê bối Ukraina.

Ngày sóng gió nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump

15/11 là một ngày định mệnh với một loạt các sự kiện Tổng thống Trump phải đối mặt.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố sốc về ông Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi gây sốc khi tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã thừa nhận hối lộ trong bê bối Ukraina, đồng thời cáo buộc ông đã có vi phạm đáng bị luận tội theo Hiến pháp Mỹ.

Nhân chứng mạnh nhất khai điều bất lợi gì cho ông Trump?

Quyền đại sứ Mỹ tại Ukraina, ông William Taylor hôm 13/11 đã có phiên điều trần công khai trước Ủy ban Tình báo Hạ viện liên quan tới cuộc điều tra luận tội đương kim Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump bị luận tội, đồng minh 'tung hỏa mù'

Chỉ hai ngày trước khi bắt đầu những phiên luận tội công khai, các đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump được tin đang cố tình "tung hỏa mù" bằng các thuyết âm mưu và những động thái gây phân tán sự tập trung.